Thứ Sáu, 27/07/2012, 11:01

Những điều kiêng kỵ khi bài trí nhà ống

Nhà ống là loại hình nhà ở có từ rất sớm trong lịch sử, đó là những căn nhà chia lô với diện tích nhỏ dưới 100m2. Xét về mặt phong thủy nhà ống đặt ra nhiều thách thứ cho các phong thủy gia về hướng, về hình thể và diện tích của bản thân nó.

Trước tiên là cửa và ánh sáng của ngôi nhà

Về hình khối nhà ở có hướng vươn cao 3 đến 5 tầng theo phong thủy sẽ thiên nhiều về hành mộc. Hiện nay, nhiều gia đình chọn làm mái dốc đó là tượng của hành hỏa. Theo ngũ hành mộc sinh hỏa, vì vậy kiểu tương quan dưới mộc trên hỏa sẽ rất hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu nóc nhà quá nhọn trên 45 độ làm cho hỏa vượng quá mức sẽ gây ra hiện tượng hỏa khí xung thiên sẽ không tốt cho gia chủ.

Nhà ống chỉ có 1 mặt thoáng thì việc phải tạo ra sự thông thoáng của căn nhà ống là rất quan trọng. Bạn nên bố trí 1 sân vườn nhỏ ở phía sau để khắc phục điểm yếu này và qua đó góp phần tạo điểm nhấn đem đến 1 chút thiên nhiên cho căn nhà.

Thiết kế cửa

Việc thiết kế cửa cho nhà ống cũng là vấn đề quan trọng. Do đó lúc bố trí ban đầu nếu không chú ý đến việc bố trí cửa cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến các luông phân bố khí trong nhà thiếu ánh sáng và thông gió kém.

Khi nhà có 3 bộ cửa liên tiếp thẳng hàng nhau chúng sẽ hình thành 1 ống hút khí theo chiều dọc dẫn đến gió lừa, bụi bặm, nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong vừa mất cân bằng âm dương, vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà.

Nếu 2 nhà mở cửa đối diện nhau cũng là dạng hút gió. Nếu không thể đảo cửa thì bạn có thể lấy bình phong bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây để làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

(Theo VTC)

Trong thực hành phong thủy, gương bát quái là loại pháp khí bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay khi hầu như gia đình nào cũng dùng để treo trước nhà.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Trong nhà ở, phòng khách là không gian rất đặc trưng thể hiện đối ngoại của gia chủ, hơn nữa cũng là nơi liên tục diễn ra giao thông đi lại giữa trong và ngoài. Vì thế, để phòng khách hợp phong thủy thì cần hướng đến cách bố trí hài hòa, thoải mái, đầm ấm, kết nối khí tốt cho toàn ngôi nhà.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang