Thứ Tư, 22/08/2012, 10:01

Dự án Maldives sắp xây hàng loạt đảo nổi nhân tạo

Maldives mới tiết lộ kế hoạch “táo bạo” là xây dựng hàng loạt đảo nổi nhân tạo, trên đó có sân golf và khu nghỉ dưỡng. Dự án do Tập đoàn Docklands International của Hà Lan thực hiện.

Dự án Maldives sắp xây hàng loạt đảo nổi nhân tạo | ảnh 1

Khu đảo nổi với thảm cỏ, cây cối xanh tươi và khí hậu biển trong lành được coi là điểm đến giao hòa với thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

Công trình gồm 43 đảo nổi riêng rẽ gọi là Amillarah. Trên mỗi đảo có bể bơi, khách sạn, resort và cầu tàu riêng cho du thuyền.

Dự án Maldives sắp xây hàng loạt đảo nổi nhân tạo | ảnh 2

Dự án Maldives sắp xây hàng loạt đảo nổi nhân tạo | ảnh 3

Trên đảo nổi hình ngôi sao là hệ thống khách sạn và trung tâm hội nghị tiện nghi hiện đai.

Dự án Maldives sắp xây hàng loạt đảo nổi nhân tạo | ảnh 4

Dự án xây dựng loạt đảo nổi bao gồm cả sân golf 18 lỗ. Để đến được sân golf, bạn phải đi qua đoạn đường hầm dưới biển.

Dự tính công trình sẽ được khởi công vào cuối năm nay. Sân golf được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2013. Đến cuối năm 2015, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành.

(Theo Dân Việt)

Xây ngôi nhà 3 tầng hoành tráng với vẻ ngoài và phòng khách thật đẹp nhưng bà Đăng lại chỉ làm nhà vệ sinh rộng 3m2 với những thiết bị rẻ tiền.
Tại Phúc Kiến (Trung Quốc), từ thế kỷ 15-20, người Hakka đã xây những ngôi nhà nhiều tầng bằng gỗ được gia cố bằng đất nện.
Một công ty ở Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D để xây dựng một ngôi nhà với đủ không gian chức năng chỉ trong thời gian 12-24 tiếng.
Lên đầu trang