Thứ Năm, 26/07/2012, 14:01

Hà Nội "bắt tay" Bộ xây dựng thực hiện chiến lược nhà ở

Ngày 24/7 vừa qua Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội đã tiến hành Lễ Ký kết Chương trình Hành động triển khai thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Hà Nội "bắt tay" Bộ xây dựng thực hiện chiến lược nhà ở | ảnh 1
Ảnh minh họa

Chương trình sẽ tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Phối hợp nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách về nhà ở; Phối hợp nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở; Phối hợp khai thác và huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển nhà ở; Phối hợp đẩy nhanh việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch; Phối hợp chỉ đạo, giao nhiệm vụ các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước và doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố; Phối hợp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại; Phối hợp hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức, bộ máy về phát triển và quản lý nhà ở các cấp và công tác truyền thông cho chương trình.

Cơ chế phối hợp là Bộ Xây dựng và UBND thành phố thành lập tổ công tác một lãnh đạo Bộ và một lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo, họp 6 tháng 1 lần để xây dựng triển khai kế hoạch và trình lãnh đạo Bộ, lãnh đạo thành phố giải quyết các vấn đề phát sinh khúc mắc.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đặt ra mục tiêu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2011 - 2015 với dự kiến cần hơn 10 triệu m2 mỗi năm trong đó: Nhà ở cho học sinh sinh viên là 1,6 triệu m2 đáp ứng 250.000 chỗ ở; Nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp là 4,1 triệu m2 sàn đáp ứng 82.000 căn hộ; Nhà ở cho công nhân là: 3,7 triệu m2 sàn, đáp ứng 320.000 người; Nhà ở tái định cư là 2 triệu m2 sàn, đáp ứng 26.000 căn hộ.

(Theo Giadinh.net)

Căn hộ cũ nát với 2 phòng ngủ xuống cấp đã được các kiến trúc sư biến hóa thành không gian sống ngập tràn màu sắc, thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.
Hệ thống chiếu sáng giúp tạo điểm nhấn cho bất cứ không gian nào. Những chiếc đèn sàn được sử dụng với chức năng chiếu sáng và trang trí cho các phòng khách hiện đại.
Phòng ngủ là không gian riêng tư cho phép chủ nhân được thỏa sức sáng tạo, thể hiện cái “tôi” của bản thân. Vậy, tại sao bạn không thử những phong cách nội thất mới để phòng ngủ của mình ấn tượng và thoải mái nhất.
Khi chọn lựa mẫu gạch ốp tường cho căn bếp, bạn có thể gặp khó khăn với vô vàn chất liệu, chủng loại, màu sắc… Một số gợi ý dưới đây để giúp bạn chọn được mẫu gạch phù hợp nhất.
Bồn rửa với kệ đựng đồ và gương soi gói gọn trong chiếc vali nhỏ nhắn, xinh xắn giúp không gian phòng tắm của gia đình bạn thêm đẹp và tiện lợi hơn.
Làm thế nào để phòng của bé luôn được mát mẻ dù ngoài trời vô cùng oi bức? Hãy áp dụng những cách chống nóng đơn giản mà hiệu quả dưới đây cho phòng của con bạn nhé.
Theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Căn cứ vào đó, muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả thì phải biết cách thiết kế văn phòng, trang trí màu sắc cho phù hợp.
Tọa lạc tại thủ đô Praha của CH Séc, tháp truyền hình Zizkov cũ kĩ đã được cải tạo thành một khách sạn độc đáo với những căn phòng tách biệt, với đầy đủ nội thất sang trọng và trang bị hiện đại.
Lên đầu trang