Thứ Sáu, 03/08/2012, 08:30

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế như luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp. Tình trạng đã khó trong kinh doanh lại còn vướng mắc thủ tục, khai sai thuế, bị phạt...không phải là nhỏ đối với doanh nghiệp.

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Đôi khi, cái khó của doanh nghiệp lại đến từ cái đơngiản nhất: dịch vụ hỗ trợ kê khai, truy vấn thông tin thuế.

Anh Nguyên kếtoán của một doanh nghiệp cho biết, phạt chậm nộp thuế hiện nay rất cao, doanhnghiệp chẳng ai muốn chậm nếu không vì bất đắc dĩ. Trong nhiều trường hợp, việcchậm nộp đến từ khó khăn về địa điểm, thời gian nộp thuế chứ không phải cố tìnhchây ỳ.

Chị Hằng cũng làkế toán viên của công ty TNHH Đông Dương – Hà Nội cho biết, để giảm bớt thờigian giao dịch, chị chọn thanh toán thuế thông qua dịch vụ của ngân hàng đểtiện lợi hơn. Một là, thời gian xử lý của ngân hàng sẽ nhanh hơn tại điểm thuthuế, hai là, lượng chi nhánh của các ngân hàng rộng khắp sẽ tiện hơn cho việcgiao dịch.

Đại diện Ngânhàng Quốc Tế (VIB) cho hay, nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, từ đầu năm2012, VIB đã triển khai thí điểm nộp thuế tại một số chi nhánh. Dịch vụ này thuhút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Chỉ trong 6 tháng thí điểm, tổngthu Ngân sách Nhà nước qua VIB đạt trên 5.000 tỷ đồng.

Nhờ kết nối trựctuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước, VIBgiúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay tại thời điểm thực hiệngiao dịch. Việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế tại ngân hàng chỉ mất vỏn vẹn 5phút. Từ ngày 16/07- 16/10/2012, VIB miễn 100% phí nộp thuế cho các doanhnghiệp tham gia sử dụng dịch vụ này.

Khi được hỏithêm tiện ích cho doanh nghiệp, VIB cho biết , hiện VIB đã thí điểm triển khaidịch vụ thu Thuế xuất - nhập khẩu và bảo lãnh Thuế đối với hàng hóa xuất - nhậpkhẩu tại bốn tỉnh thành gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và BìnhDương và dự kiến sẽ mở rộng trên toàn quốc trong thời gian tới. Dịch vụ này sẽgiúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang