Thứ Sáu, 27/07/2012, 11:01

Những điều kiêng kỵ khi bài trí nhà ống

Nhà ống là loại hình nhà ở có từ rất sớm trong lịch sử, đó là những căn nhà chia lô với diện tích nhỏ dưới 100m2. Xét về mặt phong thủy nhà ống đặt ra nhiều thách thứ cho các phong thủy gia về hướng, về hình thể và diện tích của bản thân nó.

Trước tiên là cửa và ánh sáng của ngôi nhà

Về hình khối nhà ở có hướng vươn cao 3 đến 5 tầng theo phong thủy sẽ thiên nhiều về hành mộc. Hiện nay, nhiều gia đình chọn làm mái dốc đó là tượng của hành hỏa. Theo ngũ hành mộc sinh hỏa, vì vậy kiểu tương quan dưới mộc trên hỏa sẽ rất hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu nóc nhà quá nhọn trên 45 độ làm cho hỏa vượng quá mức sẽ gây ra hiện tượng hỏa khí xung thiên sẽ không tốt cho gia chủ.

Nhà ống chỉ có 1 mặt thoáng thì việc phải tạo ra sự thông thoáng của căn nhà ống là rất quan trọng. Bạn nên bố trí 1 sân vườn nhỏ ở phía sau để khắc phục điểm yếu này và qua đó góp phần tạo điểm nhấn đem đến 1 chút thiên nhiên cho căn nhà.

Thiết kế cửa

Việc thiết kế cửa cho nhà ống cũng là vấn đề quan trọng. Do đó lúc bố trí ban đầu nếu không chú ý đến việc bố trí cửa cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến các luông phân bố khí trong nhà thiếu ánh sáng và thông gió kém.

Khi nhà có 3 bộ cửa liên tiếp thẳng hàng nhau chúng sẽ hình thành 1 ống hút khí theo chiều dọc dẫn đến gió lừa, bụi bặm, nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong vừa mất cân bằng âm dương, vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà.

Nếu 2 nhà mở cửa đối diện nhau cũng là dạng hút gió. Nếu không thể đảo cửa thì bạn có thể lấy bình phong bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây để làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

(Theo VTC)

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang