Thứ Tư, 15/08/2012, 15:15

Quán nước trên cầu vượt đại lộ Thăng Long

Cầu vượt Mễ Trì (Hà Nội) làm dang dở nhiều năm khiến lõi sắt trơ ra, bê tông nứt dài, còn hàng quán, xe máy dựng la liệt họp chợ trên cầu.

Quán nước trên cầu vượt đại lộ Thăng Long

Cầu vượt Mễ Trì (Từ Liêm) bắc qua Đại lộ Thăng Long. Hiện nay hầu hết hạng mục như biển báo, vạch sơn... đã được hoàn tất. Tuynhiên, đầu cầu trên đường Đỗ Đức Dục (gần Trung tâm Hội nghị Quốc Gia) vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, được chắn tạm bợ bằng những tấm bê tông. Để cho tiện đường và rút ngắn thời gian nên hàng ngày có rất nhiềuôtô và xe máy vẫn qua cầu. Hễ trời mưa, đầu cầu lại thành những ao nước. Nguyên nhân cầu bị rào chắn, chưa được sử dụng là do một đoạn bị bỏ dở. Những đoạn thép han rỉ, dây điện và rãnh sâu trơ ra. Thành cầu xuất hiện những vết nứt kéo dài. Do chưa khánh thành và đưa vào sử dụng nên ngày ngày cây cầu trở thành nơi bán hàng. Cứ cách vài mét lại có một quán nước hoạt động từ chiều đến đêm khiến cây cầu bỏ hoang nhộn nhịp. Còn gầm cầu được tận dụng làm điểm trông giữ xe.

Theo Phương Sơn

Vnexpress

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang