Thứ Hai, 30/07/2012, 17:15

Tổng Giám đốc CFTD: ‘Chủ đầu tư cần lấy lại niềm tin với khách hàng’

Thị trường bất động sản còn xa mới có thể sôi động, chủ đầu tư cần có hành động để làm thị trường sôi động hơn, và lấy lại được niềm tin với khách hàng.

Tổng Giám đốc CFTD: ‘Chủ đầu tư cần lấy lại niềm tin với khách hàng’

Đó là những đánh giá mà ông Nguyễn Quang Nam - Tổng Giám đốc CFTD dành cho thị trường BĐS hiện nay. Gần đây dưới tác động của chính sách vĩ mô, thị trườngbất động sản đang có những dấu hiệu tốt lên.

Số lượng dự án chào bán tăng, sốlượng căn hộ, biệt thự, liền kề được chào bán trong thời gian qua cũng tăng lênrõ rệt. Theo số liệu của một số đơn vị tư vấn BĐS, nguồn cung mới chào bán tănglên khoảng 20% - 25% so với quý 1.

Tuy nhiên, thị trường lại có tỷ lệ bán thành côngkhá thấp, chứng tỏ khách mua vẫn còn e dè với bất động sản. Nhìn nhận về thịtrường dưới góc nhìn từ chủ đầu tư, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông NguyễnQuang Nam – Tổng Giám đốc của Công tyTNHH Phát triển Công nghệ (CFTD), chủ đầu tư dự án Star Tower.

Đánhgiá của ông về thị trường trong thời gian hiện nay?

ÔngNguyễn Quang Nam: Tôi nghĩ rằng thời điểm này có dấu hiệuấm trở lại nhưng còn xa so với sự sôi động trước đây. Các chủ đầu tư cần có nhữnghành động cụ thể để góp phần làm cho thị trường sôi động hơn.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng có thể giữa năm 2013 thị trườngmới có được những giao dịch tốt hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này các dự áncần phải tăng cường việc marketing, hoặc phải có những hoạt động lấy lại niềmtin đối với khách hàng.

Căncứ nào để nói thị trường có dấu hiệu ấm hơn, thưa ông?

ÔngNguyễn Quang Nam: Thị trường BĐS trong giai đoạn đi xuốngkhá thấp vào những năm vừa qua. Chính vì vậy đã có những điều chỉnh chính sách vĩ mô của Chính phủ. Một mặt gầnđây Chính phủ đã có những biện pháp nới lỏng tín dụng, kích cầu kinh tế nên thịtrường BĐS có phần sôi động.

Mặt khác, thị trường BĐS trầm lắng quá lâu, các chủđầu tư cũng đã có động thái điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh của mình như điềuchỉnh lại chi phí, tiết kiệm chi phí, điều chỉnh lại giá bán,…

Chính vì vậy đưa ra được giá mới của sản phẩm. Dođó, số lượng khách hàng quan tâm đến bất động sản cũng đang tăng dần lên. Tôikhông kỳ vọng thị trường có thể hồi phục một cách nhanh chóng, nhưng dù sao đâycũng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường.

NHNNđưa lãi suất của các khoản vay cũ về 15%, ông có đánh giá thế nào về tác động củachính sách này lên thị trường BĐS?

ÔngNguyễn Quang Nam: Đứng về góc độ của chủ đầu tư, đây làtín hiệu tốt cho thị trường nhưng tôi không nghĩ quyết định đó sẽ sơm đi vào cuộcsống. Tôi không quá kỳ vọng vào việc đó diễn ra nhanh chóng, vì còn phụ thuộcvào kế hoạch của các NHTM.

Khithị trường có dấu hiệu ấm lại, theo ông những sản phẩm nào khách hàng đón nhận?

ÔngNguyễn Quang Nam: Tôi nghĩ rằng, khách hàng nên rút ra đượckinh nghiệp cho mình, trong thời gian vừa qua có rất nhiều dự án được quảngcáo, được giới thiệu nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa được triển khai thực hiện. Dođó, dẫn đến các tranh chấp, kiện tụng như báo chí đã đưa.

Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua bấtđộng sản, tìm đến những chủ đầu tư uy tín, các dự án phải được xây dựng đúng tiếnđộ và đảm bảo được sự cam kết giữa chủ đầu tư và khách hàng. Nếu là người mua đểở, cần tìm đến những dự án có thể nhìn thấy được, và trạm tay thấy được. Kháchhàng có thể đưa ra được quyết định nhanh chóng hơn.

Nhiềungười cho rằng thị trường căn hộ cao cấp đã bão hòa, quan điểm của ông thế nào?

ÔngNguyễn Quang Nam: Theo quan điểm của tôi, vấn đề bão hòacho nhà đầu tư, đầu cơ của căn hộ cao cấp đấy là một vấn đề nhưng còn với nhữngngười có nhu cầu mong muốn có căn hộ để ở, thị trường còn khá nhiều. Việc xâytòa tháp này của Công ty là mong muốn hướng đến người mua để ở hoặc nhà đầu tưdài hạn.

Qua việc công bố mở bán, chúng tôi nhận thấy vẫn cónhiều người muốn có căn hộ chất lượng để ở, để phù hợp với điều kiện của họ, Miễnlàm sao đó là một dự án tốt, tôi muốn nói là tiến độ dự án, năng lực và cam kếtcủa chủ đầu tư với khách hàng của họ.

Xincám ơn ông!

MạnhDũng (thực hiện)

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang