Thứ Tư, 15/08/2012, 12:45

Hà Nội: 1 tỷ đồng mua nhà ở đâu?

Mặc dù đã giảm giá tới 30-40% so với thời sôi động nhưng nhiều người vẫn cho rằng giá nhà ở tại Hà Nội vẫn còn cao.

Hà Nội: 1 tỷ đồng mua nhà ở đâu?

Đã hơn một năm kể từ khi cơn sốt giá bất động sản HàNội chấm dứt vào khoảng đầu quý 2 năm 2011, đến nay thị trường vẫn chưa có sựphục hồi trở lại. Giá nhà ở tiếp tục giảm nhẹ, hoặc đi ngang, ở mặt bằng giánày nhiều dự án nhà ở, nhà đất thổ cư đã quay về giá trị xung quanh mức 1 tỷ đồnglà người mua có thể lựa chọn được căn hộ, hoặc mảnh đất thổ cư nhỏ để an cư.

Nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội làrất lớn, tuy nhiên, khả năng tài chính đang là nguyên nhân khiến nhiều đối tượngchưa tiếp cận được với nhà ở. Trên thị trường, nhà ở bình dân với mức giá quanh1 tỷ đồng/căn luôn luôn có giao dịch tốt. Điều này cho thấy, ở phân khúc này cónhu cầu khá lớn.

Bài viết đưa ra một số khu vực và loại nhà ở mà vớimức tài chính 1 tỷ đồng của người mua có thể xem xét lựa chọn phù hợp với nhu cầucủa mình.

Cănhộ chung cư

Chungcư thương mại: căn hộ có giá quanh 1 tỷ đồng/căn tậptrung nhiều ở khu vực quận Hà Đông, Hoài Đức và Hoàng Mai, những khu vực cáchxa trung tâm thành phố.

Cuối năm 2009, căn hộ quanh khu vực Hà Đông đượcchào bán xung quanh mức 23-25 triệu đồng/m2, tuy nhiên, đến nay loại căn hộ nàychỉ còn khoảng 16-18 triệu đồng/m2, thậm chí một số dự án bình dân mới đưa rathị trường có mức thấp hơn khá nhiều khoảng 14 triệu đồng/m2.

Với loại diện tích căn hộ nhỏ từ 40-70m2/căn, giá trị mỗi căn hộ ở mộtsố khu vực tại Hà Đông như Xa La, Văn Phú, Dương Nội chỉ còn vào khoảng 600 –hơn 1 tỷ đồng/căn. Đây là mức giá phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Hay một số dự án khác tại Hoài Đức như Dream Town 18triệu đồng/m2, Tân Tây Đô và Tân Việt khoảng từ 12-15 triệu đồng/m2, cũng là lựachọn phù hợp.

Tuy nhiên, bất lợi về vị trí, khi di chuyển vàotrung tâm khá xa nên các dự án này chỉ phù hợp với đối tượng có nhu cầu quanhbán kính cách dự án khoảng 5km. Nhiều sàn giao dịch ghi nhận, đối tượng kháchmua chủ yếu từ tỉnh lẻ.

Mức độ giảm giá căn hộ ở các quận, huyện


Bản đô phân bố giá đất thổ cư tương đối ở một số khu vực (triệu đồng/m2 với đường ngõ khoảng 2m)

Những khu vực ven đường vành đai 3 về phía Tây mứcgiá cũng đang có xu hướng giảm nhẹ như Phú Đô, Nhân Mỹ, Phú Mỹ (Mỹ Đình) khoảng45-47 triệu đồng/m2, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh dao động từ 35-50 triệu đồng/m2 tùyvào khu vực,…

MạnhDũng

Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang