Thứ Năm, 02/08/2012, 10:01

Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc Humboldt Box của Đức

Công trình kiến trúc Humboldt Box không chỉ mang đậm kiến trúc của Đức mà đây còn là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang tình lịch sử của nước Đức.

Công trình Humboldt Box nằm ở Berlin như 1 công trình trong không gian nằm bền nhà thờ cổ mang kiến trúc Baroc cổ của TP và thẳng hàng với cung điện Berlin.

Với công trình này thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan ở đây mỗi ngày. Đây là công trình được làm hoàn toàn bằng kim loại, cao 28m là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Đức từ thế kỷ XVII đến năm 1950.

Các KTS đang muốn biến nơi đây thành bảo tàng nghệ thuật cũng như trường Đại học và thư viên. Công việc này sẽ được bắt đầu từ năm 2014 đến 2019.

(Theo VTV)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang