Thứ Sáu, 17/08/2012, 15:01

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền

Tôi sinh năm 1966, dự kiến xây nhà trong năm nay. Tôi có mảnh đất hướng Nam, rộng 11,7m, dài 25.2m. Phía nam giáp đường lớn 18m, Phía Bắc và Tây đều giáp nhà hàng xóm, phía Đông giáp đường hẻm rộng 3m.
Tôi muốn xây một ngôi nhà, nhu cầu dự kiến như sau: - Gara để 2 xe ô tô, 4 xe máy - 01 phòng ngủ ông bà - 01 phòng ngủ bố mẹ - 04 phòng ngủ con (2 gái, 2 trai) - Các phòng khác như: Phòng khách, bếp + ăn, phòng thờ ...

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Mảnh đất của bạn có ưu điểm tiếp giáp với 2 con đường. Để khai thác triệt để ưu điểm này, KTS Good Hope đưa ra ý tưởng thiết kế giao thông cho khu đất như sau:

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 1

Để thuận tiện cho việc cất xe và tránh tối đa việc dành diện tích cho gara ảnh hưởng tới cảnh quan của ngôi nhà, phần gara để xe sẽ được bố trí về phía sau khu đất tiếp giáp thuận tiện với đường phụ hướng Tây, 1 cổng chính sẽ được mở ở hướng mặt tiền ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 2

Tầng 1 được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, một phòng ngủ ông bà với vệ sinh khép kín. KTS phân chia không gian giữa phòng khách với phòng ăn và bếp bằng việc nâng cos tạo sự sang trọng và phân chia không gian riêng biệt.Từ phòng khách có thể view ra hai mặt thoáng. Bếp bố trí bar rộng, có cửa phụ tiện cho người nấu bếp khi đi chợ về có thể mở vào bếp luôn, không phải đi qua không gian khách.

Khoảng đệm liên kết giữa gara lên nhà trên được đặt khu ghế chờ, ngồi thư giãn với vách kính lớn, từ đây có thể ngắm được khoảng xanh ngoài vườn. Phòng ngủ ông bà có vệ sinh khép kín, bên cạnh đó có khoảng sân sau để ông bà trồng cây và ngồi thư giãn

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 3

Tầng 2: Với 4 phòng ngủ thông thoáng, 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ chính số 5 được đặt ở vị trí đẹp, tận dụng sàn Gara tạo khoảng xanh sân vườn

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 4

Tầng áp mái: Bố trí 1 phòng ngủ, phòng thờ, phòng karaoke gia đình và phòng thể thao, khu vực sân phơi...

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 5

Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên đất 2 mặt tiền | ảnh 6
Phối cảnh gợi ý

KTS Nguyễn Văn Dũng
(Theo Archi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Nhà máy xử lý rác thải Maishima ở thành phố Osaka (Nhật Bản) với thiết kế độc đáo, màu sắc sặc sỡ và nhiều cây xanh thu hút đông mọi người đến tham quan.
Lên đầu trang