Thứ Năm, 16/08/2012, 11:03

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở

Tôi rất thích phong cách thiết kế cổ điển Châu Âu, hiện tôi đang sở hữu một biệt thự xây thô nên có ý tưởng trang trí nội thất theo phong cách trên.
Rất mong quý công ty gợi ý cho tôi một vài mẫu nội thất phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn để tham khảo. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Nội thất cổ điển Châu Âu đang trở thành xu hướng thiết kế thịnh hành của những gia đình sở hữu không gian rộng rãi và dồi dào về tài chính. Phong cách này không chỉ mang lại nét thanh lịch mà còn tôn vẻ sang trọng, quý phái cho ngôi nhà. Thể hiện vị thế, uy quyền của gia chủ đúng theo nghĩa “Trâm anh thế phiệt”.

Phong cách nội thất cổ điển thường được ứng dụng đối với những không gian rộng rãi, điển hình là ở những ngôi biệt thự hoặc trong các căn hộ chung cư cao cấp. Đa số các thiết kế nội thất đều lấy cảm hứng từ những biệt thự của địa chủ hay vua chúa với những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ từng chi tiết, đường nét nên dường như nó dã trở thành phong cách của người giàu. Tuy nhiên, không phải cứ bài trí thật nhiều đồ đắt tiền là sẽ tạo được một không gian đẹp, quan trọng là ở trong cung cách cảm thụ mà điều này cần có sự hợp lý trong thiết kế, lựa chọn và sắp xếp nội thất.

Theo như yêu cầu của bạn, Kiến trúc Trang Kim giới thiệu vài mẫu nội thất phòng khách, phòng ngủ và bếp ăn với hy vọng bạn và gia đình sẽ tìm ra ý tưởng thiết kế thích hợp cho không gian sống của riêng mình:

Phòng khách

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 1

Các căn phòng theo phong cách cổ điển thường trang trí bằng những tông màu nhẹ và trầm, đơn cử là những gam màu trắng sữa, màu đồng, xám….

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 2

Với phong cách cổ điển thì trần nhà luôn được trang trí hết sức cầu kỳ kết hợp hài hoà với đèn chùm.

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 3

Các chi tiết nội thất khác như rèm, đèn bàn, tranh treo tường, thảm….cũng phải theo một phong cách nhất định đồng bộ với nội thất.

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 4

Hoa văn là thành phần không thể thiếu đối với phong cách cổ điển, ta có thể bắt gặp những hoạ tiết hoa văn nhẹ nhàng, trang nhã ở bất kỳ đâu từ tường, trần, sofa, rèm….

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 5

Sang trọng, quý phái là nét đặc trưng của nội thất cổ điển, vì vậy nó nói lên cung cách sống, quyền lực của chủ nhà.

Phòng ngủ

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 6
Nội thất bếp theo phong cách cổ điển cũng mang giá trị thẩm mỹ cao
 
Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 7
Các chi tiết cũng được trạm trổ tỉ mỉ
 
Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 8
Mềm mại và uyển chuyển từng đường nét.

Phòng bếp

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 9

Nội thất bếp theo phong cách cổ điển cũng mang giá trị thẩm mỹ cao.

Thiết kế nội thất cổ điển cho nhà ở | ảnh 10

Chất liệu gỗ làm chủ đạo và tông màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ.

Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim
(Theo Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang