Thứ Bảy, 28/07/2012, 22:50

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Ngày 26/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chiang Kim Wai (46 tuổi, quốc tịch Malaysia) mức án 7 năm tù về tội “lưu hành các giấy tờ có giá giả khác” để chiếm đoạt 2.000USD và 84,5 triệu đồng.

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Thông qua bạn bè giới thiệu, giữa tháng 7/2011, Wai được một đối tượng tên Chye móc nối sang Việt Nam làm việc cho Chye, mọi chi phí đi lại, ăn ở được đối tượng này lo liệu.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Wai được đồng bọn của Chye ở TP HCM cung cấp cho 19 thẻ tín dụng, hộ chiếu giả để rút tiền. Chỉ trong vòng 2 ngày lưu trú tại TP HCM, Wai đã rút được hơn 2.000 USD và 84,5 triệu đồng.

Đến ngày 18/7/2011, khi Wai đang sử dụng thẻ tín dụng giả và hộ chiếu giả tiếp tục rút 5.000 USD tại phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam số 36 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận1 thì bị bắt quả tang.

Theo H.A

CAND

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang