Thứ Hai, 13/08/2012, 11:01

Bình Định: Khởi công trục phố chính mới của TP Quy Nhơn

Ngày 12/8, tỉnh Bình Định đã tiến hành khởi công xây dựng trục phố chính mới của TP Quy Nhơn, từ ngã ba Long Vân đi ngã tư Long Mỹ (hơn 7 km).
Trục phố được xây dựng theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị loại 1 với tổng mức đầu tư 996 tỉ đồng. Dự án do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc làm chủ đầu tư, thực hiện từ nay đến 2015 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Ông Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định, cho biết: UBND tỉnh cũng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới rộng 450 ha nằm dọc hai bên trục phố chính trên (thuộc các phường Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân) để bán đấu giá đất ở nhằm thực hiện chủ trương “đổi đất lấy hạ tầng”.

(Theo PLTPHCM)

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang