Thứ Hai, 30/07/2012, 16:03

Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 6,5m

Gia đình tôi có mảnh đất lô phố diện tích mặt tiền 6,5m và chiều dài 12m. Hiện có nhu cầu xây nhà ống 3 tầng với những yêu cầu công năng sinh hoạt như sau:
Gara xe, phòng bếp, phòng khách, phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng làm việc cùng những khu vực phụ khác như nhà vệ sinh, nơi giặt, phơi đồ. Xu hướng thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Nhờ các KTS tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Nhà phố với xu hướng thiết kế hiện đại rất được nhiều gia chủ ưa chuộng vì tính hài hoà, tinh tế, đơn giản nhưng rất thẩm mỹ. Với những yêu cầu của bạn, Kiến trúc Trang Kim xin đưa ra lời tư vấn cùng phối cảnh, mặt bằng minh họa như sau:

Thiết kế mặt tiền rất quan trọng đối với nhà phố nếu không muốn ngôi nhà của bạn ‘chìm nghỉm” giữa những nhà liền kề xung quanh. Mặt tiền muốn tạo được ấn tượng thì phải chú ý đến hình khối, màu sắc, đường nét và chất liệu. Mà 4 yếu tố này muốn hài hoà, đẹp mắt thì lại rất cần lời tư vấn của người có chuyên môn.

Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 6,5m | ảnh 1

Dựa trên sở thích của bạn, mặt tiền nhà sẽ được KTS thiết kế khá đơn giản với chất liệu kính và gạch ốp màu xám – gam màu mang tính trầm nhưng tạo được vẻ trang nhã, tinh tế.

Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 6,5m | ảnh 2

Mặt bằng các tầng bố trí như sau:

Tầng 1 gồm gara xe, bếp ăn và nhà vệ sinh. Khu vực bếp ăn mở một cửa sau nhằm làm cho không gian nấu nướng thông thoáng và đầy đủ ánh sáng cần thiết, đảm bảo sự sạch sẽ - yêu cầu cần có của một căn bếp.

Tầng hai bố trí phòng khách và một phòng ngủ. Sử dụng kính ở phần mặt tiền sẽ giúp phòng khách rộng và sáng hơn. Đồng thời tạo được góc view ra bên ngoài.

Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 6,5m | ảnh 3

Tầng 3 là hai phòng ngủ rộng rãi sử dụng vệ sinh chung.

Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 6,5m | ảnh 4

Tầng tum với hai ban công phía trước và sau. Bố trí một phòng thờ, một phòng làm việc. Khu vực phơi đồ được thiết kế ở ban công sau nhà.

Tư vấn thiết kế nhà phố mặt tiền 6,5m | ảnh 5

Hy vọng bạn hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi!

KTS. Nguyễn Sỹ Triệu
(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang