Thứ Sáu, 17/08/2012, 11:01

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Tôi có mảnh đất với diện tích 15x30m, mặt tiền: 15m hướng Đông Bắc, ngõ rộng 3m, dự định xây biệt thự một tầng và một tầng lửng, mái dốc, dành cho gia đình có 4 thành viên. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế hợp lý.

Yêu cầu

Biệt thự 1 tầng: Có ga ra xe hơi, phía trước và sau nhà có

sân làm tiểu cảnh. nhà có 02 phòng ngủ khép kín + 1 phòng bếp + 1 phòng khách, gác lửng là phòng thờ và 1 phòng ngủ. Nhà đảm bảo ánh sáng các phòng, thông thoáng phù hợp với cảnh quan làng quê.

Trả lời

Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng và yêu cầu tư vấn của bạn!

Với những thông tin về mảnh đất dự định xây nhà và các yêu cầu về công năng sử dụng chúng tôi xin tư vấn cho gia đình bạn phương án nhà biệt thự hiện đại mang hơi hướng của biệt thự nghỉ dưỡng, phù hợp xây dựng tại các miền quê Bắc Bộ. Tiêu chí ưu tiên là với mức đầu tư vừa phải (khoảng 400-600triệu đồng) để tạo ra những không gian rộng, thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên với những vườn cây xanh xung quanh nhà.

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô | ảnh 1

Từ sảnh lớn bước vào nhà là phòng khách rộng rãi, phù hợp với nếp sống và sinh hoạt của đại bộ phận các gia đình ở các miền quê, đảm bảo sự thông thoáng cần thiết bằng việc mở các cửa sổ vừa để lưu thông không khí trong và ngoài nhà, vừa tạo nên những bức tranh thiên nhiên không giới hạn mà bạn có thể cảm nhận được từ chính những ô cửa sổ nhà mình. Qua phòng khách là diện tích dành cho phòng ăn,bếp nấu và 1 phòng ngủ. Thang lên tầng lửng và WC được gom lại ở góc cuối gió, vừa đảm bảo tiết kiệm diện tích cũng như thuận tiện cho các sinh hoạt của gia đình. Chỗ để xe được thiết kế không tường bao xung quanh, giúp cho mạt tiền được thoáng và đẹp hơn.

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô | ảnh 2

Tầng lửng ở cốt 2.7m, tiếp cận từ tầng 1 lên tầng lửng là thang 15 bậc thang, qua sảnh tầng lửng là không gian thờ cúng trang nghiêm với diện tích vừa phải, trong cùng là phòng ngủ 12m2 (tương tự phòng ngủ tầng 1).

Trên tầng lửng chúng tôi dành ra 1 diện tích làm lôgia để dâng téc nước và phơi phóng.

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô | ảnh 3

Trong sử dụng ngôn ngữ kiến trúc, chúng tôi kết hợp các vật liệu địa phương như gỗ, đá tự nhiên với các vật liệu hiện đại như kính, ngói nhập khẩu giúp cho ngôi nhà bạn đẹp bởi yếu tố hiện đại xen lẫn những đường nét mộc mạc gần gũi của ngôi nhà truyền thống.

Thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô | ảnh 4

Xin chúc bạn và gia đình xây dựng được căn nhà đẹp và hợp lý!

KTS Hoàng Tùng -Nguyễn Đức Cảnh
(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang