Thứ Tư, 15/08/2012, 11:01

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m

Tôi có 1 mảnh đất chiều rộng khoảng 25m chiều dài khoảng 27m, dự định xây biệt thự khoảng 120m2/sàn, biệt thự thiết kế theo phong cách Châu Âu.
Mong muốn ngôi nhà có công năng hợp lý, không gian tầng 1 có thể sử dụng cho nhiều người khi nhà có việc, hình thức ngôi nhà sang trọng, hoành tráng.

Yêu cầu

-  Phòng khách, bếp, phòng ăn, thư viện gia đình,1 phòng ngủ ở tầng 1

- Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 wc cho phòng ngủ chính rộng ( lắp đặt 1 số thiết bị xông, sục...) và 1wc chung.

- 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ, sân phơi .

Một số yêu cầu chính của gia đình, KTS có thể thêm, bớt không gian cho phù hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Với yêu cầu của anh, KTS tư vấn như sau:

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 1

Tầng 1: Được thiết kế theo hướng mở, liên hoàn tạo nên 1 không gian đa năng, có thể phục vụ cho nhiều người khi nhà có việc. Bằng việc thay đổi cao độ giữa 2 không gian đã tạo được sự riêng tư sang trọng cho phòng khách và không gian sinh hoạt nội bộ gia đình.

Để thuận tiện cho sử dụng, wc chung được thiết kế khép kín dưới cầu thang, hình thức thang cong cũng đóng góp vai trò rất lớn tạo nên nét châu Âu cho toàn bộ không gian tầng 1.

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 2

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung được thiết kế ở trung tâm tầng 2, không gian này là nơi sinh hoạt của gia đình, cũng là không gian liên kết của 3 phòng ngủ. Phòng ngủ chính được thết kế rộng với không gian ngủ, phòng thay đồ và vệ sinh riêng tiện nghi. Phần ban công phía trước phòng ngủ có thể ngồi thư giãn và trồng cây cảnh. Hai phòng ngủ còn lại ở vị trí tiếp giáp với thiên nhiên, vệ sinh chung được bố trí giữa 2 phòng thuận tiện trong sinh hoạt.

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 3

Trên tầng áp mái được thiết kế phòng thờ, sân phơi, vườn nhỏ. Phòng thờ được bố trí phía trước nhà vừa lưu thông mùi hương khói và cũng tạo lên sự tôn nghiêm. Thư viện được bố trí cạnh phòng thờ là nơi yên tĩnh phù hợp với việc học tập và nghiên cứu.

Tư vấn thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu diện tích 8x12,5m | ảnh 4
Phối cảnh kiến trúc biệt thự phong cách châu Âu

Với những gợi ý trên, Good Hope chúc gia đình anh sớm có một ngôi nhà như ý.

KTS Nguyễn Văn Định
(Theo Archi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang