Thứ Tư, 01/08/2012, 08:15

Cận cảnh chuồng cọp tại các chung cư mới

Chuyện nới "chuồng cọp" ngỡ chỉ có ở những khu tập thể cũ xuống cấp, chờ xây mới...

Cận cảnh chuồng cọp tại các chung cư mới

Bất chấp nội quy, quy định việc sử dụng chung cư, các hộ dân sống tại khu tái định cư Trung Hòa Nhân Chính đã tiến hành cơi nới, mở rộng diện tích căn hộ.  
ại khi tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính không khó bắt gặp những hình ảnh các khu nhà được người cơi nới, mở rộng diện tích nhằm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của người dân.

Những việc làm  đó nó không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng của căn hộ mà nó còn làm mất đi vẻ đẹp và kiến trúc của khu tái định cư.


Dưới đây là một số hình ảnh nói tới việc những hộ  dân sống tại khu tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính cơi nới, mở rộng diện tích. Nhà nhà đua nhau mở rộng thêm diện tích 

Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau
 

Phần diện tích đáng kể được cơi nới


Theo Hoài Thu – Kiều Việt

Vland

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang