Thứ Năm, 26/07/2012, 15:01

Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt

Thoạt nhìn, đó dường như là một ngôi nhà trên bãi biển hoàn hảo với cửa sổ thoáng mát với phía ngoài ốp gỗ mát mẻ. Nhưng nếu nhìn gần hơn một chứ thì ngôi nhà này có chút không bình thường bởi nó được xây dựng trên hai thanh gỗ trượt lớn.

Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt | ảnh 1
Thiết kế được ra đời nhằm giảm sự thiệt hại về nhà cửa do sói mòn tại vùng này gây ra

Thiết kế này nằm trên bãi cát trắng của bán đảo Coromandel của Coromandel Peninsul, một hòn đảo phía Bắc của đất nước New Zealand, nơi nhiều ngôi nhà bị yêu cầu di tản để tránh sự sói mòn của đất. Kiến trúc sư Crosson Clarke Carnachan đã đưa ra giải pháp tạm thời để tháo gỡ khó khăn này bằng việc xây nhà tạm trên tấm xe trượt bằng gỗ, đảm bảo có thể di chuyển được.

Ngôi nhà hai tầng có mặt tiền làm bằng kính, đặc biệt gồm có phòng tiếp khách, một phòng ngủ ở tầng lửng phía sau. Không gian sống này có thể vừa vặn cho gia đình có 5 người khi diện tích cũng lên đến 40 m2. Trong ngôi nhà, có đầy đủ từ nhà bếp, phòng ăn, không gian sinh hoạt, phòng tắm, phòng ngủ.

Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt | ảnh 2
Lớp bảo vệ bao bọc ngoài ngôi nhà
 
Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt | ảnh 3
Cửa của ngôi nhà là những tấm kính trong suốt
 
Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt | ảnh 4
Với thiết kế, phân bổ không gian khá rộng phía trong
 
Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt | ảnh 5
Góc nội thất hiện đại trong căn nhà di động
 
Ngắm ngôi nhà di động trên ván trượt | ảnh 6
Bạn có thể bố trí căn nhà tại bất cứ nơi đâu trên bán đảo Coromandel xanh mượt

(Theo Dothi)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang