Thứ Ba, 21/08/2012, 10:30

ACB: Việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng

Đại diện ACB cho biết, ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường của ACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và ban TGĐ.

ACB: Việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng

Sau thông tin ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) – từng là phó chủtịch Hội đồng sáng lập của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị bắt giữ, phóng viênđã có cuộc trao đổi với đại diện của ACB.

Ông NguyễnThanh Toại, Phó TGĐ của ACB cho biết, hoạt động của ACB hiện tại vẫn diễn rabình thường và việc ông Kiên bị bắt giữ không có ảnh hưởng gì, nguyên nhân làdo:

(i) Ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường củaACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và banTGĐ, do đó việc liên quan đến ông Kiên không thuộc diện phải công bố thông tin.

(ii)Việc bắt giữ ông Kiên không liên quan tớihoạt động tại ngân hàng ACB mà vì lý do kinh tế của cá nhân ông Kiên.

Thanh Hải


Theo TTVN

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng thường trực Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành có buổi họp trực tuyến với UBND Tp.HCM bàn biện pháp giải quyết ùn tắc cho thành phố.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang