Thứ Năm, 16/08/2012, 08:15

Bán tháo căn hộ chung cư CT3 Trung Văn

Những ngày gần đây, liên tục xuất hiện những lời rao bán gấp các căn hộ CT3-Trung Văn do Công ty Cổ phần xây dựng Hà Nội (Hancic) làm chủ đầu tư.

Bán tháo căn hộ chung cư CT3 Trung Văn

Tuy các căn hộ này đang đi vào giai đoạn hoàn thiện nhưng giá vẫn hạ từ một đến hai triệu/m2….

Nhà hoàn thiện vẫn rao bán hạ giá   Tòa nhà chung cư CT3-Trung Văn tại xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội nằm trong khu đô thị mới Trung Văn. Khu đô thị này nằm ở vị trí tương đối đắc địa, gần đường Nguyễn Trãi, đường vành đai 3. Tại khu đô thị mới này, các dãy nhà đã có người đến ở, một vài hộ trong khu đô thị đã mở những mặt hàng kinh doanh nhu yếu phẩm…   Khi PV có mặt tại khu chung cư này đã có vài hộ dân đang vào thăm nhà. Khu chung cư đang đi vào hoàn thiện,  những người công nhân đang lắp những phần kính cuối cùng. Theo các công nhân nơi đây thì tất cả cácphòng đều đã được lắp gạch sàn nhà, hệ thống cửa, cổng cũng đã được lắpxong. Theo tiến độ này, một vài công nhân có mặt tại công trường cho biết, cuối tháng 8 là đã có thể bàn giao nhà.   Một mẩu rao bán căn hộ CT3-Trung Văn dưới giá mua ban đầu Một mẩu rao bán căn hộ CT3-Trung Văn dưới giá mua ban đầu   Tuy nhà đã đi vào hoàn thiện nhưng  chị T, một trong những khách hàng đã đóng đến 90% số tiền để mua căn hộ tại chung cư CT3 Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) qua phân phối của Công ty Hạ Long từ đầu năm 2010 lại đang rao bán gấp căn hộ này.   “Chị mua căn hộ tại dư án này hơn 2 năm trước, lúc đó giá mua là 28triệu đồng/m2, giờ rao bán chỉ có 26,5 triệu đồng/m2. Vì gia đình cần tiền gấp nên phải bán nhanh. Căn hộ tại tầng 8, hướng Đông Nam, diện tích 75 m2. Nhà sắp bàn giao nên khách hỏi mua rất nhiều, em cứ xem kỹ đi, có gì thì báo nhanh cho chị nhé. Giá này là rẻ rồi vì chỉ cuối tháng8 là có nhà ở” - chị Thương quảng cáo khi chúng tôi bày tỏ mong muốn tìm hiểu, mua nhà tại CT3 Trung Văn.   Tìm kiếm từ khóa “cần bán căn hộ CT3 Trung Văn” trên trang tìm kiếm, khách hàng có thể tìm thấy hàng trăm lời rao bán căn hộ gấp và thời điểm rao bán đều từ tháng 7/2012 cho đến nay.

Hiện tại, cácsàn giao dịch có rao bán căn hộ tại CT3 Trung Văn cho khách quảng cáo về căn hộ này rất hấp dẫn: Tháng 8 bàn giao nhà, chủ đầu tư Hancic, bao phí sang tên, nhà đã hoàn thiện chỉ còn phần nội thất…

"Đốt đuốc" đi tìm nhà đầu tư thứ cấp

Nguyên nhân bán tháo ồ ạt bán căn hộ của khu chung cư CT3-Trung Vănlà bởi từ sau tết đến nay những người mua căn hộ này phát hiện mình đã bị công ty thứ cấp phân nhà nhà lừa tiền.  Khách hàng mua nhà chung cư CT3- Trung Văn  mua căn hộ của công ty CP Đầu tư Phát triển&Thương mại Hạ Long (Cty Hạ Long). Trong khi chủ đầu tư chính xây dựng khu chungcư này lại là Cty Cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội (Hancic).   Anh Nguyễn Hữu Đức, một khách hàng mua căn hộ chung cư CT3 từ công ty Hạ Long cho biết hiện tại các những người mua nhà đã đóng tới 90% số tiền căn hộ. Tuy khu chung cư đã đi vào giai đoạn hoàn thiện nhưng ngườimua có thể sẽ không được lấy nhà bởi công ty Hạ Long mới thanh toán 70%số tiền bán nhà với bên Hancic.   Tòa chung cư CT3-Trung Văn đã vào giai đoạn hoàn thiện

Tòa chung cư CT3-Trung Văn đã vào giai đoạn hoàn thiện

 Điều 5 trong hợp đồng mua bán nhà giữa Công ty Hạ Long và chủ đầu tư Hancic cũng quy định cụ thể trách nhiệm của bên B như sau: “Không được bán, chuyển nhượng căn hộ trong thời gian chưa hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng”. Tuy nhiên, thực tế trong thời gian còn chưa thanh toán hợp đồng với chủ đầu tư thì bên Công ty Hạ Long vẫn mua bán, chuyển nhượng hợp đồng cho các khách hàng.   Nhiều lần anh Đức và đại diện các khách hàng tìm gặp ông Phạm Như Quỳnh nhưng đều chỉ gặp được những nhân viên của Công ty Hạ Long. Gọi trực tiếp cho ông Quỳnh nhưng điện thoại của ông luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Đại diện khách hàng cũng nhiều lần gửi công văn sang Công ty Hạ Long nhưng không nhận được hồi âm từ vị giám đốc này. Theo những người mua nhà thì hợp đồng mua bán giữa các khách hàng với Công ty Hạ Long đều do giám đốc Phạm Như Quỳnh ký nên khi sự việc xảy ra chỉ ông Quỳnh mới có thể đứng ra trả lời thỏa đáng các vấn đề vớikhách hàng.   Trước những lần liên hệ với công ty Hạ Long không được giải quyết thấu đáo và đặc biệt là không liên hệ được với Giám đốc Quỳnh nên nhiều người mua nhà CT3-Trung Văn đặt ra giả thuyết ông Phạm Như Quỳnh, giám đốc Hạ Long bỏ trốn. Những khách hàng mua căn hộ của tòa chung cư này hiện tại đang tham khảo các yếu tố pháp lý để có thể kiện ông Phạm Như Quỳnh ra tòa.   Theo Thông Chí
Dân Trí

Mặc dù Khu đô thị Lideco (huyện Hoài Đức, Hà Nội) được triển khai xây dựng khá lâu, gần đây đã có một số hộ dân chuyển về sinh sống, nhưng hầu hết cả KĐT vẫn còn bỏ hoang. Bên cạnh đó, hạ tầng KĐT đã ngày càng xuống cấp, gây lãng phí tài sản xã hội, mất mỹ quan đô thị.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang