Thứ Hai, 20/08/2012, 14:10

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, nguy cơ đỗ vỡ hệ thống ngân hàng được đẩy lùi.

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Trong Báo cáo giải trình chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thườngvụ Quốc hội (UBTVQH), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn VănBình cho biết, trước khi Đềán “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” được Thủ tướngChính phủ ban hành, từ cuối tháng 10/2011, qua đánh giá và phân loại các tổ chứctín dụng, NHNN xác định được 09 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém cần phảicơ cấu lại và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc nhận định, việc thực hiện cơ cấu lại các tổchức tín dụng được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, nhưng thận trọng và bướcđầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, nguy cơ đổ vỡ hệ thống ngân hàngđược đẩy lùi, thanh khoản của hệ thống được cải thiện, tâm lý, niềm tin củanhân dân vào chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được củng cố.

Đến nay, 03 Ngân hàng Sài gòn, ĐệNhất, Tín Nghĩa đã được hợp nhất và tiếp tục được cơ cấu lại dưới sự giám sátchặt chẽ của NHNN. Ngân hàng Tiên Phong đã được phêduyệt phương án cơ cấu lại theo hướng tự củng cố, chấn chỉnh. Ngân hàng Nhà HàNội đã được phê duyệt phương án cơ cấu lại theo hướng sáp nhập vào Ngân hàngSài Gòn – Hà Nội.

Phương án cơ cấu lại Ngân hàngDầu khí đang được NHNN trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. 3 ngân hàng yếukém còn lại đang được NHNN khẩn trương xem xét phương án cơ cấu lại để trìnhThủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Thống đốc cho biết thêm, trong quá trình xử lý các ngân hàngyếu kém, về cơ bản, NHNN đã kiểm soát được tình hình của các ngân hàng thôngqua các biện pháp nghiệp vụ. Việc chi trả tiền gửi của dân cư tại các ngân hàngdiễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng rút tiền hàng loạt với quy mô lớn,thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện rõ rệt, huy động vốn không bị giảmvà có thêm các khoản tiền gửi mới.

Tường Vi

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang