Thứ Ba, 21/08/2012, 11:01

Hà Nội: Sẽ xây tháp VNPT tại xã Đại Mỗ huyện Từ Liêm

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo về Dự án đầu tư Tháp VNPT - Bảo tàng Bưu điện Việt Nam và Trung tâm điều hành Viễn thông Quốc gia tại xã Đại Mỗ (Từ Liêm) và phường La Khê (Hà Đông).

Hà Nội: Sẽ xây tháp VNPT tại xã Đại Mỗ huyện Từ Liêm | ảnh 1

Chủ tịch TP thống nhất chủ trương đầu tư Dự án Tháp VNPT - Bảo tàng Bưu điện Việt Nam và Trung tâm điều hành Viễn thông Quốc gia đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý chấp thuận, trên cơ sở đất đai và công trình Tập đoàn đang quản lý.
 
Về địa điểm xây dựng, UBND TP giao Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội giới thiệu cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện dự án bảo đảm phù hợp với quy hoạch. Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm hướng dẫn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam triển khai thủ tục lập và thực hiện dự án bảo đảm đúng trình tự quy định.
 
TP yêu cầu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chủ động làm việc với các sở, ngành của TP để được hướng dẫn thực hiện.

(Theo DĐDN)

Viện nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) vừa công bố Báo cáo kinh tế Việt Nam quý III/2016. Theo đó, thị trường BĐS Quý III/2016 không có nhiều biến động lớn trên hầu hết các phân khúc. Thị trường phục hồi nhẹ sau khi chững lại trong nửa đầu năm 2016.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang