Thứ Bảy, 28/07/2012, 22:50

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Ngày 26/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chiang Kim Wai (46 tuổi, quốc tịch Malaysia) mức án 7 năm tù về tội “lưu hành các giấy tờ có giá giả khác” để chiếm đoạt 2.000USD và 84,5 triệu đồng.

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Thông qua bạn bè giới thiệu, giữa tháng 7/2011, Wai được một đối tượng tên Chye móc nối sang Việt Nam làm việc cho Chye, mọi chi phí đi lại, ăn ở được đối tượng này lo liệu.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Wai được đồng bọn của Chye ở TP HCM cung cấp cho 19 thẻ tín dụng, hộ chiếu giả để rút tiền. Chỉ trong vòng 2 ngày lưu trú tại TP HCM, Wai đã rút được hơn 2.000 USD và 84,5 triệu đồng.

Đến ngày 18/7/2011, khi Wai đang sử dụng thẻ tín dụng giả và hộ chiếu giả tiếp tục rút 5.000 USD tại phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam số 36 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận1 thì bị bắt quả tang.

Theo H.A

CAND

Doanh nghiệp nội địa đang ráo riết triển khai các thương vụ M&A bất động sản vào thời điểm cuối năm nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn quốc tế.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang