Thứ Tư, 02/11/2011, 06:01

Bài trí vật dụng hợp Phong thủy

Theo quan niệm trang trí bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc sắp đặt và tạo ra sự cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà để thu hút điềm lành, vượng khí và sự hòa thuận;i xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.
Để đảm bảo duy trì nguồn năng lượng tự nhiên ổn định, cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái bạn nên chú ý đến các thuật trang trí sau:

Hình bát quáiHình bát quái nhỏ chỉ cần không treo ở chỗ ô uế thì sẽ không vấn đề gì. Nhưng hình bát quái loại lớn thì phải đặt ở vị trí chính xác. Nếu treo sai vị trí sẽ có ảnh hưởng không tốt. Ngoài chùa miếu ra, gia đình không thích hợp để treo hình bát quái lên mái nhà.

Kính

Nếu vận dụng kính đúng cách có thể “xu cát tị hung”. Nhưng tuyệt đối không nên lắp kính lớn toàn bộ bốn mặt nhà nếu không dễ dẫn đến tinh thần bất an, mắc các bệnh nghiêm trọng.

Kính chiếu yêu

Những ngôi nhà bị “lộ xung” phải treo một tấm kính, gọi là kính chiếu yêu. Kính này dùng để ngăn chặn “lộ xung”  hay các loại “sát khí” xung chiếu vào nhà nên phải chọn loại kính mặt lõm phản chiếu được mới có hiệu quả. Kính mặt phẳng thì không có hiệu quả.

Chậu cây xanh


Bày biện chậu cảnh trong nhà phải chọn loại cây xanh sống lâu, sức sống mạnh, không rễ rụng lá. Đặc biệt là đặt ở tài vị thì càng không thể để lá úa vàng và rụng, cũng không được đặt hoa khô, hoa giả ở tài vị, hoa tươi cắt về cũng phải cố tránh.

Tượng điêu khắc lớn

Tác phẩm điêu khắc tốt nhất là không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu không sẽ đè áp gia vận. Nhưng cũng không nên đặt ở vị trí tương khắc với mệnh quái để tránh bị ảnh hưởng không tốt.

Tượng phật

Tượng phật nhất định phải thờ phụng ở hướng tốt của ngôi nhà, đồng thời phải tránh hai bên cửa vào phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp và phòng trữ đồ. Phải chu đáo và siêng lau chùi tượng phật để mang đến những điều tốt đẹp.

Trên ban thờ ngày Tết không thể thiếu một lọ hoa tươi, nhưng theo phogn thủy và quan niệm từ xưa, có những loài hoa không nên đặt lên bàn thờ ngày đầu năm bởi chúng mang đến xui rủi, xua đuổi vận may của gia đình.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Trong năm nay, để mang lại niềm vui, may mắn cho gia đình, gia chủ nên đặt cành đào ở gần giữa nhà và nếu đặt ở hướng Đông Bắc, việc tranh cãi trong gia đình sẽ được giảm bớt.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Nhà ở hiện đại thường thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, đặc biệt là tại các chung cư. Kiểu thiết kế này đem lại sự tiện dụng cho gia chủ tuy nhiên lại gây một số bất lợi về phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn bố trí phòng tắm trong phòng ngủ.
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang