Thứ Hai, 13/08/2012, 14:05

Cách chọn vị trí ngồi để đàm phán thành công

Đối với doanh nhân, đàm phán thương lượng là việc thường xuyên diễn ra. Ngoài những yếu tố khác mà bạn không thể bỏ qua thì việc lựa chọn vị trí ngồi cũng vô cùng quan trọng.

Cách chọn vị trí ngồi để đàm phán thành công | ảnh 1

Theo phong thủy, để mang lại may mắn khi thực hiện việc đàm phán, thương lượng kinh doanh bạn nên có sự lựa chọn hướng, vị trí khi ngồi.

Cách đơn giản nhất là chọn chỗ ngồi đối diện với 1 trong 4 hướng tốt nhất tính theo Quái số của bạn. Đó là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Nếu trong trường hợp không nhớ hướng tốt nhất của mình hoặc không xác định được các hướng tốt, bạn có thể áp dụng những lời khuyên sau đây:

Nên

- Chọn chỗ ngồi xa nhất so với cửa ra vào nhưng lại có thể nhìn thấy cửa ra vào.

- Chọn ghế ngồi có chỗ để tay và lưng dựa cao. Điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn được ổn định và có sự hỗ trợ từ các vật xung quanh.

Tránh

- Tránh ngồi quay lưng với cửa ra vào.

- Tránh ngồi quay lưng với cửa sổ, trừ khi cửa sổ đối diện với một tòa nhà kiên cố.

- Tránh ngồi ngay bên dưới xà nhà nặng nề và sắc bén.

- Tránh ngồi ở vị trí khiến chân bạn hướng ra cửa, vì đây là hướng rất xấu.

- Tránh chọn chỗ ngồi có vật bén nhọn hoặc góc cạnh chĩa thẳng về phía bạn.

(Theo Xzone)

Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Đầu năm mới, việc bố trí không gian làm việc của văn phòng sao cho hợp phong thủy có ý nghĩa rất lớn để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, suôn sẻ trong cả năm. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp văn phòng làm việc.
Lên đầu trang