Thứ Hai, 30/07/2012, 12:01

Dự án căn hộ Euroland: Đủ chiêu "hành hạ" khách hàng

Những phen "ê mặt" của TSQ Việt Nam như tráo vật liệu của khách hàng mua nhà liền kề, thu tiền chêch lệch tỷ giá trái pháp luật… còn chưa kịp lắng xuống, mới đây công ty này tiếp tục bị tố hành hạ khách hàng đang tự hoàn thiện nội thất căn hộ.
Hàng trăm khách hàng đang tự hoàn thiện căn hộ EUROLAND mua của Công ty TSQ Việt Nam đã, đang và chắc sẽ còn tiếp tục mệt mỏi bởi cách ứng xử của công ty này trong việc tự hoàn thiện nội thất căn hộ của mình.

Anh Minh Khang, chủ một căn hộ ở Toà nhà T1, than thở: "Đã dính vào TSQ này tiến cũng chết mà lùi cũng không sống nổi. Họ là những Việt Kiều về đầu tư trong nước nhưng lại đi hành chính khách hàng của mình là những người dân trong nước".

Dự án căn hộ Euroland: Đủ chiêu "hành hạ" khách hàng | ảnh 1
Phối cảnh dự án căn hộ Euroland

Theo anh Khang, đã mua căn hộ của TSQ nếu không tự hoàn thiện thì sẽ bị chủ đầu tư TSQ hoàn thiện và áp đặt giá hoặc TSQ đem căn hộ của người mua cho thuê thu tiền hoàn phí mà TSQ bỏ ra hoàn thiện còn nếu khách hàng tự hoàn thiện cũng khốn khổ đến mức... hết hơi.

Theo phản ánh của các khách hàng, mỗi toà nhà của TSQ Việt Nam có trên 300 căn hộ, phần lớn số căn hộ này đang được hoàn thiện nhưng công ty này chỉ bố trí hai thang máy hoạt động bao gồm cả việc vận chuyển vật liệu, thợ thi công và chủ nhà...

Thế nên tình trạng chen chúc, xô đẩy, lời qua tiếng lại, cãi vã... để được đi thang máy không giờ nào không diễn ra. Chưa kể, những thang máy này cũng thường xuyên bị hỏng. Những lúc như thế, tất cả chỉ còn cách leo thang bộ.

Anh Phạm Mạnh, vừa là chủ một căn hộ ở toà nhà T, tự giám sát hoàn thiện căn hộ của mình, cho hay: "Căn hộ của tôi ở tầng 24, mỗi lần leo bộ từ tầng 1 lên tầng 24 là đã hết hơi, cả ngày chẳng làm nổi việc gì".

Nếu chỉ phải leo thang bộ mà các việc khác trôi chảy thì cũng là diễm phúc cho chủ các căn hộ EUROLAND của TSQ Việt Nam. Người mua ở đây còn nhiều nỗi khổ khác không thể kế hết.

Sau khi hoàn tất các thủ tục anh được TQS Việt Nam cấp giấy phép cho hoàn thiện. Việc đầu tiên, anh Mạnh làm là lo thuê chuyển đầy đủ vật liệu, thuê thợ... Khi mọi thứ đã sẵn sàng anh xin TSQ Việt Nam cấp nước. Đơn xin cấp nước của anh Mạnh được duyệt vào ngày 23/7/2012. Đúng ngày này, anh gọi điện cho nhân viên cấp nước của TSQ, và được trả lời là đồng ý. Nhưng chờ đến 3 ngày sau, nước vẫn chưa được cấp, thợ đã tập kết không có việc làm đành rút hết.

Quá sốt ruột, anh gọi xuống cho sàn giao dịch TSQ Việt Nam, nhân viên sàn trả lời: "Cái ông anh gọi xin cấp nước là người có thẩm quyền cao nhất về nước rồi". Cực chẳng đã, anh phải gọi lại cho nhân viên phụ trách nước của TSQ kia thì được trả lời: "Anh đã gọi điện cho tôi xin nước bao giờ đâu". Anh Mạnh đành phải nói: "Chẳng lẽ tôi phải ra bưu điện xin danh sách các cuộc gọi đi để chứng minh là chiều ngày 23/7 tôi đã gọi cho anh để xin cấp nước". Anh nhân viên này cũng chẳng vừa, đốp lại luôn khách hàng của mình: "Mời anh cứ ra bưu điện mà xin".

Trước thực tế này, anh Mạnh chỉ còn biết than thở: "Thật không thể tưởng tượng nổi".

Tiến không nổi, lùi không xong với TSQ Việt Nam, anh Phạm Mạnh buộc phải yêu cầu lập biên bản tình trạng không được cấp nước, nên phải dừng công tác thi công thì TSQ trả lời rằng "cứ làm đơn gửi rồi sẽ giải quyết".

Sau khi làm đơn và nộp xong, anh Phạm Mạnh nhận được cuộc điện thoại của đại diện TSQ Việt Nam nói rằng "chúng tôi sẽ cấp nước ngay cho anh, còn việc đúng sai thế nào sẽ giải quyết sau". Nói thế nhưng anh Mạnh chờ mãi vẫn chưa thấy nước về. Cả sáng ngày 27/7, anh nhiều lần gọi điện cho người có trách nhiệm của TSQ thì được trả lời "nếu anh còn gọi nhiều thế này chúng tôi sẽ không nghe điện thoại của anh nữa".

Chưa có nước, anh Phạm Mạnh đành thêm một lần xuống sàn TSQ, và hỏi ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây để giải quyết khúc mắc. Anh được nhân viên sàn này nói vào gặp bà Đỗ Anh Quế, Phó giám đốc sàn giao dịch bất động sản TSQ Việt Nam.

Bà Quế phân trần: "Các anh phải thông cảm, chúng tôi phải phục vụ một lúc trên 600 khách hàng". Thế nhưng, bà Quế lại quên rằng, khi bán căn hộ, thu tiền của 600 khách hàng thì TSQ không hề kêu ca một lời nào, anh Phạm Mạnh bức xúc.

Thu tiền không có trong hợp đồng

Trong khi việc thu tiền chêch lệch tỷ giá của khách hàng do tính giá căn hộ bằng đô la Mỹ bị khách hàng kiện thì TSQ Việt Nam lại tiếp tục đơn phương thu tiền ngoài hợp đồng đối với khách hàng của mình.

Theo phản ánh của các khách hàng, TSQ Việt Nam ký hợp đồng bán căn hộ thô để khách tự hoàn thiện, sau khi khách hàng tự hoàn thiện xong, TSQ mới tiến hành bàn giao căn hộ. Trong hợp đồng mua bán, TSQ Việt Nam không có một từ nào về việc khách hàng phải trả phí hoàn thiện căn hộ mà mình đã mua thế nhưng TSQ Việt Nam đơn phương ép khách hàng phải nộp khoản phí này với mức 75.000 đồng mỗi mét vuông.

Chị Minh Trang, chủ một căn hộ nói: "Ban đầu chúng tôi tưởng TSQ Việt Nam thu phí này là tính vào tiền điện, tiền nước thi công nhưng hoá ra tiền điện vẫn phải nộp theo giá 2.500 đồng/số và giá nước là 13.000 đồng/khối".

Như vậy, khách hàng của TSQ Việt Nam thực hiện đúng hợp đồng mua bán với TSQ Việt Nam tự nhiên phải bỏ ra trên dưới chục triệu đồng tuỳ theo diện tích. Tính ra, chỉ riêng khoản này, TSQ bỏ túi ít nhất trên 7 tỷ đồng.

(Tên các chủ căn hộ trong bài đã được thay đổi theo yêu cầu)

(Theo VEF)

Sáng ngày 14/7/2018, tại Bình Dương, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons và A Asset Co., Ltd – công ty con của Tập đoàn PPSN Co., Ltd (Thái Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.
Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".
Trong đó, đáng chú ý nhất là những tranh chấp liên quan đến phần diện tích sở hữu chung, sở hữu riêng khi xảy ra tại 40 trong số 108 dự án, chiếm tỷ lệ khoảng 37%.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang