Thứ Hai, 13/08/2012, 14:05

Cách chọn vị trí ngồi để đàm phán thành công

Đối với doanh nhân, đàm phán thương lượng là việc thường xuyên diễn ra. Ngoài những yếu tố khác mà bạn không thể bỏ qua thì việc lựa chọn vị trí ngồi cũng vô cùng quan trọng.

Cách chọn vị trí ngồi để đàm phán thành công | ảnh 1

Theo phong thủy, để mang lại may mắn khi thực hiện việc đàm phán, thương lượng kinh doanh bạn nên có sự lựa chọn hướng, vị trí khi ngồi.

Cách đơn giản nhất là chọn chỗ ngồi đối diện với 1 trong 4 hướng tốt nhất tính theo Quái số của bạn. Đó là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Nếu trong trường hợp không nhớ hướng tốt nhất của mình hoặc không xác định được các hướng tốt, bạn có thể áp dụng những lời khuyên sau đây:

Nên

- Chọn chỗ ngồi xa nhất so với cửa ra vào nhưng lại có thể nhìn thấy cửa ra vào.

- Chọn ghế ngồi có chỗ để tay và lưng dựa cao. Điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn được ổn định và có sự hỗ trợ từ các vật xung quanh.

Tránh

- Tránh ngồi quay lưng với cửa ra vào.

- Tránh ngồi quay lưng với cửa sổ, trừ khi cửa sổ đối diện với một tòa nhà kiên cố.

- Tránh ngồi ngay bên dưới xà nhà nặng nề và sắc bén.

- Tránh ngồi ở vị trí khiến chân bạn hướng ra cửa, vì đây là hướng rất xấu.

- Tránh chọn chỗ ngồi có vật bén nhọn hoặc góc cạnh chĩa thẳng về phía bạn.

(Theo Xzone)

Chọn một chậu mai đẹp trong dịp tết không khó, nhưng nếu muốn lựa chọn cây mai hợp phong thủy thì chúng ta cần tìm hiểu một chút kiến thức.
Với văn phòng làm việc, sàn nhà cần đảm bảo những yếu tố sau đây để vừa mang đến một không gian làm việc thoải mái, hiệu quả vừa tạo nên một môi trường làm việc thuận lợi, giúp công ty ngày càng phát đạt.
Lên đầu trang