Thứ Tư, 01/08/2012, 08:15

Cận cảnh chuồng cọp tại các chung cư mới

Chuyện nới "chuồng cọp" ngỡ chỉ có ở những khu tập thể cũ xuống cấp, chờ xây mới...

Cận cảnh chuồng cọp tại các chung cư mới

Bất chấp nội quy, quy định việc sử dụng chung cư, các hộ dân sống tại khu tái định cư Trung Hòa Nhân Chính đã tiến hành cơi nới, mở rộng diện tích căn hộ.  
ại khi tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính không khó bắt gặp những hình ảnh các khu nhà được người cơi nới, mở rộng diện tích nhằm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của người dân.

Những việc làm  đó nó không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng của căn hộ mà nó còn làm mất đi vẻ đẹp và kiến trúc của khu tái định cư.


Dưới đây là một số hình ảnh nói tới việc những hộ  dân sống tại khu tái định cư Trung Hòa – Nhân Chính cơi nới, mở rộng diện tích. Nhà nhà đua nhau mở rộng thêm diện tích 

Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau
 

Phần diện tích đáng kể được cơi nới


Theo Hoài Thu – Kiều Việt

Vland

Sáng ngày 14/7/2018, tại Bình Dương, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons và A Asset Co., Ltd – công ty con của Tập đoàn PPSN Co., Ltd (Thái Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.
Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".
Trong đó, đáng chú ý nhất là những tranh chấp liên quan đến phần diện tích sở hữu chung, sở hữu riêng khi xảy ra tại 40 trong số 108 dự án, chiếm tỷ lệ khoảng 37%.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang