Thứ Năm, 02/08/2012, 16:01

Tư vấn bài trí tiểu cảnh nước trong không gian sống

Bất kỳ một ngôi nhà nào dù cũng được trang bị hiện đại đến đâu mà thiếu đi sự hiện diện của thiên nhiên trong ngôi nhà đều có thể xem là sự thiếu hụt to lớn. Chính những tiểu cảnh là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để bù đắp sự thiếu thốn về không gian xanh cho những căn nhà phố hiện nay.

Có nhiều loại hình tiểu cảnh nhưng tiểu cảnh nước sẽ là sự lựa chọn hữu ích và hợp lý. Dù nhà bạn có diện tích thế nào thì chỉ cần có tình yêu thiên nhiên bạn đều có thể sắp xếp được.

Tùy vào từng sở thích của gia chủ mà có thể thiết kế khu vườn cho hợp lý. Do chúng ta có khí hậu nhiệt đới nên cần phải có sự tính toàn kỹ lưỡng khi bố trí cây xanh để mang lại hiệu quả và sức sống tốt nhất cho cây xanh.

Theo KTS Nguyễn Vương Nhật, bạn cần phải điều chỉnh lượng ánh sáng sao cho phù hợp để đảm bảo cây sẽ sống được.

Đá là vật trang trí mà có lẽ ít phải đầu tư nhất trong tiểu cảnh nước, nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn chọn sao cho dáng vẻ của nó thật phù hợp với từng khu tiểu cảnh mà bạn muốn trang trí.

Trong tiểu cảnh nước thì hồ nước là phần quan trọng nhất. Bạn nên cho thêm các loại cá cảnh nuôi ở trong hồ sẽ khiến hồ nước trở nên sinh động hơn.

(Theo InfoTV)

Không Gian Đẹp
Căn hộ siêu nhỏ chỉ khoảng 20m2 này là tổ ấm vui vẻ của gia đình 3 người ở Nhật Bản. Không gian nhỏ nhưng không hề chật chội nhờ sử dụng gam màu trắng và việc tiết chế khi chọn đồ nội thất.
Để thiết kế sân vườn đẹp nhiều người nghĩ rằng sẽ rất tốn kém cả tiền bạc và công sức. Tuy nhiên thực tế không hẳn vậy, chỉ cần một vài lưu ý như dưới đây bạn vẫn có thể sở hữu sân vườn đẹp như mơ mà không tốn kém.
Lên đầu trang