Thứ Bảy, 28/07/2012, 18:15

Kinh hoàng khách sạn 17 tầng bị đánh sập trong 10 giây

400 tấn chất nổ đã phá hủy hoàn toàn khách sạn Grand Palace ở thành phố New Orleans, Mỹ chỉ trong vài giây.

Kinh hoàng khách sạn 17 tầng bị đánh sập trong 10 giây

Khách sạn Grand Palace được xây dựng vào năm 1950, từng được xem là biểu tượng tại New Orleans. Giới chức New Orleans đã quyết định phá huỷ khách sạn để nhường chỗ cho một bệnh viện mới.
Khi mở cửa vào những năm 1950, khách sạn được biết tới với tên gọi Claiborne Towers và được xem là khách sạn lớn nhất ở miền nam nước Mỹ. Nó còn có tên là khách sạn Pallas.
Toà nhà 17 tầng đã sập xuống trong 10 giây nhờ 400 tấn chất nổ, tạo thành một đám bụi khổng lồ. Ngay sau khi tòa nhà được phá hủy, người ta đã nhanh chóng thu dọn hiện trường và bắt tay vào xây dựng bệnh viện.

Thanh Ngà

Theo TTVN/BBC

Được xem là địa hạt của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân (Tp.HCM) khá im ắng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang