Thứ Sáu, 17/08/2012, 15:01

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền

Tôi sinh năm 1966, dự kiến xây nhà trong năm nay. Tôi có mảnh đất hướng Nam, rộng 11,7m, dài 25.2m. Phía nam giáp đường lớn 18m, Phía Bắc và Tây đều giáp nhà hàng xóm, phía Đông giáp đường hẻm rộng 3m.
Tôi muốn xây một ngôi nhà, nhu cầu dự kiến như sau: - Gara để 2 xe ô tô, 4 xe máy - 01 phòng ngủ ông bà - 01 phòng ngủ bố mẹ - 04 phòng ngủ con (2 gái, 2 trai) - Các phòng khác như: Phòng khách, bếp + ăn, phòng thờ ...

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Mảnh đất của bạn có ưu điểm tiếp giáp với 2 con đường. Để khai thác triệt để ưu điểm này, KTS Good Hope đưa ra ý tưởng thiết kế giao thông cho khu đất như sau:

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 1

Để thuận tiện cho việc cất xe và tránh tối đa việc dành diện tích cho gara ảnh hưởng tới cảnh quan của ngôi nhà, phần gara để xe sẽ được bố trí về phía sau khu đất tiếp giáp thuận tiện với đường phụ hướng Tây, 1 cổng chính sẽ được mở ở hướng mặt tiền ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 2

Tầng 1 được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, một phòng ngủ ông bà với vệ sinh khép kín. KTS phân chia không gian giữa phòng khách với phòng ăn và bếp bằng việc nâng cos tạo sự sang trọng và phân chia không gian riêng biệt.Từ phòng khách có thể view ra hai mặt thoáng. Bếp bố trí bar rộng, có cửa phụ tiện cho người nấu bếp khi đi chợ về có thể mở vào bếp luôn, không phải đi qua không gian khách.

Khoảng đệm liên kết giữa gara lên nhà trên được đặt khu ghế chờ, ngồi thư giãn với vách kính lớn, từ đây có thể ngắm được khoảng xanh ngoài vườn. Phòng ngủ ông bà có vệ sinh khép kín, bên cạnh đó có khoảng sân sau để ông bà trồng cây và ngồi thư giãn

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 3

Tầng 2: Với 4 phòng ngủ thông thoáng, 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ chính số 5 được đặt ở vị trí đẹp, tận dụng sàn Gara tạo khoảng xanh sân vườn

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 4

Tầng áp mái: Bố trí 1 phòng ngủ, phòng thờ, phòng karaoke gia đình và phòng thể thao, khu vực sân phơi...

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 5

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 6
Phối cảnh gợi ý

KTS Nguyễn Văn Dũng
(Theo Archi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang