Thứ Sáu, 03/08/2012, 08:30

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế như luôn là mối bận tâm của doanh nghiệp. Tình trạng đã khó trong kinh doanh lại còn vướng mắc thủ tục, khai sai thuế, bị phạt...không phải là nhỏ đối với doanh nghiệp.

Nhiều giải pháp gỡ rối nộp thuế cho doanh nghiệp

Đôi khi, cái khó của doanh nghiệp lại đến từ cái đơngiản nhất: dịch vụ hỗ trợ kê khai, truy vấn thông tin thuế.

Anh Nguyên kếtoán của một doanh nghiệp cho biết, phạt chậm nộp thuế hiện nay rất cao, doanhnghiệp chẳng ai muốn chậm nếu không vì bất đắc dĩ. Trong nhiều trường hợp, việcchậm nộp đến từ khó khăn về địa điểm, thời gian nộp thuế chứ không phải cố tìnhchây ỳ.

Chị Hằng cũng làkế toán viên của công ty TNHH Đông Dương – Hà Nội cho biết, để giảm bớt thờigian giao dịch, chị chọn thanh toán thuế thông qua dịch vụ của ngân hàng đểtiện lợi hơn. Một là, thời gian xử lý của ngân hàng sẽ nhanh hơn tại điểm thuthuế, hai là, lượng chi nhánh của các ngân hàng rộng khắp sẽ tiện hơn cho việcgiao dịch.

Đại diện Ngânhàng Quốc Tế (VIB) cho hay, nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, từ đầu năm2012, VIB đã triển khai thí điểm nộp thuế tại một số chi nhánh. Dịch vụ này thuhút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Chỉ trong 6 tháng thí điểm, tổngthu Ngân sách Nhà nước qua VIB đạt trên 5.000 tỷ đồng.

Nhờ kết nối trựctuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước, VIBgiúp các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngay tại thời điểm thực hiệngiao dịch. Việc hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế tại ngân hàng chỉ mất vỏn vẹn 5phút. Từ ngày 16/07- 16/10/2012, VIB miễn 100% phí nộp thuế cho các doanhnghiệp tham gia sử dụng dịch vụ này.

Khi được hỏithêm tiện ích cho doanh nghiệp, VIB cho biết , hiện VIB đã thí điểm triển khaidịch vụ thu Thuế xuất - nhập khẩu và bảo lãnh Thuế đối với hàng hóa xuất - nhậpkhẩu tại bốn tỉnh thành gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và BìnhDương và dự kiến sẽ mở rộng trên toàn quốc trong thời gian tới. Dịch vụ này sẽgiúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Theo TTVN

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang