Thứ Sáu, 03/08/2012, 08:30

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế như luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp. Tình trạng đã khó trong kinh doanh lại còn vướng mắc thủ tục, khai sai thuế, bị phạt...không phải là nhỏ đối với doanh nghiệp.

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Đôi khi, cái khó của doanh nghiệp lại đến từ cái đơngiản nhất: dịch vụ hỗ trợ kê khai, truy vấn thông tin thuế.

Anh Nguyên kếtoán của một doanh nghiệp cho biết, phạt chậm nộp thuế hiện nay rất cao, doanhnghiệp chẳng ai muốn chậm nếu không vì bất đắc dĩ. Trong nhiều trường hợp, việcchậm nộp đến từ khó khăn về địa điểm, thời gian nộp thuế chứ không phải cố tìnhchây ỳ.

Chị Hằng cũng làkế toán viên của công ty TNHH Đông Dương – Hà Nội cho biết, để giảm bớt thờigian giao dịch, chị chọn thanh toán thuế thông qua dịch vụ của ngân hàng đểtiện lợi hơn. Một là, thời gian xử lý của ngân hàng sẽ nhanh hơn tại điểm thuthuế, hai là, lượng chi nhánh của các ngân hàng rộng khắp sẽ tiện hơn cho việcgiao dịch.

Đại diện Ngânhàng Quốc Tế (VIB) cho hay, nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, từ đầu năm2012, VIB đã triển khai thí điểm nộp thuế tại một số chi nhánh. Dịch vụ này thuhút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Chỉ trong 6 tháng thí điểm, tổngthu Ngân sách Nhà nước qua VIB đạt trên 5.000 tỷ đồng.

Nhờ kết nối trựctuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước, VIBgiúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay tại thời điểm thực hiệngiao dịch. Việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế tại ngân hàng chỉ mất vỏn vẹn 5phút. Từ ngày 16/07- 16/10/2012, VIB miễn 100% phí nộp thuế cho các doanhnghiệp tham gia sử dụng dịch vụ này.

Khi được hỏithêm tiện ích cho doanh nghiệp, VIB cho biết , hiện VIB đã thí điểm triển khaidịch vụ thu Thuế xuất - nhập khẩu và bảo lãnh Thuế đối với hàng hóa xuất - nhậpkhẩu tại bốn tỉnh thành gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và BìnhDương và dự kiến sẽ mở rộng trên toàn quốc trong thời gian tới. Dịch vụ này sẽgiúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang