Thứ Năm, 09/08/2012, 12:30

SHB: Giải cứu Bianfishco cũng nằm trong phương án xử lý nợ xấu của Habubank

Nợ xấu của SHB sau sáp nhập là 8,69%, SHB khẳng định đến 31/12/2012 nợ xấu của SHB sẽ dưới 10%.

SHB: Giải cứu Bianfishco cũng nằm trong phương án xử lý nợ xấu của Habubank

50 khách hàng lớnchiếm 65% nợ xấu

Xử lý khoản thua lỗHBB ngay trong năm nay, quá trình này đến đâu?

Ông Đỗ Quang Hiển: Không phải chờ đến ngày có quyết địnhsáp nhập chính thức chúng tôi mới làm, ngay sau quyết định chấp thuận của NHNN, lãnh đạo ban điềuhành của SHB đã họp liên tục với lãnh đạo HBB đã lập tổ xử lý nợ, lên danh sách50 khách hàng có nợ lớn nhất của HBB, (Vinashin, đóng tàu, giấy, nông sản)chiếm 60-65% tổng dư nợ của HBB, chúng tôi đã họp đến 12h đêm.

Chúng tôi đã có giải pháp cụ thể, xử lý từng doanh nghiệpmột – có doanh nghiệp cơ cấu nợ, tái cấu trúc, tái cơ cấu nợ cho các DN để duytrì sản xuất. Có những DN gặp khó khăn, nhưng do quản lý yếu kém dẫn đến nợ quáhạn, nếu tái cấu trúc họ sẽ hoạt động tiếp tục trở lại và trả hết nợ.

Tôi khẳng định lại, 31/12 sẽ hoàn thành cơ bản xử lý nợ củaHBB và đưa tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 10%.

Khoản nợ của Thủy sảnBình An tại Habubank, việc xử lý đã xong chưa?

Ông Đỗ Quang Hiển:HBB có ủy thác cho một CTCP vừa mua cổ phần của CTCP Thủy sản Bình An.

Các bạn biết là BA là doanh nghiệp xuất khẩu có quy mô lớn,đầu tư nhà xưởng máy móc thiết bị hiện đại lớn nhất cả nước, đặc biệt họ có thịtrường đầu ra rất tốt, họ có giấy phép xuất khẩu được Chính phủ Mỹ cấp, đó làlợi thế và tôi nghĩ rằng đây là cơ cấu xử lý nợ của HBB.

SHB đã đưa ra giải pháp cùng VIB, BIDV phương án tái cấutrúc công ty thủy sản Bình An để đưa Bianfishco hoạt động bình thường để cứudoanh nghiệp, cứu ngành thủy sản Việt Nam cũng như giải quyết việc làm của5.000 công nhân viên cũng như cứu người nông dân nuôi trồng thủy sản ở miềnTây.

Một số đối tác nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài cũng muốnmua cổ phần của Bianfishco, SHB đầu tư vào Bianfishco cũng là một cách xử lý nợ- thu hồi các khoản đầu tư của HBB vào thủy sản Bình An.

Nợ xấu của SHB sau sáp nhập là 8,69%

Habubank đầu tư vàoKenmark sẽ xử lý thế nào, công bố các khoản nợ xấu của Habubank?

Khoản vốn vay Kenmark cả SHB và HBB và chi nhánh BIDV ThànhĐô đều tham gia, chúng tôi đã chuyển nợ quá hạn và trích lập dự phòng đầy đủ, 3ngân hàng đã làm việc với NĐT nước ngoài mua lại toàn bộ dự án đấy. Từ nay đếncuối năm khoản nợ xấu này sẽ được xử lý và thu hồi nợ.

Hiện tại nợ xấu của HBB đến 3.729 tỷ đồng chiếm tỷ lệ 23,66%trên tổng dư nợ của HBB, chúng tôi đã tính luôn phần nợ xấu của Vinashin đã trừđi 30% đã chuyển thành trái phiếu, sau khi sáp nhập với nợ xấu của SHB thì nợxấu của SHB là 8,69%.

Cơ cấu cổ đông nướcngoài, Deustche Bank nắm giữ 10% tại HBB, sau sáp nhập có ở lại SHB không?

Sau khi làm việc với SHB, Deustche Bank vui vẻ và mong muốntiếp tục là cổ đông của SHB, họ không có ý định thoái vốn.

Phương Mai

Theo TTVN

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang