Thứ Bảy, 28/07/2012, 22:50

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Ngày 26/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chiang Kim Wai (46 tuổi, quốc tịch Malaysia) mức án 7 năm tù về tội “lưu hành các giấy tờ có giá giả khác” để chiếm đoạt 2.000USD và 84,5 triệu đồng.

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Thông qua bạn bè giới thiệu, giữa tháng 7/2011, Wai được một đối tượng tên Chye móc nối sang Việt Nam làm việc cho Chye, mọi chi phí đi lại, ăn ở được đối tượng này lo liệu.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Wai được đồng bọn của Chye ở TP HCM cung cấp cho 19 thẻ tín dụng, hộ chiếu giả để rút tiền. Chỉ trong vòng 2 ngày lưu trú tại TP HCM, Wai đã rút được hơn 2.000 USD và 84,5 triệu đồng.

Đến ngày 18/7/2011, khi Wai đang sử dụng thẻ tín dụng giả và hộ chiếu giả tiếp tục rút 5.000 USD tại phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam số 36 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận1 thì bị bắt quả tang.

Theo H.A

CAND

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang