Thứ Sáu, 27/07/2012, 16:01

Chiêm ngưỡng dự án tòa nhà xoay chọc trời

Sau khi ngắm cảnh Manhattan từ căn hộ của một người bạn, kiến trúc sư David Fisher đã nảy ra ý tưởng xây dựng một tòa nhà có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành phố, dù ở bất kỳ tầng nào: đó là tòa nhà xoay.

Fisher hi vọng có thể xây dựng tháp xoay ở Mátxcơva và Dubai trong vòng hai năm nữa. Đây là các tòa nhà chọc trời được chạy bằng năng lượng gió và mặt trời, thay đổi được hình dạng khi mỗi tầng của nó xoay tròn quanh một trục trung tâm.

Dự án xây dựng tòa nhà xoay 70 tầng của Fisher ở Mátxcơva đã được phê chuẩn, trong khi dự án xây tòa nhà 80 tầng ở Dubai đang chờ được chấp nhận. Thay vì chỉ có một tầng xoay, giống như bao tòa nhà trên thế giới, mọi tầng trong tòa nhà của Fisher đều có thể xoay được.

Mặc dù chưa bao giờ xây dựng tòa nhà chọc trời, nhưng kiến trúc sư Florence người gốc Israel này cho biết muốn xây dựng tòa nhà xoay thứ ba ở New York, Mỹ. Tuy nhiên, hiện Fisher chưa có kế hoạch cụ thể cho dự án này.

(Theo Youtube)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang