Thứ Hai, 30/07/2012, 12:05

Cần Thơ: Nhiều khu đất cho thuê trái phép vẫn chưa được thu hồi

Vừa qua, liên quan vụ cho thuê trái phép đất thể thao ở cồn Cái Khế (Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ), ông Nguyễn Minh Thế - phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Cần Thơ - thừa nhận việc xử lý, thu hồi các khu đất “có chậm”.
>>Cần Thơ: Sẽ thanh lý các hợp đồng cho thuê trái phép

Cần Thơ: Nhiều khu đất cho thuê trái phép vẫn chưa được thu hồi | ảnh 1

Từ tháng 2/2012, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản giao Sở Tài nguyên - môi trường kiểm tra, rà soát các khu đất thể thao cho thuê trái phép tại cồn Cái Khế và đề xuất hướng xử lý. Sau đó Sở Văn hóa - thể thao và du lịch được giao xử lý 4/11 địa điểm, số còn lại do Sở Tài nguyên - môi trường rà soát, xử lý.

Theo ông Thế, đến nay đã thu hồi được năm địa điểm. Các địa điểm còn lại vẫn đang... triển khai kế hoạch rà soát thu hồi trả lại mặt bằng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Dù còn vướng mắc pháp lý liên quan đến cấp sổ đỏ nhưng các chung cư mini vẫn liên tục mọc lên và mở bán rầm rộ tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang