Thứ Tư, 02/11/2011, 08:01

Những lưu ý về mặt phong thủy đối với nhà hàng, quán bar

Nhà hàng là khu vực tập trung đông người và cũng là nơi tập trung nhiều thực phẩm, hàng hóa. Do vậy, nơi đây luôn cần 1 luồng khí tươi mới, đặc biệt là cần luồng khí lưu động cho phòng khách. Luồng khí lưu động có thể đẩy luồng khí xấu, ẩm ướt đi, mang đến luồng khí mới, khô sạch.
Phong thủy rất coi trọng việc thoáng khí trong phòng và luồng khí lưu thông trong khu nhà.

Những lưu ý về mặt phong thủy đối với nhà hàng, quán bar | 1
Nhà hàng cần thông thoáng khí

Trong phong thủy, việc “nạp khí” và “luồng khí lưu động” theo 1 ý nghĩa nào đó đều có thể hiểu là thoáng khí, thông gió.

Thông gió thoáng khí trong nhà hàng đều rất tốt với việc bảo quản thực phẩm và việc kinh doanh. Nó 1 trong những nguyên tắc quan trọng khi trang trí thiết kế cho nhà hàng.
 
Thu nạp khí cho nhà hàng, quán bar là việc để cho luồng không khí tự nhiên, tươi mới có thể đi vào trong nhà, vậy nên khi thiết kế phải chú ý để lại chỗ cho không khí có thể lưu thông.

Nói chung trong nhà hàng, quán bar luôn diễn ra hoạt động mua bán và đều có 1 cửa lớn thoáng rộng nên việc lưu thông không khí không có vấn đề gì.

Dưới đây là 4 trường hợp cũng không cần mở thêm chỗ thông gió:

- Nơi có luồng khí chuyển động do 2 mặt cửa đều mở;
- Nơi có luồng khí chuyển động do 3 mặt cửa đều mở;
- Nếu nhà hàng chỉ có 1 mặt tường, nhưng hình dẹt phẳng, không khí lưu thông rất dễ;
- Nhà hàng có 1 cửa hình dẹt, luồng khí chuyển động dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu nhà hàng, quán bar chỉ có 1 cửa hình chữ nhật, ngoài ra không có thêm cửa sổ thì nên mở thêm 1 chỗ thông khí đối diện với cửa. Bởi luồng khí lưu động chỉ hoạt động ở phía trước phòng, còn luồng khí ở bộ phận sau nhà hàng, quán bar thì không thể chuyển động.

Phong thủy cho rằng luồng khí tĩnh - không động đó gọi là tử khí. Mở thêm phía đối diện với cửa 1 chỗ thông khí sẽ làm cho luồng tử khí đó hoạt động trở lại, hình thành nên luồng khí đối lưu ở phía trước và phía sau.

Những lưu ý về mặt phong thủy đối với nhà hàng, quán bar | 2

Để nhà hàng, quán bar luôn thông thoáng còn phải chú ý đến việc sắp xếp đồ dùng trong khu vực có chức năng khác nhau của nhà hàng, quán bar. Đồ dùng được sắp xếp ngay ngắn sẽ làm cho luồng khí không bị cản trở. Nếu không sẽ khiến luồng khí trong phòng rối loạn, làm cho 1 bộ phận luồng khí ngưng đọng và trở thành tử khí.

Trong phòng kho để đồ dùng cũng phải để 1 đường trống để không khí có thể đi vào và đẩy khí ẩm ra. Theo phong thủy, việc mở 1 đường cho khí có thể đi vào sẽ làm cho không gian xung quanh đều được sinh khí bảo dưỡng.

Thuyết thu khí dương trạch trong phong thủy yêu cầu phải điều chỉnh được luồng khí, đảm bảo luồng không khí lưu thông trong phòng được cân bằng âm dương. Nó mang ý nghĩa tích cực và cũng phù hợp với thực tế khách quan. Có thể tận dụng điều đó để cải thiện luồng khí cho nhà hàng, quán bar, từ đó tạo ra môi trường kinh doanh tốt hơn.

(Theo Eva.vn)

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang