Thứ Tư, 02/11/2011, 06:01

Bài trí vật dụng hợp Phong thủy

Theo quan niệm trang trí bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc sắp đặt và tạo ra sự cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà để thu hút điềm lành, vượng khí và sự hòa thuận;i xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.
Để đảm bảo duy trì nguồn năng lượng tự nhiên ổn định, cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái bạn nên chú ý đến các thuật trang trí sau:

Hình bát quáiHình bát quái nhỏ chỉ cần không treo ở chỗ ô uế thì sẽ không vấn đề gì. Nhưng hình bát quái loại lớn thì phải đặt ở vị trí chính xác. Nếu treo sai vị trí sẽ có ảnh hưởng không tốt. Ngoài chùa miếu ra, gia đình không thích hợp để treo hình bát quái lên mái nhà.

Kính

Nếu vận dụng kính đúng cách có thể “xu cát tị hung”. Nhưng tuyệt đối không nên lắp kính lớn toàn bộ bốn mặt nhà nếu không dễ dẫn đến tinh thần bất an, mắc các bệnh nghiêm trọng.

Kính chiếu yêu

Những ngôi nhà bị “lộ xung” phải treo một tấm kính, gọi là kính chiếu yêu. Kính này dùng để ngăn chặn “lộ xung”  hay các loại “sát khí” xung chiếu vào nhà nên phải chọn loại kính mặt lõm phản chiếu được mới có hiệu quả. Kính mặt phẳng thì không có hiệu quả.

Chậu cây xanh


Bày biện chậu cảnh trong nhà phải chọn loại cây xanh sống lâu, sức sống mạnh, không rễ rụng lá. Đặc biệt là đặt ở tài vị thì càng không thể để lá úa vàng và rụng, cũng không được đặt hoa khô, hoa giả ở tài vị, hoa tươi cắt về cũng phải cố tránh.

Tượng điêu khắc lớn

Tác phẩm điêu khắc tốt nhất là không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu không sẽ đè áp gia vận. Nhưng cũng không nên đặt ở vị trí tương khắc với mệnh quái để tránh bị ảnh hưởng không tốt.

Tượng phật

Tượng phật nhất định phải thờ phụng ở hướng tốt của ngôi nhà, đồng thời phải tránh hai bên cửa vào phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp và phòng trữ đồ. Phải chu đáo và siêng lau chùi tượng phật để mang đến những điều tốt đẹp.

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang