Thứ Tư, 02/11/2011, 06:01

Bài trí vật dụng hợp Phong thủy

Theo quan niệm trang trí bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc sắp đặt và tạo ra sự cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà để thu hút điềm lành, vượng khí và sự hòa thuận;i xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.
Để đảm bảo duy trì nguồn năng lượng tự nhiên ổn định, cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái bạn nên chú ý đến các thuật trang trí sau:

Hình bát quáiHình bát quái nhỏ chỉ cần không treo ở chỗ ô uế thì sẽ không vấn đề gì. Nhưng hình bát quái loại lớn thì phải đặt ở vị trí chính xác. Nếu treo sai vị trí sẽ có ảnh hưởng không tốt. Ngoài chùa miếu ra, gia đình không thích hợp để treo hình bát quái lên mái nhà.

Kính

Nếu vận dụng kính đúng cách có thể “xu cát tị hung”. Nhưng tuyệt đối không nên lắp kính lớn toàn bộ bốn mặt nhà nếu không dễ dẫn đến tinh thần bất an, mắc các bệnh nghiêm trọng.

Kính chiếu yêu

Những ngôi nhà bị “lộ xung” phải treo một tấm kính, gọi là kính chiếu yêu. Kính này dùng để ngăn chặn “lộ xung”  hay các loại “sát khí” xung chiếu vào nhà nên phải chọn loại kính mặt lõm phản chiếu được mới có hiệu quả. Kính mặt phẳng thì không có hiệu quả.

Chậu cây xanh


Bày biện chậu cảnh trong nhà phải chọn loại cây xanh sống lâu, sức sống mạnh, không rễ rụng lá. Đặc biệt là đặt ở tài vị thì càng không thể để lá úa vàng và rụng, cũng không được đặt hoa khô, hoa giả ở tài vị, hoa tươi cắt về cũng phải cố tránh.

Tượng điêu khắc lớn

Tác phẩm điêu khắc tốt nhất là không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu không sẽ đè áp gia vận. Nhưng cũng không nên đặt ở vị trí tương khắc với mệnh quái để tránh bị ảnh hưởng không tốt.

Tượng phật

Tượng phật nhất định phải thờ phụng ở hướng tốt của ngôi nhà, đồng thời phải tránh hai bên cửa vào phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp và phòng trữ đồ. Phải chu đáo và siêng lau chùi tượng phật để mang đến những điều tốt đẹp.

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Trong ngôi nhà của các gia đình người Việt thường không thể thiếu bàn thờ tổ tiên. Từ xa xưa, bàn thờ luôn được đặt ở gian chính giữa, cùng với nơi tiếp khách vốn là nơi trong trọng nhất trong nhà.
Chuyên gia phong thủy Trần Ngọc Kiệm, trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho biết, trong phong thủy một ngôi nhà, phong thủy của khu vực bếp được đánh giá rất quan trọng. Đây không chỉ là nơi cung cấp năng lượng mà còn giúp thắt chặt tình cảm của các thành viên trong gia đình.
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Ba vật phẩm phong thủy dùng ở cửa chính giúp thu hút cát khí, đẩy lùi hung khí và sát khí bao gồm: chuông gió, tượng sư tử và gương bát quái.
Lên đầu trang