Thứ Năm, 26/07/2012, 14:01

Hà Nội "bắt tay" Bộ xây dựng thực hiện chiến lược nhà ở

Ngày 24/7 vừa qua Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội đã tiến hành Lễ Ký kết Chương trình Hành động triển khai thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Hà Nội "bắt tay" Bộ xây dựng thực hiện chiến lược nhà ở | ảnh 1
Ảnh minh họa

Chương trình sẽ tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Phối hợp nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách về nhà ở; Phối hợp nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở; Phối hợp khai thác và huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển nhà ở; Phối hợp đẩy nhanh việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch; Phối hợp chỉ đạo, giao nhiệm vụ các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước và doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố; Phối hợp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại; Phối hợp hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức, bộ máy về phát triển và quản lý nhà ở các cấp và công tác truyền thông cho chương trình.

Cơ chế phối hợp là Bộ Xây dựng và UBND thành phố thành lập tổ công tác một lãnh đạo Bộ và một lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo, họp 6 tháng 1 lần để xây dựng triển khai kế hoạch và trình lãnh đạo Bộ, lãnh đạo thành phố giải quyết các vấn đề phát sinh khúc mắc.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đặt ra mục tiêu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2011 - 2015 với dự kiến cần hơn 10 triệu m2 mỗi năm trong đó: Nhà ở cho học sinh sinh viên là 1,6 triệu m2 đáp ứng 250.000 chỗ ở; Nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp là 4,1 triệu m2 sàn đáp ứng 82.000 căn hộ; Nhà ở cho công nhân là: 3,7 triệu m2 sàn, đáp ứng 320.000 người; Nhà ở tái định cư là 2 triệu m2 sàn, đáp ứng 26.000 căn hộ.

(Theo Giadinh.net)

Cái đẹp tự nó vốn không có quy chuẩn hay công thức cụ thể nào. Trong thiết kế nội thất cũng vậy, đôi khi chỉ cần trang trí đơn giản bạn vẫn có thể sở hữu căn hộ đẹp.
Nhà cao tầng là loại nhà phổ biến ở nước ta, đặc biệt tại các thành phố lớn. Trong những ngôi nhà này, việc thiết kế phòng khách có cầu thang đẹp là điều rất nhiều gia chủ quan tâm.
Để tạo nên một không gian nghỉ ngơi thật bình yên, dễ chịu, ngoài việc thiết kế, lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp lý, bạn cũng nên khéo léo lựa chọn màu sắc và tạo nên ánh sáng thật hài hòa.
Vấn đề thường gặp khi sống tại căn hộ chung cư là thiếu không gian tiếp đón khách khi có đông người. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này chính là sử dụng những đồ nội thất thông minh, chẳng hạn như một chiếc bàn đa năng.
Phòng tắm là nơi thư giãn lý tưởng của nhiều người sau mỗi ngày làm việc. Và bồn tắm là món đồ nội thất rất quan trọng. Dưới đây là một số mẫu bồn tắm đẹp mà bạn có thể tham khảo.
Một căn phòng có thang gỗ sẽ giúp các bé thêm thích thú và phát huy được khả năng sáng tạo. Món nội thất đơn giản này lại có tính ứng dụng và mang lại hiệu quả tuyệt vời.
Đối với một công ty, nội thất văn phòng là một trong những yếu tố tạo nên ấn tượng đầu tiên, phần nào tạo dựng nên độ tin cậy đối với khách hàng, đối tác. Không chỉ vậy, những món đồ nội thất được sử dụng còn ảnh hưởng đến năng suất làm việc của các nhân viên.
Ngày 10/6, lãnh đạo Triều Tiên dừng chân tại một trong những khách sạn cao cấp nhất Singapore – khách sạn St. Regis nằm trên đường Orchard. Đây được cho là khu vực thương mại cao cấp của Singapore với hơn 25 trung tâm mua sắm và cửa hàng sang trọng.
Lên đầu trang