Thứ Tư, 02/11/2011, 08:02

Gợi ý về phi tinh trận đồ 2011 cho ngôi nhà của bạn

Theo phong thủy, những con số ứng với phi tinh chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn liên quan đến gia trạch và vận khí.
Nếu bạn quan tâm tới phong thủy ngôi nhà mình thì bạn nên nên dành sự quan tâm đúng mức tới các phi tinh.

Phi tinh trận đồ và các con số

Theo lý luận về Cửu Cung Phi Tinh trong phong thủy học, có 9 phi tinh mỗi năm tọa lạc ở một phương được người xưa quy thành 9 số trong Lạc Thư và đại diện cho 9 trường khí lớn của vũ trụ. Theo quan niệm phong thủy học, các con số - phi tinh này có ý nghĩa đặc biệt với ngôi nhà và Vận Trạch của bạn. Vào năm đó, phi tinh nào chiếu đúng phương vị của ngôi nhà hay của từng phòng của ngôi nhà thì sẽ có ảnh hướng lớn tới vận hạn hung cát của gia chủ trong năm.

Số 2 ứng với sao Nhị Hắc, số 5 ứng với sao Ngũ Hoàng, hai sao này tượng trưng cho bệnh tật và tai họa. Số 3 ứng với sao Tam Bích, chủ về sự thị phi. Số 4 ứng với sao Tứ Lục, mang đến may mắn về học vấn, tham vọng trí thức. Số 7 ứng với sao Thất Xích gắn với tai họa, mất mát, trộm cướp. Số 9 ứng với sao Cửu Tử chỉ sự khuếch trương. Số 1 ứng với sao Nhất Bạch, số 6 ứng với sao Lục Bạch, số 8 ứng với sao Bát Bạch, ba sao này đều mang đến may mắn, thịnh vượng.

Bảng an sao phi tinh năm Tân Mão 2011

Dưới đây là bảng an các phi tinh cho năm Tân Mão 2011 ghi theo các con số:

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 1

Muốn xác định phương vị của ngôi nhà bạn hãy chia chu vi ngôi nhà thành dạng 9 ô bằng nhau sau khi kẻ 3 đường ngang, ba đường dọc (như dạng hình an phi tinh trên). Bạn hãy đứng ở giữa nhà, hướng địa bàn ra cửa, xem trục tâm nhà đi qua trục tâm địa bàn ở vị trí bao nhiêu độ và thuộc hướng gì. Từ đó xác định các hướng còn lại.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 2

Hung cát phi tinh năm Tân Mão 2011 cho ngôi nhà của bạn

1. Sao Nhất Bạch: Nhất Bạch ngũ hành thuộc Thủy, năm nay an tại Đông Bắc. Nhất Bạch là sao chủ về nhân duyên, tài phú. Đây là cát tinh đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đông Bắc thuộc Cấn, hiện đang ở vận 8 chủ về khí vượng nên tiền tài, tình duyên càng thêm may mắn. Đông Bắc thuộc Thổ. Nếu muốn thêm gia tăng cát lợi cho gia chủ về tình duyên và tài phú thì có thể đặt ở khu vực phía Đông Bắc của nhà một bình hoa màu trắng. Trắng ứng với Kim, Kim sẽ sinh ra Thủy khiến vận khí thêm đẹp. Hoặc với ý nghĩa tương tự bạn có thể đặt một vật trang trí là kì lân đồng cho khu vực này.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 3
Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 4

2. Sao Nhị Hắc: Năm nay sao này bay tới phương Nam. Nhị Hắc thuộc Thổ, ứng chiếu các vấn đề về bệnh tật, đau ốm. Hướng Nam thuộc Hỏa, khí nóng càng là môi trường thuận lợi cho tác động của sao Nhị Hắc thêm lớn. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở phương vị chính Nam thì gia chủ năm nay dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, thương tích. Để hạn chế điều này gia chủ không nên để các vật dụng màu đỏ như thảm, vật trang trí ở cửa ra vào hướng Nam, cũng không nên sử dụng nhiều đèn điện hay trang trí bể cá ở hướng này. Điều nên làm là đặt một chuông gió 6 ống hay xâu tiền 6 đồng ở phía cửa hướng Nam. Ngoài ra các tượng Hộ pháp kim cang, Quan Thế Âm, Tam Đa… cũng có hiệu quả tốt khi đặt ở hướng này hoặc các gian phòng ở hướng này trong ngôi nhà của bạn.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 5
Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 6

3. Sao Tam Bích: Năm nay sao này ngự ở hướng Bắc. Sao này ngũ hành thuộc Mộc, chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn. Phương Bắc lại thuộc Thủy nên Tam Bích càng có cơ hội phát triển mạnh. Muốn giảm bớt ảnh hưởng của sao này với các ngôi nhà có phương vị hướng Nam cần dùng đến yếu tố Hỏa để Mộc sinh Hỏa mà hóa giải đi. Ví dụ, gia chủ có thể để thảm đỏ, đèn lồng đỏ, bình hoa đỏ… cho khu vực này. Các vật trang trí lấy số 9 thuộc Hỏa mà giải hóa sức công phá của sao này.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 7
Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 8

4. Sao Tứ Lục: Tứ Lục năm nay ở Tây Nam. Sao này chủ về học hành, trí thức, học vấn. Tứ Lục thuộc Mộc và là một cát tinh đem lại nhiều may mắn. Ở hướng này nên kê bàn học, bàn đọc sách cạnh giường ngủ, đặt các biểu tượng của văn khoa đỗ đạt học hành như tháp Văn Xương, cây trúc tứ quý cảnh… Ngoài ra cũng nên đặt các vật có sắc đỏ, hồng thuộc Hỏa để tăng sức mạnh cho sao này, chẳng hạn một chiếc đèn màu hồng là một lựa chọn đúng đắn.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 9
Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 10

5. Sao Ngũ Hoàng: Đây là một sao được đặc biệt quan tâm bởi sự tác động mạnh mẽ của nó mang ý nghĩa tiêu cực. Theo Huyền Không phong thủy học đây là đại sát tinh hay còn gọi là tối tai tinh, đại hung tinh. Sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ. Năm nay sao này nằm ở hướng Đông. Thái Tuế năm nay cũng nằm ở phương này nên ảnh hưởng của nó càng lớn. Sao này là một tai tinh gây trở ngại về tiền bạc và sức khỏe. Hướng Đông năm nay không nên động thổ hay làm mọi thứ liên quan đến gia trạch. Có thể dùng thảm màu tro, dưới thảm có thể dùng sáu đồng tiền đồng để hóa giải. Hoặc có thể treo Phong Linh Đồng hay hộp kim loại phát tiếng để khắc chế. nếu sao này chiếu đến cửa chính thì tốt nhất nên dùng cổng, cửa bằng kim loại để tiết chế khí Thổ. Dùng 1 chuông gió treo trước cửa để tránh hung khí. Sơn cổng cửa màu trắng, và luôn nhớ tránh dùng màu đỏ. Các biểu tượng cát tường như hộ pháp Kim Cang thần, hộ Pháp Quan Công bằng đồng cũng có hiệu quả rất tốt trong hóa giải sao này.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 11

6. Sao Lục Bạch: Sao Lục Bạch thuộc Kim là cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc. Sao này năm nay ngự ở Đông Nam. Đông Nam thuộc Mộc, Kim khắc Mộc, cái tốt thắng thế nên tốt. Để phát triển cho vả Kim và Mộc thì nên dùng tới các yếu tổ Thổ và Thủy. Một bể cá vàng tại hướng Đông Nam, nuôi lấy 8 con cá vàng và cạnh bể cá có cây cảnh sẽ là một lối trang trí đẹp mặt cho không gian mà rất hợp phong thủy. Màu vàng, số 8 thuộc Thổ, bồi đắp cho mạng Kim của Lục Bạch, Nước thuộc Thủy, cây thuộc Mộc, hai yếu tố này bổ sung cho bản chất Mộc của hướng Đông Nam. Nhờ đó, những yếu tố tốt lành do sao Lục Bạch mang lại đều được phát huy. Ngoài ra cũng nên đặt ở hướng Đông Nam những vật phẩm có lợi cho việc thăng tiến như thước Thăng Quan, Tháp Văn Xương đồng, Lục Đế Tiền, Long Ngân Tiền....đều rất tốt lành.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 12
Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 13

7. Sao Thất Xích: Sao Thất Xích thuộc hành Kim, vốn là một hung tinh. Năm nay Thất Xích ngự ở phần trung tâm. Sao này chủ về sự hao tán tài sản, công danh. Nếu sao này chiếu hướng cửa chính thì cổng cửa nên sơn màu đen, dùng một bể nước hoặc bể cá cảnh to trước cửa trong thả 1 con cá màu đen. Ở phần trung tâm của ngôi nhà cũng không nên đặt các vật dụng có tính di chuyển, lưu động. Nên đặt các vật màu đen, ghi là màu của hành Thủy ở giữa nhà để hạn chế sức phá hoại của Thất Xích.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 14

8. Sao Bát Bạch: Sao này năm nay ngự ở Tây Bắc. Bát Bạch thuộc Thổ, chủ sự thăng tiến về tài lộc, quan chức. Bát Bạch là cát tinh mạnh nhất. Sao này ưa sự vận động nên hướng Tây Bắc đặt bánh xe phong thủy (phong thủy luân) là tối ưu.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 15

9. Sao Cửu Tử: Cửu Tử tinh là một cát tinh thuộc Hỏa, chủ sự hỷ tức những chuyện nhân duyên, tử tức. Năm nay sào này bay về phía Tây. Phía Tây thuộc Kim. Hỏa khắc Kim nên cần tác động để điều hòa mối quan hệ này cho sao Cửu Tử. Ví dụ ở phía Tây của ngôi nhà hoặc các gian nằm ở phía Tây có thể trải thảm màu Vàng thuộc Thổ, hay đặt chậu cây cảnh xanh thuộc Mộc để điều hòa hai hành khắc của Kim và Hỏa nhằm tránh xung đột, bất hòa.

Phi tinh trận đồ 2011 và gợi ý cho ngôi nhà của bạn | 16

Như vậy, một ngôi nhà của bạn phương hướng đại lý không đổi nhưng phương vị phong thủy thì dịch chuyển theo từng năm dựa theo vận động của các phi tinh. Nắm được ảnh hưởng và các phương pháp phong thủy kiềm hung, hỗ tài sẽ giúp cho vạn sự bình an, thịnh vượng.

(Theo Archi)

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang