Thứ Ba, 14/08/2012, 16:01

Hà Nội: Sẽ xử lý triệt để "vấn nạn" vi phạm trật tự xây dựng

UBND Hà Nội lại tiếp tục yêu cầu các sở, ngành xử lý dứt điểm tình trạng “xẻ thịt” công viên làm nhà hàng, bãi xe và tình trạng lấn chiếm đất công, xây nhà vượt tầng. Nếu đơn vị nào không hoàn thành trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định.

Không để tái “xẻ thịt” công viên

Về tình trạng cắt xén khuôn viên Công viên Tuổi trẻ xây nhà hàng, gần chục sân tenis và 5 công trình kiên cố…, thành phố giao quận Hai Bà Trưng tổ chức xử lý vi phạm xong trong quý IV/2012. Sở Xây dựng chỉ đạo, giám sát và phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện ngay.

Hà Nội: Sẽ xử lý triệt để "vấn nạn" vi phạm trật tự xây dựng | ảnh 1
Tình trạng vi phạm trật tự tràn lan trong công viên Tuổi trẻ

Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Công ty Đầu tư và dịch vụ tuổi trẻ Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự, không tái lấn chiếm; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tái lấn chiếm trong khu vực công viên; dỡ bỏ công trình xây dựng không đúng quy hoạch và những lều quán kinh doanh sai mục đích, ảnh hưởng đến mỹ quan công viên.

Thành phố cũng yêu cầu huyện Từ Liêm chỉ đạo UBND xã Xuân Đỉnh, lực lượng công an, tăng cường xử lý đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tệ nạn xã hội và tình trạng bán hàng rong trong công viên Hòa Bình. Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đúng mục đích, phát huy tối đa các điểm dịch vụ, vui chơi, giải trí trong công viên phục vụ nhân dân.

Đối với công viên Đống Đa, thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận Đống Đa, tổ chức nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng công viên này và trình UBND thành phố quý IV/2012. Ngoài ra, Sở Xây dựng phải lập phương án chuẩn bị quỹ nhà tái định cư để thực hiện dự án trong năm 2015. Khẩn trương xây dựng cơ chế dự án đặc thù trình thành phố phê duyệt để rút ngắn thời gian thực hiện.

Dự án hồ Ba Mẫu, thành phố giao quận Đống Đa khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trình thẩm định, phê duyệt phương án đến bù GPMB, hỗ trợ, tái định cư; đồng thời bố trí cho các hộ dân tạm cư. Các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, bố trí vốn phục vụ công tác trả tiền hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân.

Hà Nội nhấn mạnh, các tổ chức, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và được xử lý theo quy định.

Xử lý dứt điểm xây nhà đội tầng

Đợt này, UBND thành phố Hà Nội cũng sẽ thực hiện kết luận chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị về vi phạm trật tự xây dựng. Điển hình cho sự vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố là nhà số 55A, 55B, 53D phố Bà Triệu xây quá chiều cao cho phép (chủ đầu tư đã phá dỡ); 136 Hàng Trống (Hoàn Kiếm); 189 Nghi Tàm (Tây Hồ) và hàng loạt công trình vi phạm tại các phường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng)…

Thành phố cho biết, thực tế việc xử lý công trình vi phạm nghiêm trọng triển khai rất chậm. Chính vì vậy thành phố yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, thị xã xử lý kiên quyết, dứt điểm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. Khẩn trương xử lý triệt để theo chỉ đạo của thành phố đối với các vụ việc cụ thể đã được nhắc nhở, phải hoàn thành trước ngày 15/8.

UBND quận, chỉ đạo cấp phường, đặc biệt là đội ngũ thanh tra xây dựng phải tăng cường kiểm tra, xử lý công trình vi phạm trên địa bàn, đảm bảo có sự giám sát thường xuyên, liên tục, không để phát sinh vi phạm mới hoặc tái phạm.

Đối với Sở Xây dựng, thành phố yêu cầu phải theo sát xử lý vi phạm trật tự xây dựng của các quận huyện. Ngoài ra, sở này cũng phải hỗ trợ địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, đảm bảo kịp thời, nghiêm minh, triệt để.

(Theo Dân trí)

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM đã có kết luận thanh tra hàng loạt sai phạm tại chung cư Khang Gia (số 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú), do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.
Các chính sách ưu đãi thuế trong dự thảo luật đặc khu kinh tế là không cần thiết và có thể làm trầm trọng hóa vấn đề thất thu thuế từ hoạt động chuyển giá của doanh nghiệp.
Khẳng định trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại cuộc thảo luận tổ trong ngày họp thứ 2 của Quốc hội diễn ra mới đây.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Trong bối cảnh giá nhà ở tại các đô thị loại 2 và 3 đang tăng, nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang