Thứ Sáu, 17/08/2012, 10:01

Huyện Đan Phượng cấp mới 5.903 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kể từ đầu năm đến nay, huyện Đan Phượng đã cấp mới được 5.903 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho 472 trường hợp.

Huyện Đan Phượng cấp mới 5.903 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất | ảnh 1

Bên cạnh đó còn quyết định giao 48.962m2 đất sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phi nông nghiệp cho 596 hộ dân xã Đan Phượng; phê duyệt danh sách 649 hộ dân được hưởng đất ở, đất sản xuất kinh doanh, dịch vụ phi nông nghiệp tại các xã Hạ Mỗ, Tân Hội với diện tích 12.702m2.

Trong những tháng cuối năm 2012, huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất các xã, thị trấn đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015); tập trung giải quyết đất ở, đất thương mại dịch vụ cho nhân dân, xây dựng hạ tầng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch.
Đầu tư bất động sản (BĐS) theo kiểu lướt sóng, nhiều nhà đầu tư mắc cạn đến 6-7 năm và giờ phải bán cắt lỗ chỉ bằng 50% giá mua, nhưng vẫn không thể đẩy được hàng.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Tại hội nghị tổng kết năm, ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu địa bàn nào để xảy ra tình trạng chung cư xây dựng sai phép thì đội trưởng đội thanh tra địa bàn đó sẽ bị xử lý.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang