Thứ Năm, 02/08/2012, 16:01

Tư vấn bài trí tiểu cảnh nước trong không gian sống

Bất kỳ một ngôi nhà nào dù cũng được trang bị hiện đại đến đâu mà thiếu đi sự hiện diện của thiên nhiên trong ngôi nhà đều có thể xem là sự thiếu hụt to lớn. Chính những tiểu cảnh là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để bù đắp sự thiếu thốn về không gian xanh cho những căn nhà phố hiện nay.

Có nhiều loại hình tiểu cảnh nhưng tiểu cảnh nước sẽ là sự lựa chọn hữu ích và hợp lý. Dù nhà bạn có diện tích thế nào thì chỉ cần có tình yêu thiên nhiên bạn đều có thể sắp xếp được.

Tùy vào từng sở thích của gia chủ mà có thể thiết kế khu vườn cho hợp lý. Do chúng ta có khí hậu nhiệt đới nên cần phải có sự tính toàn kỹ lưỡng khi bố trí cây xanh để mang lại hiệu quả và sức sống tốt nhất cho cây xanh.

Theo KTS Nguyễn Vương Nhật, bạn cần phải điều chỉnh lượng ánh sáng sao cho phù hợp để đảm bảo cây sẽ sống được.

Đá là vật trang trí mà có lẽ ít phải đầu tư nhất trong tiểu cảnh nước, nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn chọn sao cho dáng vẻ của nó thật phù hợp với từng khu tiểu cảnh mà bạn muốn trang trí.

Trong tiểu cảnh nước thì hồ nước là phần quan trọng nhất. Bạn nên cho thêm các loại cá cảnh nuôi ở trong hồ sẽ khiến hồ nước trở nên sinh động hơn.

(Theo InfoTV)

Không Gian Đẹp
Việc trang trí cây xanh bên trong phòng khách giúp điều hòa, thanh lọc bầu không khí. Không chỉ vậy, người ta tin rằng, việc đặt một số loài cây trong phòng khách sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.
Chọn màu sơn ngoại thất cho tường nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện căn nhà trong mơ của các gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên tránh một số điểm dưới đây khi bắt đầu chọn màu sơn cho ngôi nhà.
Lên đầu trang