Thứ Ba, 21/08/2012, 10:03

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m

Tôi có mảnh đất diện tích 8x10.5m dự kiến xây 3 tầng có lối đi sau nhà 2,7m, đi cầu thang ngoài lên phòng khách, kiểu nhà biệt thự phố.

Yêu cầu

Tầng 1: 1 phòng ăn, bếp, cầu thang, 1 phòng vệ sinh, ga ra để xe

Tầng 2: 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh, 2 phòng ngủ, 1 phòng cầu thang

Tầng 3: 1 giàn cây, phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng cầu thang

Mong KTS tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn !

Trả lời

Với diện tích đất như nhà bạn, KTS Good Hope tư vấn ý tưởng cho bạn như sau:

Mảnh đất hạn chế về chiều dài, với mong muốn bố trí thang ngoài nhà là không hợp lý, thang ngoài nhà chỉ nên áp dụng với những mảnh đất có ưu điểm đất dài, phương án sơ bộ nhà bạn sẽ được điều chỉnh lại như sau:

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m | ảnh 1

Tầng 1 được thiết kế gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, gara, một phòng vệ sinh nhỏ và vị trí đặt cầu thang.

Với những khu đất hạn chế về chiều dài thì việc thiết kế phòng khách liên thông với phòng ăn, bếp là giải pháp tối ưu, giải pháp này sẽ làm tăng diện tích cho toàn bộ không gian tầng 1.

Để thuận tiện cho việc đi lại, gara được thiết kế gần vị trí thang và bố trí thêm một cửa nhỏ thuận tiện cho sinh hoạt, sau khi cất xe muốn lên trên tầng không cần thiết phải đi qua phòng khách.

Phần bố trí khu bếp ở vị trí sau nhà gần phía đường tạo sự thông thoáng và khu khách phía trước không bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn.

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m | ảnh 2

Tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín và 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ 1 và phòng sinh hoạt chung sử dụng chung wc phía ngoài, phòng ngủ 2 với wc khép kín. Các phòng này đều ở vị trí thông thoáng.

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m | ảnh 3

Tầng 3 được bố trí phòng thờ, sân phơi và 1 phòng ngủ.

Sân phơi bố trí phía sau nhà thuận tiện cho việc phơi phóng, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Phía trước phòng thờ được bố trí sân nhỏ, là nơi hóng mát hay trồng cây cảnh, tạo không gian xanh và cảnh quan cho ngôi nhà.

Phối cảnh gợi ý:

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m | ảnh 4

Tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất 8x10,5m | ảnh 5

KTS. Nguyễn Văn Dũng
(Theo Archi)

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Houtouwan - ngôi làng bỏ hoang nằm trên đảo Shengshan bên bờ biển phía đông của Trung Quốc gần đây đã trở thành điểm du lịch nóng "bất thường".
Lên đầu trang