Thứ Hai, 06/08/2012, 20:15

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Lỗi hẹn vì mặt bằng

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai (VEC) buộc phải lỗi hẹn ít nhất là 1 năm.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Lỗi hẹn vì mặt bằng

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc Dự án đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai (VEC), tình trạng tái lấn chiếm mặt bằng đã khiến cho dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) buộc phải lỗi hẹn ít nhất là 1 năm.

Đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai đi qua Vĩnh Phúc có tổng chiều dài hơn 40km, trong đó, đoạn qua TX. Phúc Yên có chiều dài hơn 3 km nhưng đang là điểm nóng nhất trên toàn tuyến vì người dân cản trở.

Tại buổi họp báo sáng nay (6/8), ông Lê Văn Lãng, Phó Chủ tịch UBND TX. Phúc Yên cho biết, có 3 xã bị thu hồi đất để làm đường gồm: Nam Viêm, Tiền Châu và Phúc Thắng với tổng diện tích trên 283,2 nghìn m2, phần lớn là đất nông nghiệp.

Từ năm 2008, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện trình tự thủ tục theo quy đình về thu hồi đất, đến bù giải phóng mặt bằng.

Tháng 4/2009, sau khi 100% hộ dân trên địa bàn 3 xã phường nói trênnhận đủ tiền bồi thường, hỗ trợ, UBND TX. Phúc Yên bàn giao mặt bằng sạch cho VEC để tổ chức thi công.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2009 đến tháng 5/2011, các nhà thầu đã thực hiện thi công, đào đất tôn nền thì ngày 17/5, một số người dân xã Nam Viêm tập trung ra xãđề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ thêm giá đền bù giải phóng mặt bằng. Đồng thời khiếu nại lên nhiều cấp cho rằng việc đền bù thu hồi đất không công bằng.

“Từ tháng 6/2011 đến nay, chúng tôi đã tổ chức nhiều buổi họp dân, đối thoại nhưng người dân khôngđồng tình chấp thuận mà liên tục có những động thái cản trở lực lượng thi công”, ông Lãng cho biết.

Đề cấp đến nguyên nhân khiếu nại, UBND TX. Phúc Yên cho biết, người dân xã Nam Viêm cho rằng chính sách đền bù hỗ trợ đối với họ có 43,5 triệu đồng/sào là thấp và đề nghị các cấp có thẩm quyền hỗ trợ cho bằng mứctương đương giá bồi thường tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội là nơi có cùng có dự án đi qua ở mức 236 triệu đồng/sào.

Theo ông Lê Văn Lãng, Phó Chủ tịch UBND TX. Phúc Yên: Về vấn đề này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn trả lời dân nêu rõ: “Việc thu hồi đất và giải phóng mặt bằng dự án này được thực hiện trong năm 2008 đã bảo đám đúng quy định của pháp luật và chính sách của tỉnh tại thời điểm thu hồi đất, được công khai minh bạch, thông báo rộng rãi đến từng hộ dân có đất bị thu hồi. Các hộ dân đã nhận tiền bồi thường và hỗ trợ đất dịch vụ theo phương án phê duyệt của các cấp có thẩm quyền không có thắc mắc kiến nghị gì. Đến nay các hộ có đơn xin hỗ trợ thêm qua xem xét không có căn cứ pháp luật để giải quyết…”

Cũng theo UBND TX. Phúc Yên, trước tình trạng dự án bị đình trệ lâu gây thiệt hại lớn về Ngân sách Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo chính quyền cấp tỉnh Vĩnh Phúc phải khẩn trương giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công

“Hiện nay chúng tôi đang hiện phương châm kiên trì thuyết phục người dân dân trả lại mặt bằng. Nếu người dân tiếp tục chống đối thì mới thực hiện các biện pháp mạnh hơn” ông Lãng cho biết.

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai có tổng chiều dài 264 km đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai, nối với đường cao tốc Hà Khẩu- Côn Minh, Trung Quốc. Dự án này khởi công từ quý 3 năm 2008 và hoàn thành vào năm 2012. Tổng vốn đầu tư cho dự án này dự kiến là 1,216 tỉ USD.

Theo Anh Đào
VnMedia
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang