Thứ Sáu, 27/07/2012, 16:01

Chiêm ngưỡng dự án tòa nhà xoay chọc trời

Sau khi ngắm cảnh Manhattan từ căn hộ của một người bạn, kiến trúc sư David Fisher đã nảy ra ý tưởng xây dựng một tòa nhà có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành phố, dù ở bất kỳ tầng nào: đó là tòa nhà xoay.

Fisher hi vọng có thể xây dựng tháp xoay ở Mátxcơva và Dubai trong vòng hai năm nữa. Đây là các tòa nhà chọc trời được chạy bằng năng lượng gió và mặt trời, thay đổi được hình dạng khi mỗi tầng của nó xoay tròn quanh một trục trung tâm.

Dự án xây dựng tòa nhà xoay 70 tầng của Fisher ở Mátxcơva đã được phê chuẩn, trong khi dự án xây tòa nhà 80 tầng ở Dubai đang chờ được chấp nhận. Thay vì chỉ có một tầng xoay, giống như bao tòa nhà trên thế giới, mọi tầng trong tòa nhà của Fisher đều có thể xoay được.

Mặc dù chưa bao giờ xây dựng tòa nhà chọc trời, nhưng kiến trúc sư Florence người gốc Israel này cho biết muốn xây dựng tòa nhà xoay thứ ba ở New York, Mỹ. Tuy nhiên, hiện Fisher chưa có kế hoạch cụ thể cho dự án này.

(Theo Youtube)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sự kết hợp thú vị giữa phong cách bohemian cá tính và nột thất hiện đại khiến ngôi nhà mái vòm ở Palm Springs, Mỹ rất phù hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên.
Lên đầu trang