Thứ Hai, 20/08/2012, 14:10

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, nguy cơ đỗ vỡ hệ thống ngân hàng được đẩy lùi.

NHNN đang trình Chính phủ phương án cơ cấu lại Ngân hàng Dầu khí

Trong Báo cáo giải trình chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thườngvụ Quốc hội (UBTVQH), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn VănBình cho biết, trước khi Đềán “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” được Thủ tướngChính phủ ban hành, từ cuối tháng 10/2011, qua đánh giá và phân loại các tổ chứctín dụng, NHNN xác định được 09 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém cần phảicơ cấu lại và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thống đốc nhận định, việc thực hiện cơ cấu lại các tổchức tín dụng được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, nhưng thận trọng và bướcđầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, nguy cơ đổ vỡ hệ thống ngân hàngđược đẩy lùi, thanh khoản của hệ thống được cải thiện, tâm lý, niềm tin củanhân dân vào chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được củng cố.

Đến nay, 03 Ngân hàng Sài gòn, ĐệNhất, Tín Nghĩa đã được hợp nhất và tiếp tục được cơ cấu lại dưới sự giám sátchặt chẽ của NHNN. Ngân hàng Tiên Phong đã được phêduyệt phương án cơ cấu lại theo hướng tự củng cố, chấn chỉnh. Ngân hàng Nhà HàNội đã được phê duyệt phương án cơ cấu lại theo hướng sáp nhập vào Ngân hàngSài Gòn – Hà Nội.

Phương án cơ cấu lại Ngân hàngDầu khí đang được NHNN trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. 3 ngân hàng yếukém còn lại đang được NHNN khẩn trương xem xét phương án cơ cấu lại để trìnhThủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Thống đốc cho biết thêm, trong quá trình xử lý các ngân hàngyếu kém, về cơ bản, NHNN đã kiểm soát được tình hình của các ngân hàng thôngqua các biện pháp nghiệp vụ. Việc chi trả tiền gửi của dân cư tại các ngân hàngdiễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng rút tiền hàng loạt với quy mô lớn,thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện rõ rệt, huy động vốn không bị giảmvà có thêm các khoản tiền gửi mới.

Tường Vi

Theo TTVN

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang