Thứ Hai, 20/08/2012, 14:10

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, nguy cơ đỗ vỡ hệ thống ngân hàng được đẩy lùi.

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Trong Báo cáo giải trình chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thườngvụ Quốc hội (UBTVQH), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn VănBình cho biết, trước khi Đềán “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” được Thủ tướngChính phủ ban hành, từ cuối tháng 10/2011, qua đánh giá và phân loại các tổ chứctín dụng, NHNN xác định được 09 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém cần phảicơ cấu lại và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc nhận định, việc thực hiện cơ cấu lại các tổchức tín dụng được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, nhưng thận trọng và bướcđầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, nguy cơ đổ vỡ hệ thống ngân hàngđược đẩy lùi, thanh khoản của hệ thống được cải thiện, tâm lý, niềm tin củanhân dân vào chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được củng cố.

Đến nay, 03 Ngân hàng Sài gòn, ĐệNhất, Tín Nghĩa đã được hợp nhất và tiếp tục được cơ cấu lại dưới sự giám sátchặt chẽ của NHNN. Ngân hàng Tiên Phong đã được phêduyệt phương án cơ cấu lại theo hướng tự củng cố, chấn chỉnh. Ngân hàng Nhà HàNội đã được phê duyệt phương án cơ cấu lại theo hướng sáp nhập vào Ngân hàngSài Gòn – Hà Nội.

Phương án cơ cấu lại Ngân hàngDầu khí đang được NHNN trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. 3 ngân hàng yếukém còn lại đang được NHNN khẩn trương xem xét phương án cơ cấu lại để trìnhThủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Thống đốc cho biết thêm, trong quá trình xử lý các ngân hàngyếu kém, về cơ bản, NHNN đã kiểm soát được tình hình của các ngân hàng thôngqua các biện pháp nghiệp vụ. Việc chi trả tiền gửi của dân cư tại các ngân hàngdiễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng rút tiền hàng loạt với quy mô lớn,thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện rõ rệt, huy động vốn không bị giảmvà có thêm các khoản tiền gửi mới.

Tường Vi

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang