Thứ Tư, 02/11/2011, 07:05

Phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất (1970)

Tôi có thửa đất mặt tiền 7 m x 12,5 m, hướng đất giữa tâm tôi đặt la bàn là: 192 độ, tôi sinh năm 1970, vợ tôi sinh năm 1973. Chúng tôi định xây nhà 3 tầng, phía trước tôi để sân khoảng 28 m2 (Minh Hùng).
Yêu cầu:

Nhờ chuyên gia, KTS, tư vấn thiết kế giùm tôi vị trí cửa chính, bếp, bể phốt và WC, cầu thang, phòng ngủ được áp theo mệnh chủ nhà, khu vực để xe máy trong nhà, ô tô để ngoài sân. Chân thành cảm ơn rất nhiều.

- Trả lời:

Phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1970. Năm sinh âm lịch: Canh Tuất. Bản mệnh: Thoa xuyến kim. Niên mệnh: Chấn - Mộc. Thuộc Đông tứ mệnh, làm nhà nên chọn Đông tứ trạch, cửa nhà tại Ly (chính Nam) chủ nhà hay sơn chủ tại Chấn, lời tượng ứng như sau:

Hỏa là lửa, chỉ vào Ly, Lôi là sấm chỉ vào Chấn mà có cửa tại Ly và chủ tại Chấn là ngôi nhà phát nên phước đức và phụ nữ hiền lương.

Sơ đồ phong thủy

Từ cửa Ly (chính Nam) biến một lần tới chủ Chấn được sinh khí cho nên gọi là Sinh khí trạch. Ly hỏa với Chấn mộc gặp nhau gọi là Mộc hỏa thông minh là cách rất tốt. Sinh khí thuộc Mộc rất hợp với Đông tứ trạch lại lâm chấn là sinh khí đăng diện đại thịnh, đại vượng. Đây là một kiểu nhà đại phú, đại quý, công danh rạng rỡ, một bước thông bốn mặt, trai thông minh, gái tuấn tú khoa cử đại thuận lợi. Nhà này có tên là “Đất bằng nổi lên một tiếng sấm, lúc ra đi là hạng Tú tài khi về làng là bậc Trạng nguyên”, một thời sinh cùng khổ bỗng nhiên phát đạt giàu sang. Ở ngôi nhà này tới 3 năm tốt lớn, 8 năm còn tốt hơn rồi cứ như vậy mà thịnh vượng lên.
Mặt bằng tổng thể

Bếp tốn (Đông Nam) thuộc Mộc, đối với cửa Ly (chính Nam) tương sinh và là bếp Thiên Y đối với chủ Chấn tỷ hòa âm dương và hỗ biến được Diên niên hữu khí, hợp càng sinh khí trạch thành nhà ba tốt, sinh xuất bậc hiền lương thông minh, tuấn tú, phụ nữ hay làm việc lành, sinh 4 hoặc 5 con. Thật là một cái bếp phú quý, vinh hoa, hưng thịnh bậc nhất.
Theo sơ đồ

Vị trí tốt cho việc bố trí cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, hướng cửa chính của các phòng ngủ và khu trang trí…

Ngược lại là những hướng xấu cho việc chấn trị cụ thể như vị trí bếp (tọa hung hướng cát) vị trí WC, vị trí kho và một số vật dụng khác nếu cần (cụ thể xem thêm hình vẽ).

Lưu ý: Trên mới là bao quát tổng thể theo bát quái (mỗi cung 45 độ trên vòng tròn 360 độ). Để lựa chọn tốt xấu thêm chính xác yêu cầu chúng ta phải căn ke theo 24 sơn hướng (chia mỗi cung trên bát quái ra làm ba phần, tương ứng mỗi cung nhỏ 15 độ).

Ví dụ: hướng Nam ta chỉ được 15 độ chính giữa - thuộc cung “tấn tài” rất tốt.

Chúc bạn có công trình ưng ý, hài hòa về không gian kiến trúc và hợp lý về phong thủy.

KTS Vũ Quang Định
(Theo LandToday)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang