Thứ Hai, 30/07/2012, 17:15

Tổng Giám đốc CFTD: ‘Chủ đầu tư cần lấy lại niềm tin với khách hàng’

Thị trường bất động sản còn xa mới có thể sôi động, chủ đầu tư cần có hành động để làm thị trường sôi động hơn, và lấy lại được niềm tin với khách hàng.

Tổng Giám đốc CFTD: ‘Chủ đầu tư cần lấy lại niềm tin với khách hàng’

Đó là những đánh giá mà ông Nguyễn Quang Nam - Tổng Giám đốc CFTD dành cho thị trường BĐS hiện nay. Gần đây dưới tác động của chính sách vĩ mô, thị trườngbất động sản đang có những dấu hiệu tốt lên.

Số lượng dự án chào bán tăng, sốlượng căn hộ, biệt thự, liền kề được chào bán trong thời gian qua cũng tăng lênrõ rệt. Theo số liệu của một số đơn vị tư vấn BĐS, nguồn cung mới chào bán tănglên khoảng 20% - 25% so với quý 1.

Tuy nhiên, thị trường lại có tỷ lệ bán thành côngkhá thấp, chứng tỏ khách mua vẫn còn e dè với bất động sản. Nhìn nhận về thịtrường dưới góc nhìn từ chủ đầu tư, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông NguyễnQuang Nam – Tổng Giám đốc của Công tyTNHH Phát triển Công nghệ (CFTD), chủ đầu tư dự án Star Tower.

Đánhgiá của ông về thị trường trong thời gian hiện nay?

ÔngNguyễn Quang Nam: Tôi nghĩ rằng thời điểm này có dấu hiệuấm trở lại nhưng còn xa so với sự sôi động trước đây. Các chủ đầu tư cần có nhữnghành động cụ thể để góp phần làm cho thị trường sôi động hơn.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng có thể giữa năm 2013 thị trườngmới có được những giao dịch tốt hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này các dự áncần phải tăng cường việc marketing, hoặc phải có những hoạt động lấy lại niềmtin đối với khách hàng.

Căncứ nào để nói thị trường có dấu hiệu ấm hơn, thưa ông?

ÔngNguyễn Quang Nam: Thị trường BĐS trong giai đoạn đi xuốngkhá thấp vào những năm vừa qua. Chính vì vậy đã có những điều chỉnh chính sách vĩ mô của Chính phủ. Một mặt gầnđây Chính phủ đã có những biện pháp nới lỏng tín dụng, kích cầu kinh tế nên thịtrường BĐS có phần sôi động.

Mặt khác, thị trường BĐS trầm lắng quá lâu, các chủđầu tư cũng đã có động thái điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh của mình như điềuchỉnh lại chi phí, tiết kiệm chi phí, điều chỉnh lại giá bán,…

Chính vì vậy đưa ra được giá mới của sản phẩm. Dođó, số lượng khách hàng quan tâm đến bất động sản cũng đang tăng dần lên. Tôikhông kỳ vọng thị trường có thể hồi phục một cách nhanh chóng, nhưng dù sao đâycũng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường.

NHNNđưa lãi suất của các khoản vay cũ về 15%, ông có đánh giá thế nào về tác động củachính sách này lên thị trường BĐS?

ÔngNguyễn Quang Nam: Đứng về góc độ của chủ đầu tư, đây làtín hiệu tốt cho thị trường nhưng tôi không nghĩ quyết định đó sẽ sơm đi vào cuộcsống. Tôi không quá kỳ vọng vào việc đó diễn ra nhanh chóng, vì còn phụ thuộcvào kế hoạch của các NHTM.

Khithị trường có dấu hiệu ấm lại, theo ông những sản phẩm nào khách hàng đón nhận?

ÔngNguyễn Quang Nam: Tôi nghĩ rằng, khách hàng nên rút ra đượckinh nghiệp cho mình, trong thời gian vừa qua có rất nhiều dự án được quảngcáo, được giới thiệu nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa được triển khai thực hiện. Dođó, dẫn đến các tranh chấp, kiện tụng như báo chí đã đưa.

Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua bấtđộng sản, tìm đến những chủ đầu tư uy tín, các dự án phải được xây dựng đúng tiếnđộ và đảm bảo được sự cam kết giữa chủ đầu tư và khách hàng. Nếu là người mua đểở, cần tìm đến những dự án có thể nhìn thấy được, và trạm tay thấy được. Kháchhàng có thể đưa ra được quyết định nhanh chóng hơn.

Nhiềungười cho rằng thị trường căn hộ cao cấp đã bão hòa, quan điểm của ông thế nào?

ÔngNguyễn Quang Nam: Theo quan điểm của tôi, vấn đề bão hòacho nhà đầu tư, đầu cơ của căn hộ cao cấp đấy là một vấn đề nhưng còn với nhữngngười có nhu cầu mong muốn có căn hộ để ở, thị trường còn khá nhiều. Việc xâytòa tháp này của Công ty là mong muốn hướng đến người mua để ở hoặc nhà đầu tưdài hạn.

Qua việc công bố mở bán, chúng tôi nhận thấy vẫn cónhiều người muốn có căn hộ chất lượng để ở, để phù hợp với điều kiện của họ, Miễnlàm sao đó là một dự án tốt, tôi muốn nói là tiến độ dự án, năng lực và cam kếtcủa chủ đầu tư với khách hàng của họ.

Xincám ơn ông!

MạnhDũng (thực hiện)

Theo TTVN

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang