Thứ Bảy, 28/07/2012, 11:01

Sắp xếp và bố trí ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà

Ánh sáng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng trong mỗi căn nhà. Vậy làm thế nào để sắp xếp và bố trí hệ thống chiếu sáng trong căn nhà cho phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong chương trình này chúng tôi xin giới thiệu 1 vài mẹo nhỏ về cách bố trí sắp đặt các thiết bị chiếu sáng trong ngôi nhà.

Trong thiết kế chiếu sáng việc đầu tiên là phải bố trí được cách lấy ánh sáng tự nhiên quan trọng nhất kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo. Bởi vì cường độ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà.

Có 1 vài quy luật khi sử dụng ánh sáng tự nhiên: Nếu căn phòng có cửa sổ phía Đông thì vào buổi sáng sẽ có rất nhiều ánh sáng không cần sử dụng ánh sáng nhân tạo. Nếu phòng có cửa sổ nhìn về hướng Nam, đây là hướng tốt cho thiết kế kiến trúc sẽ có đủ ánh sáng ấm áp cho cả ngày. Với những căn phòng thiếu ánh sáng thì bạn phải thiết kế bố trí thêm chiếu sáng cố định hoặc treo trên tường.

Nên lắp đặt xen kẽ những loại ánh sáng khác nhau sẽ tạo cho không gian trong ngôi nhà sẽ có những vẻ đẹp riêng.

Muốn sử dụng ánh sáng nhân tạo tốt bạn phải nắm bắt chính xác được mục đích sử dụng của từng không gian. Với phòng khách nơi sinh hoạt chính nên cần có lượng ánh sáng lớn thì phải có nhiều bóng đèn hơn, công suất lớn hơn. Với phòng làm việc bạn cần ánh sáng tập trung hơn. Ở phòng ngủ bạn nên dùng những loài đèn có ánh sáng ấm, êm dịu để có giấc ngủ ngon hơn.

(Theo Camnang365)

Căn nhà đẹp đẽ dưới đây có diện tích chỉ 52m2 nhưng trông rất giống một thư viện thu nhỏ với rất nhiều cuốn sách được lưu trữ theo các ý tưởng độc đáo.
Trái ngược với những phòng khách sang trọng, lộng lẫy, những mẫu phòng khách màu xám dưới đây mang đến cảm nhận hoàn toàn khác biệt khi bước vào.
Các phòng ngủ không thể thiếu ánh sáng nhân tạo là các loại đèn điện. Ngoài cung cấp ánh sáng, chúng còn là những vật trang trí phòng ngủ đem lại sự ấm áp, lãng mạn và đôi chút bí ẩn.
Acrylic là chất liệu được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Để sử dụng chất liệu này một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.
Với những phòng tắm đơn giản nhưng siêu đẹp và hiện đại dưới đây, bạn sẽ được thư giãn thoải mái để trút bỏ mọi mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc dài.
Rất ít gia đình trang trí phòng của bé bằng màu đen vì không muốn mang đến cảm giác ảm đạm. Tuy nhiên, những mẫu trang trí tường đen dưới đây chắc chắn sẽ khiến con bạn thích thú.
Nếu biết tận dụng không gian và bày trí các món đồ một cách tiện dụng, khoa học, bạn có thể sở hữu một văn phòng làm việc chuyên nghiệp ngay tại nhà.
Dự kiến trong năm nay sẽ có 15 khách sạn vào hàng sang trọng và xa xỉ sẽ được khai trương ở châu Á. Cùng ngắm nhìn nội thất long lanh và kiến trúc tuyệt đẹp của những khách sạn này:
Lên đầu trang