Thứ Tư, 02/11/2011, 06:01

Bài trí vật dụng hợp Phong thủy

Theo quan niệm trang trí bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc sắp đặt và tạo ra sự cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà để thu hút điềm lành, vượng khí và sự hòa thuận;i xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.
Để đảm bảo duy trì nguồn năng lượng tự nhiên ổn định, cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái bạn nên chú ý đến các thuật trang trí sau:

Hình bát quáiHình bát quái nhỏ chỉ cần không treo ở chỗ ô uế thì sẽ không vấn đề gì. Nhưng hình bát quái loại lớn thì phải đặt ở vị trí chính xác. Nếu treo sai vị trí sẽ có ảnh hưởng không tốt. Ngoài chùa miếu ra, gia đình không thích hợp để treo hình bát quái lên mái nhà.

Kính

Nếu vận dụng kính đúng cách có thể “xu cát tị hung”. Nhưng tuyệt đối không nên lắp kính lớn toàn bộ bốn mặt nhà nếu không dễ dẫn đến tinh thần bất an, mắc các bệnh nghiêm trọng.

Kính chiếu yêu

Những ngôi nhà bị “lộ xung” phải treo một tấm kính, gọi là kính chiếu yêu. Kính này dùng để ngăn chặn “lộ xung”  hay các loại “sát khí” xung chiếu vào nhà nên phải chọn loại kính mặt lõm phản chiếu được mới có hiệu quả. Kính mặt phẳng thì không có hiệu quả.

Chậu cây xanh


Bày biện chậu cảnh trong nhà phải chọn loại cây xanh sống lâu, sức sống mạnh, không rễ rụng lá. Đặc biệt là đặt ở tài vị thì càng không thể để lá úa vàng và rụng, cũng không được đặt hoa khô, hoa giả ở tài vị, hoa tươi cắt về cũng phải cố tránh.

Tượng điêu khắc lớn

Tác phẩm điêu khắc tốt nhất là không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu không sẽ đè áp gia vận. Nhưng cũng không nên đặt ở vị trí tương khắc với mệnh quái để tránh bị ảnh hưởng không tốt.

Tượng phật

Tượng phật nhất định phải thờ phụng ở hướng tốt của ngôi nhà, đồng thời phải tránh hai bên cửa vào phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp và phòng trữ đồ. Phải chu đáo và siêng lau chùi tượng phật để mang đến những điều tốt đẹp.

Theo giới chơi cây cảnh, một cây quất đẹp mỹ mãn ngoài hình dáng đẹp, cân đối còn phải hội tụ được đầy đủ "tứ quý" đó là: quả vàng, quả xanh, nụ trắng và chồi non.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Ít ai biết rằng, bức tường trong phòng khách giữ vai trò quan trọng về mặt phong thủy bởi đây chính là nơi gặp gỡ và khởi đầu các nguồn năng lượng trong không gian ngôi nhà.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang