Thứ Ba, 21/08/2012, 10:30

ACB: Việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng

Đại diện ACB cho biết, ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường của ACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và ban TGĐ.

ACB: Việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng

Sau thông tin ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) – từng là phó chủtịch Hội đồng sáng lập của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị bắt giữ, phóng viênđã có cuộc trao đổi với đại diện của ACB.

Ông NguyễnThanh Toại, Phó TGĐ của ACB cho biết, hoạt động của ACB hiện tại vẫn diễn rabình thường và việc ông Kiên bị bắt giữ không có ảnh hưởng gì, nguyên nhân làdo:

(i) Ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường củaACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và banTGĐ, do đó việc liên quan đến ông Kiên không thuộc diện phải công bố thông tin.

(ii)Việc bắt giữ ông Kiên không liên quan tớihoạt động tại ngân hàng ACB mà vì lý do kinh tế của cá nhân ông Kiên.

Thanh Hải


Theo TTVN

Sự xuất hiện của những dự án khu đô thị đẳng cấp tọa lạc ở vị trí đẹp của phía Tây không chỉ khiến giới đầu tư đổ dồn quan tâm mà còn được kỳ vọng trở thành các dấu mốc định vị thị trường bất động sản sôi nổi bậc nhất Hà Nội này.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo số liệu chính thức của Cục thống kê Trung Quốc, giá bất động sản (BĐS) nhà ở tại 70 thành phố trên khắp nước này đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang