Thứ Sáu, 27/07/2012, 11:01

Những điều kiêng kỵ khi bài trí nhà ống

Nhà ống là loại hình nhà ở có từ rất sớm trong lịch sử, đó là những căn nhà chia lô với diện tích nhỏ dưới 100m2. Xét về mặt phong thủy nhà ống đặt ra nhiều thách thứ cho các phong thủy gia về hướng, về hình thể và diện tích của bản thân nó.

Trước tiên là cửa và ánh sáng của ngôi nhà

Về hình khối nhà ở có hướng vươn cao 3 đến 5 tầng theo phong thủy sẽ thiên nhiều về hành mộc. Hiện nay, nhiều gia đình chọn làm mái dốc đó là tượng của hành hỏa. Theo ngũ hành mộc sinh hỏa, vì vậy kiểu tương quan dưới mộc trên hỏa sẽ rất hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu nóc nhà quá nhọn trên 45 độ làm cho hỏa vượng quá mức sẽ gây ra hiện tượng hỏa khí xung thiên sẽ không tốt cho gia chủ.

Nhà ống chỉ có 1 mặt thoáng thì việc phải tạo ra sự thông thoáng của căn nhà ống là rất quan trọng. Bạn nên bố trí 1 sân vườn nhỏ ở phía sau để khắc phục điểm yếu này và qua đó góp phần tạo điểm nhấn đem đến 1 chút thiên nhiên cho căn nhà.

Thiết kế cửa

Việc thiết kế cửa cho nhà ống cũng là vấn đề quan trọng. Do đó lúc bố trí ban đầu nếu không chú ý đến việc bố trí cửa cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến các luông phân bố khí trong nhà thiếu ánh sáng và thông gió kém.

Khi nhà có 3 bộ cửa liên tiếp thẳng hàng nhau chúng sẽ hình thành 1 ống hút khí theo chiều dọc dẫn đến gió lừa, bụi bặm, nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong vừa mất cân bằng âm dương, vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà.

Nếu 2 nhà mở cửa đối diện nhau cũng là dạng hút gió. Nếu không thể đảo cửa thì bạn có thể lấy bình phong bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây để làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

(Theo VTC)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang