Thứ Bảy, 28/07/2012, 22:50

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Ngày 26/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chiang Kim Wai (46 tuổi, quốc tịch Malaysia) mức án 7 năm tù về tội “lưu hành các giấy tờ có giá giả khác” để chiếm đoạt 2.000USD và 84,5 triệu đồng.

7 năm tù cho kẻ dùng thẻ tín dụng giả để rút tiền

Thông qua bạn bè giới thiệu, giữa tháng 7/2011, Wai được một đối tượng tên Chye móc nối sang Việt Nam làm việc cho Chye, mọi chi phí đi lại, ăn ở được đối tượng này lo liệu.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Wai được đồng bọn của Chye ở TP HCM cung cấp cho 19 thẻ tín dụng, hộ chiếu giả để rút tiền. Chỉ trong vòng 2 ngày lưu trú tại TP HCM, Wai đã rút được hơn 2.000 USD và 84,5 triệu đồng.

Đến ngày 18/7/2011, khi Wai đang sử dụng thẻ tín dụng giả và hộ chiếu giả tiếp tục rút 5.000 USD tại phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam số 36 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận1 thì bị bắt quả tang.

Theo H.A

CAND

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.
Tại hội thảo “Đặc khu - thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công” do VTV24 tổ chức sáng nay, nhiều diễn giả đặt câu hỏi, Việt Nam đi sau, vậy cần những nền tảng nào để đặc khu kinh tế Việt Nam không bị bỏ lại phía sau quá xa?
Bên lề Hội thảo "Đặc khu - Thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công" được tổ chức sáng ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã trao đổi về tình trạng mua bán và quản lý đất đai trong cơn sốt vừa qua.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Mua căn hộ 85 triệu USD ở New York, người mua sẽ được khuyến mại 2 chiếc Rolls-Royce, 1 chiếc Lamborghini và 2 vé du lịch không gian.
Vay mua nhà là hình thức hỗ trợ vốn đắc lực và phổ biến cho những khách hàng trong điều kiện chưa đáp ứng đủ về tài chính. Phương án cho vay này được biết đến với hai hình thức giải ngân cho người vay: Phong tỏa và không phong tỏa. Vậy ưu, nhược điểm của mỗi hình thức này là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang