Thứ Tư, 02/11/2011, 07:05

Phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất (1970)

Tôi có thửa đất mặt tiền 7 m x 12,5 m, hướng đất giữa tâm tôi đặt la bàn là: 192 độ, tôi sinh năm 1970, vợ tôi sinh năm 1973. Chúng tôi định xây nhà 3 tầng, phía trước tôi để sân khoảng 28 m2 (Minh Hùng).
Yêu cầu:

Nhờ chuyên gia, KTS, tư vấn thiết kế giùm tôi vị trí cửa chính, bếp, bể phốt và WC, cầu thang, phòng ngủ được áp theo mệnh chủ nhà, khu vực để xe máy trong nhà, ô tô để ngoài sân. Chân thành cảm ơn rất nhiều.

- Trả lời:

Phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1970. Năm sinh âm lịch: Canh Tuất. Bản mệnh: Thoa xuyến kim. Niên mệnh: Chấn - Mộc. Thuộc Đông tứ mệnh, làm nhà nên chọn Đông tứ trạch, cửa nhà tại Ly (chính Nam) chủ nhà hay sơn chủ tại Chấn, lời tượng ứng như sau:

Hỏa là lửa, chỉ vào Ly, Lôi là sấm chỉ vào Chấn mà có cửa tại Ly và chủ tại Chấn là ngôi nhà phát nên phước đức và phụ nữ hiền lương.

Sơ đồ phong thủy

Từ cửa Ly (chính Nam) biến một lần tới chủ Chấn được sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Ly hỏa với Chấn mộc gặp nhau gọi là Mộc hỏa thông minh là cách rất tốt. Sinh khí thuộc Mộc rất hợp với Đông tứ trạch lại lâm chấn là sinh khí đăng diện đại thịnh, đại vượng. Đây là một kiểu nhà đại phú, đại quý, công danh rạng rỡ, một bước thông bốn mặt, trai thông minh, gái tuấn tú khoa cử đại thuận lợi. Nhà này có tên là “Đất bằng nổi lên một tiếng sấm, lúc ra đi là hạng Tú tài khi về làng là bậc Trạng nguyên”, một thời sinh cùng khổ bỗng nhiên phát đạt giàu sang. Ở ngôi nhà này tới 3 năm tốt lớn, 8 năm còn tốt hơn rồi cứ như vậy mà thịnh vượng lên.
Mặt bằng tổng thể

Bếp tốn (Đông Nam) thuộc Mộc, đối với cửa Ly (chính Nam) tương sinh và là bếp Thiên Y đối với chủ Chấn tỷ hòa âm dương và hỗ biến được Diên niên hữu khí, hợp càng sinh khí trạch thành nhà ba tốt, sinh xuất bậc hiền lương thông minh, tuấn tú, phụ nữ hay làm việc lành, sinh 4 hoặc 5 con. Thật là một cái bếp phú quý, vinh hoa, hưng thịnh bậc nhất.
Theo sơ đồ

Vị trí tốt cho việc bố trí cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, hướng cửa chính của các phòng ngủ và khu trang trí…

Ngược lại là những hướng xấu cho việc chấn trị cụ thể như vị trí bếp (tọa hung hướng cát) vị trí WC, vị trí kho và một số vật dụng khác nếu cần (cụ thể xem thêm hình vẽ).

Lưu ý: Trên mới là bao quát tổng thể theo bát quái (mỗi cung 45 độ trên vòng tròn 360 độ). Để lựa chọn tốt xấu thêm chính xác yêu cầu chúng ta phải căn ke theo 24 sơn hướng (chia mỗi cung trên bát quái ra làm ba phần, tương ứng mỗi cung nhỏ 15 độ).

Ví dụ: hướng Nam ta chỉ được 15 độ chính giữa - thuộc cung “tấn tài” rất tốt.

Chúc bạn có công trình ưng ý, hài hòa về không gian kiến trúc và hợp lý về phong thủy.

KTS Vũ Quang Định
(Theo LandToday)

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang