Thứ Năm, 26/07/2012, 14:01

Hà Nội "bắt tay" Bộ xây dựng thực hiện chiến lược nhà ở

Ngày 24/7 vừa qua Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội đã tiến hành Lễ Ký kết Chương trình Hành động triển khai thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Hà Nội "bắt tay" Bộ xây dựng thực hiện chiến lược nhà ở | ảnh 1
Ảnh minh họa

Chương trình sẽ tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Phối hợp nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách về nhà ở; Phối hợp nghiên cứu xây dựng Chương trình phát triển nhà ở; Phối hợp khai thác và huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển nhà ở; Phối hợp đẩy nhanh việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch; Phối hợp chỉ đạo, giao nhiệm vụ các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước và doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho công nhân trên địa bàn thành phố; Phối hợp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại; Phối hợp hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức, bộ máy về phát triển và quản lý nhà ở các cấp và công tác truyền thông cho chương trình.

Cơ chế phối hợp là Bộ Xây dựng và UBND thành phố thành lập tổ công tác một lãnh đạo Bộ và một lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo, họp 6 tháng 1 lần để xây dựng triển khai kế hoạch và trình lãnh đạo Bộ, lãnh đạo thành phố giải quyết các vấn đề phát sinh khúc mắc.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đặt ra mục tiêu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2011 - 2015 với dự kiến cần hơn 10 triệu m2 mỗi năm trong đó: Nhà ở cho học sinh sinh viên là 1,6 triệu m2 đáp ứng 250.000 chỗ ở; Nhà ở để bán, cho thuê, thuê mua đối với người thu nhập thấp là 4,1 triệu m2 sàn đáp ứng 82.000 căn hộ; Nhà ở cho công nhân là: 3,7 triệu m2 sàn, đáp ứng 320.000 người; Nhà ở tái định cư là 2 triệu m2 sàn, đáp ứng 26.000 căn hộ.

(Theo Giadinh.net)

5 loại cây cảnh dưới đây giúp hút hết bụi bẩn trong không khí khiến không gian sống luôn sạch sẽ.
Việc trang trí cây xanh bên trong phòng khách giúp điều hòa, thanh lọc bầu không khí. Không chỉ vậy, người ta tin rằng, việc đặt một số loài cây trong phòng khách sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.
Có nhiều cách trang trí thú vị cho phòng ngủ được thiết kế dựa trên tính cách của bạn. Cùng khám phá căn phòng ngủ phù hợp với cá tính của mình ngay dưới đây nhé!
Phòng bếp có màu chủ đạo là đen xám và trắng, được phối hợp rất hài hòa với màu trắng ngà của tủ bếp phía trên, tạo ra sự hiện đại mà lại rộng và thoáng cho không gian bếp.
Nếu bạn đang có ý định cải tạo phòng tắm nhưng không biết lựa chọn gạch lát nền hay ốp tường nào cho phù hợp thì cùng xem những chia sẻ sau nhé.
Làm thế nào để phòng của bé luôn được mát mẻ dù ngoài trời vô cùng oi bức? Hãy áp dụng những cách chống nóng đơn giản mà hiệu quả dưới đây cho phòng của con bạn nhé.
Nếu có một văn phòng làm việc có không gian năng động, chuyên nghiệp và hiện đại, chắc chắn sẽ góp phần làm tăng khả năng tuy duy, sáng tạo và hứng khởi cho nhân viên làm việc. Do đó, ngoài việc bố trí sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý thì việc chọn và phối màu sơn cũng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho phòng làm việc.
Trước đây, khách sạn Beekman ở Manhattan (New York) chỉ là một tòa nhà bỏ hoang, nhưng chỉ sau 2 năm cải tạo, tòa nhà này đã biến thành một khách sạn xa hoa với mức giá thuê phòng từ 400 - 3.500 USD/đêm.
Lên đầu trang