Thứ Tư, 02/11/2011, 06:08

Chọn gương theo phong thuỷ

Những lời khuyên dành cho bạn để có một chiếc gương hợp phong thuỷ của mình!

Gương ngay từ thời cổ đại đã là vật thu hút sự chú ý của con người. Bắt nguồn từ cách soi mình xuống dưới nước, sau khi gương xuất hiện, theo các quan niệm trong phong thuỷ, gương tượng trưng cho yếu tố Thuỷ. Trong trắng, lặng yên và sâu lắng, gương là vật thiết yếu khi bạn muốn nhìn hình ảnh phản chiếu của một vật gì đó.

Gương cũng được gọi là liều thuốc của phong thuỷ nhờ khả năng thay đổi dòng chảy của năng lượng trong bất kì không gian nhất định nào. Gương cũng mang lại cảm giác tươi mới và bình tĩnh.

Một số loại gương:

- Gương thường: được định dạng bởi các hình dáng như ôvan, tròn, vuông...với viền được làm bằng các vật liệu như gỗ, kim loại...
 

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang