Thứ Năm, 26/07/2012, 11:45

Bất động sản: Thời của người mua nhà để ở

Thị trường bất động sản Tp.HCM đang hướng đến người mua có nhu cầu bức thiết về nhà ở thực sự.

Bất động sản: Thời của người mua nhà để ở

Đây là thời điểm, người có nhu cầu mua nhà có cơ hội để sở hữu bất độngsản ở một trong những thành phố năng động nhất Việt Nam hiện nay với mức giá hợplý, và nhiều sự lựa chọn cũng như ưu đãi đặc biệt.

Hiệnnay, thị phần nguồn cung căn hộ trên thị trường chủ yếu là căn hộ bình dân vớigiá vừa phải dao động từ 600 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng, diện tích từ 70-100m2.Đây là mức giá được đánh giá là khá thấp, và đã xuống khá nhiều so với trướcđây. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngàng mức giá này đã giảm khoảnggần một nửa so với trước đây.

Còn theo công ty Savills Việt Nam, hơn 70% của tổng căn hộ đã bán có mức giá dưới20.000.000 VND/m2. Đây là một tín hiệu cho thấy xu hướng chủ đầu tư đang dần hướngđến người mua nhà ở thực, góp phần giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở củangười dân Thành phố.

Bên cạnh, giảipháp về diện tích căn hộ, cơ cấu căn hộ, diện tích căn hộ và kể cả giải phápthiết thực nhất là giảm giá bán căn hộ. Nhiều chủ dự án hiện nay còn đẩy mạnhviệc hỗ trợ lãi suất, chiết khấu, và đôi khi tặng thiết bị nội thất,…

Đây cũng là nhữngđộng thái hướng đến khách hàng là người mua cuối, có nhu cầu thực sự về nhà ở.Tuy nhiên, có thể những ưu đãi đó, những thông điệp đó của chủ đầu tư có thể vẫnchưa đến được tận nơi với khách mua. Chưa có một nơi đủ quy mô để quy tụ các chủđầu tư cũng như nơi tập trung một lượng lớn khách hàng. Chính vì thế, sự kiện Bấtđộng sản và nhà ở Vnhouse 2012 vào tháng 8 tới, là một sự kiện đáng chú ý, vàthu hút được sự quan tâm của cả chủ đầu tư cũng như khách hàng.

Được đánh giá là một sự kiện có quy mô lớn, thu hút đượcsự quan tâm đông đảo của người mua nhà thực cũng như các chủ đầu tư có uy tíntrong lĩnh vực bất động sản. Hội chợ triển lãm Bất động sản và nhà ở VNHOUSE2012 được tổ chức vào trung tuần tháng 8 tới tại Tân Bình, Tp.HCM sẽ đem đến mộtcơ hội thực sự để các DN tìm ra hướng giải pháp bán hàng trong thời buổi khókhăn của thị trường hiện nay.

Tuy vậy, thời gian qua nhiều tín hiệu lạc quan từchính sách vĩ mô phần nào đã hỗ trợ thị trường, giúp người dân kỳ vọng hơn vàosự hồi sinh trở lại của bất động sản.

Ngân hàng nhà nước đã cắt giảm mạnh mức trần lãi suất huyđộng từ 13% trong Q1/2012 xuống còn 9% vào giữa tháng sáu. Do đó, nhu cầu vềnhà ở được kỳ vọng sẽ tăng trong các quý sắp tới.

Cùng với đó, mức lạm phát một con số của TP. HCM trongnửa đầu năm 2012 được kỳ vọng sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ và đưa nhiều gói hỗtrợ vào các ngành quan trọng, bao gồm bất động sản. Chính vì thế, theo đánh giácủa nhiều chuyên gia bất động sản tại Tp.HCM sẽ có nhiều chuyển biến tích cựcvào quý 3 năm 2012, giao dịch thành công sẽ nhiều hơn.

Với mục đích sânchơi minh bạch, thu hút được nhà đầu tư, tạo được kênh phân phối và quan hệkhách hàng đối với các đơn vị Bất Động Sản, gây dựng thương hiệu uy tín cho cácchủ dự án BĐS. Vnhouse kỳ vọng Hội trợ trên sẽ thu hút được khoảng 20.000 ngườicó nhu cầu mua nhà tham dự. Đây sẽ là một lượng khách hàng tiềm năng thực sự lớnmà các chủ đầu tư đang hướng đến.

Qua 108 gian hàng (dành cho các doanh nghiệp hoạt độngtrong lĩnh vực đầu tư BĐS, sàn giao dịch BĐS, dịch vụ tài chính, ngân hàng, tưvấn luật, định giá bất động sản, công chứng …) cũng sẽ là cơ hội cho DN quảngbáo hình ảnh DN đến đông đảo quần chúng nhân dân. Ban tổ chức kỳ vọng Vnhouse sẽhướng tới 1000 giao dịch.

 

Theo Dân trí

Mới đây, giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng Vũ Quang Hùng đã có văn bản gửi các sở ngành, đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư, về quy định diện tích tối thiểu cho căn hộ thương mại, căn hộ khách sạn.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Theo khảo sát mới nhất của công ty môi giới nhà đất Savills, trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm 1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng, tương đương gần 1,5 lần giá trị vốn hóa của toàn bộ số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang