Thứ Sáu, 03/08/2012, 08:30

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế như luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp. Tình trạng đã khó trong kinh doanh lại còn vướng mắc thủ tục, khai sai thuế, bị phạt...không phải là nhỏ đối với doanh nghiệp.

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Đôi khi, cái khó của doanh nghiệp lại đến từ cái đơngiản nhất: dịch vụ hỗ trợ kê khai, truy vấn thông tin thuế.

Anh Nguyên kếtoán của một doanh nghiệp cho biết, phạt chậm nộp thuế hiện nay rất cao, doanhnghiệp chẳng ai muốn chậm nếu không vì bất đắc dĩ. Trong nhiều trường hợp, việcchậm nộp đến từ khó khăn về địa điểm, thời gian nộp thuế chứ không phải cố tìnhchây ỳ.

Chị Hằng cũng làkế toán viên của công ty TNHH Đông Dương – Hà Nội cho biết, để giảm bớt thờigian giao dịch, chị chọn thanh toán thuế thông qua dịch vụ của ngân hàng đểtiện lợi hơn. Một là, thời gian xử lý của ngân hàng sẽ nhanh hơn tại điểm thuthuế, hai là, lượng chi nhánh của các ngân hàng rộng khắp sẽ tiện hơn cho việcgiao dịch.

Đại diện Ngânhàng Quốc Tế (VIB) cho hay, nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, từ đầu năm2012, VIB đã triển khai thí điểm nộp thuế tại một số chi nhánh. Dịch vụ này thuhút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Chỉ trong 6 tháng thí điểm, tổngthu Ngân sách Nhà nước qua VIB đạt trên 5.000 tỷ đồng.

Nhờ kết nối trựctuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước, VIBgiúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay tại thời điểm thực hiệngiao dịch. Việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế tại ngân hàng chỉ mất vỏn vẹn 5phút. Từ ngày 16/07- 16/10/2012, VIB miễn 100% phí nộp thuế cho các doanhnghiệp tham gia sử dụng dịch vụ này.

Khi được hỏithêm tiện ích cho doanh nghiệp, VIB cho biết , hiện VIB đã thí điểm triển khaidịch vụ thu Thuế xuất - nhập khẩu và bảo lãnh Thuế đối với hàng hóa xuất - nhậpkhẩu tại bốn tỉnh thành gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và BìnhDương và dự kiến sẽ mở rộng trên toàn quốc trong thời gian tới. Dịch vụ này sẽgiúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang