Thứ Hai, 20/08/2012, 14:10

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, nguy cơ đỗ vỡ hệ thống ngân hàng được đẩy lùi.

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Trong Báo cáo giải trình chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thườngvụ Quốc hội (UBTVQH), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn VănBình cho biết, trước khi Đềán “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” được Thủ tướngChính phủ ban hành, từ cuối tháng 10/2011, qua đánh giá và phân loại các tổ chứctín dụng, NHNN xác định được 09 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém cần phảicơ cấu lại và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc nhận định, việc thực hiện cơ cấu lại các tổchức tín dụng được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, nhưng thận trọng và bướcđầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, nguy cơ đổ vỡ hệ thống ngân hàngđược đẩy lùi, thanh khoản của hệ thống được cải thiện, tâm lý, niềm tin củanhân dân vào chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được củng cố.

Đến nay, 03 Ngân hàng Sài gòn, ĐệNhất, Tín Nghĩa đã được hợp nhất và tiếp tục được cơ cấu lại dưới sự giám sátchặt chẽ của NHNN. Ngân hàng Tiên Phong đã được phêduyệt phương án cơ cấu lại theo hướng tự củng cố, chấn chỉnh. Ngân hàng Nhà HàNội đã được phê duyệt phương án cơ cấu lại theo hướng sáp nhập vào Ngân hàngSài Gòn – Hà Nội.

Phương án cơ cấu lại Ngân hàngDầu khí đang được NHNN trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. 3 ngân hàng yếukém còn lại đang được NHNN khẩn trương xem xét phương án cơ cấu lại để trìnhThủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Thống đốc cho biết thêm, trong quá trình xử lý các ngân hàngyếu kém, về cơ bản, NHNN đã kiểm soát được tình hình của các ngân hàng thôngqua các biện pháp nghiệp vụ. Việc chi trả tiền gửi của dân cư tại các ngân hàngdiễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng rút tiền hàng loạt với quy mô lớn,thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện rõ rệt, huy động vốn không bị giảmvà có thêm các khoản tiền gửi mới.

Tường Vi

Theo TTVN

Sau 1 tuần thành công với giai đoạn 2 dự án SaiGon Village, trung tuần tháng 7/2018, Công ty CP DKRA Việt Nam (đơn vị phát triển dự án) sẽ tiếp tục công bố giai đoạn 2 dự án Saigon Riverpark để đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của thị trường.
Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".
UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi Điều 15 Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 12/10/2012 của UBND thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang