Thứ Tư, 15/08/2012, 12:45

Hà Nội: 1 tỷ đồng mua nhà ở đâu?

Mặc dù đã giảm giá tới 30-40% so với thời sôi động nhưng nhiều người vẫn cho rằng giá nhà ở tại Hà Nội vẫn còn cao.

Hà Nội: 1 tỷ đồng mua nhà ở đâu?

Đã hơn một năm kể từ khi cơn sốt giá bất động sản HàNội chấm dứt vào khoảng đầu quý 2 năm 2011, đến nay thị trường vẫn chưa có sựphục hồi trở lại. Giá nhà ở tiếp tục giảm nhẹ, hoặc đi ngang, ở mặt bằng giánày nhiều dự án nhà ở, nhà đất thổ cư đã quay về giá trị xung quanh mức 1 tỷ đồnglà người mua có thể lựa chọn được căn hộ, hoặc mảnh đất thổ cư nhỏ để an cư.

Nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội làrất lớn, tuy nhiên, khả năng tài chính đang là nguyên nhân khiến nhiều đối tượngchưa tiếp cận được với nhà ở. Trên thị trường, nhà ở bình dân với mức giá quanh1 tỷ đồng/căn luôn luôn có giao dịch tốt. Điều này cho thấy, ở phân khúc này cónhu cầu khá lớn.

Bài viết đưa ra một số khu vực và loại nhà ở mà vớimức tài chính 1 tỷ đồng của người mua có thể xem xét lựa chọn phù hợp với nhu cầucủa mình.

Cănhộ chung cư

Chungcư thương mại: căn hộ có giá quanh 1 tỷ đồng/căn tậptrung nhiều ở khu vực quận Hà Đông, Hoài Đức và Hoàng Mai, những khu vực cáchxa trung tâm thành phố.

Cuối năm 2009, căn hộ quanh khu vực Hà Đông đượcchào bán xung quanh mức 23-25 triệu đồng/m2, tuy nhiên, đến nay loại căn hộ nàychỉ còn khoảng 16-18 triệu đồng/m2, thậm chí một số dự án bình dân mới đưa rathị trường có mức thấp hơn khá nhiều khoảng 14 triệu đồng/m2.

Với loại diện tích căn hộ nhỏ từ 40-70m2/căn, giá trị mỗi căn hộ ở mộtsố khu vực tại Hà Đông như Xa La, Văn Phú, Dương Nội chỉ còn vào khoảng 600 –hơn 1 tỷ đồng/căn. Đây là mức giá phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Hay một số dự án khác tại Hoài Đức như Dream Town 18triệu đồng/m2, Tân Tây Đô và Tân Việt khoảng từ 12-15 triệu đồng/m2, cũng là lựachọn phù hợp.

Tuy nhiên, bất lợi về vị trí, khi di chuyển vàotrung tâm khá xa nên các dự án này chỉ phù hợp với đối tượng có nhu cầu quanhbán kính cách dự án khoảng 5km. Nhiều sàn giao dịch ghi nhận, đối tượng kháchmua chủ yếu từ tỉnh lẻ.

Mức độ giảm giá căn hộ ở các quận, huyện


Bản đô phân bố giá đất thổ cư tương đối ở một số khu vực (triệu đồng/m2 với đường ngõ khoảng 2m)

Những khu vực ven đường vành đai 3 về phía Tây mứcgiá cũng đang có xu hướng giảm nhẹ như Phú Đô, Nhân Mỹ, Phú Mỹ (Mỹ Đình) khoảng45-47 triệu đồng/m2, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh dao động từ 35-50 triệu đồng/m2 tùyvào khu vực,…

MạnhDũng

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang