Thứ Tư, 22/08/2012, 11:50

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng tăng vọt lên 7,75%/năm

Lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn khác cũng có mức tăng rất mạnh, từ 1,37 - 3,38% so với hôm qua.

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng tăng vọt lên 7,75%/năm

Theo dữ liệutrên Reuters, lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng sau khi tăng 0,5%trong hai ngày trước, sang ngày hôm nay 22/8 đã tăng vọt tới 3,25% lên mức7,75%/năm.

Lãi suất các kỳhạn khác cũng có mức tăng rất mạnh. Kỳ hạn 1 tuần hiện là 8,13%/năm, trong khichiều hôm qua mới dừng ở mức 4,75%/năm, mức tăng 3,38%. Kỳ hạn 1 tháng tăng2,45% lên mức 9,33%/năm và kỳ hạn 3 tháng tăng nhẹ hơn với 1,37% lên 9,5%/năm.

Trong ngày hômqua, các kỳ hạn trên thị trường liên ngân hàng tăng phổ biến ở mức 0,5%.

Trong một diễn biến khác, NHNN đã bơm bơm 5.000 tỷ đồng trên thị trường mở (OMO) trong ngày hôm qua,với lãi suất 8,8%/năm, cao hơn 0,8% so với những ngày trước đó.

Thành Hưng

Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang