Thứ Hai, 20/08/2012, 14:10

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, nguy cơ đỗ vỡ hệ thống ngân hàng được đẩy lùi.

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Trong Báo cáo giải trình chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thườngvụ Quốc hội (UBTVQH), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn VănBình cho biết, trước khi Đềán “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” được Thủ tướngChính phủ ban hành, từ cuối tháng 10/2011, qua đánh giá và phân loại các tổ chứctín dụng, NHNN xác định được 09 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém cần phảicơ cấu lại và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc nhận định, việc thực hiện cơ cấu lại các tổchức tín dụng được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, nhưng thận trọng và bướcđầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, nguy cơ đổ vỡ hệ thống ngân hàngđược đẩy lùi, thanh khoản của hệ thống được cải thiện, tâm lý, niềm tin củanhân dân vào chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được củng cố.

Đến nay, 03 Ngân hàng Sài gòn, ĐệNhất, Tín Nghĩa đã được hợp nhất và tiếp tục được cơ cấu lại dưới sự giám sátchặt chẽ của NHNN. Ngân hàng Tiên Phong đã được phêduyệt phương án cơ cấu lại theo hướng tự củng cố, chấn chỉnh. Ngân hàng Nhà HàNội đã được phê duyệt phương án cơ cấu lại theo hướng sáp nhập vào Ngân hàngSài Gòn – Hà Nội.

Phương án cơ cấu lại Ngân hàngDầu khí đang được NHNN trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. 3 ngân hàng yếukém còn lại đang được NHNN khẩn trương xem xét phương án cơ cấu lại để trìnhThủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Thống đốc cho biết thêm, trong quá trình xử lý các ngân hàngyếu kém, về cơ bản, NHNN đã kiểm soát được tình hình của các ngân hàng thôngqua các biện pháp nghiệp vụ. Việc chi trả tiền gửi của dân cư tại các ngân hàngdiễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng rút tiền hàng loạt với quy mô lớn,thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện rõ rệt, huy động vốn không bị giảmvà có thêm các khoản tiền gửi mới.

Tường Vi

Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang