Thứ Tư, 02/11/2011, 08:04

7 bí quyết giúp "thanh lọc" ngôi nhà theo phong thủy

Nếu biết cách tổ chức sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà theo phong thủy, bạn có thể làm ngôi nhà trở nên sạch sẽ và thoát khỏi những năng lượng xấu. Hãy khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy dưới đây.

Phong thủy là gì?

Các khái niệm quan trọng trong phong thủy là sự cân bằng, với một nhấn mạnh vào các mục trong một căn phòng. Các đồ vật trong phòng thực sự nói lên rất nhiều về bạn – nơi bạn sống và những gì bạn cảm nhận, bị chi phối…

“Quét sạch” sự lộn xộn

Để giải quyết sự lộn xộn trong nhà, bạn hãy đặt ra các câu hỏi: Mình cần sử dụng món đồ đó để làm gì? Mình có cần nó không? Mình có thích nó không? Nếu bạn trả lời “không” với bất kỳ câu hỏi nào thì món đồ đó nên được dọn dẹp. VIệc dọn dẹp có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng nhưng một khi sự lộn xộn được giải quyết thì ngôi nhà của bạn sẽ nhiều năng lượng hơn đấy.

Tạo một lối chào đón

Để sử dụng thuật phong thủy cho lối của mình, bạn có thể đặt một tấm thảm mới để đón những năng lượng tích cực vào ngôi nhà bạn, một tấm thảm nhỏ để giúp bạn giũ đôi giày bám đất. Bạn cũng nên có một chiếc chuông gió và những cây xanh đặt ở lối vào – chúng sẽ nhắc nhở bạn giữ cho môi trường sống thật sạch và thanh lọc những năng lượng tiêu cực.

Xây dựng năng lượng tích cực trong nhà bếp

Đối với nhà bếp, nơi bếp đối mặt với một bức tường, bạn có thể treo một tấm gương trên bếp sẽ thể hiện sự phong phú trong các lĩnh vực cuộc sống của bạn về sức khỏe và sự giàu có (theo quan niệm phong thủy, gương là nơi hội tụ năng lượng, tạo nguồn năng lượng gấp bội). Đặt gương ở nơi để thức ăn, có thể phản chiếu đồ ăn trong khu nấu bếp làm gia tăng việc làm ăn phát đạt . Sau đó, bạn có thể rửa sạch tủ lạnh, tủ lạnh và tủ để mở đường cho năng lượng tích cực vào.

Phòng ngủ đầy năng lượng

Làm cho phòng ngủ ngăn nắp, sạch sẽ cũng sẽ khuyến khích các năng lượng khỏe mạnh vào phòng và giúp bạn có được những giấc ngủ ngon. Bạn hãy tranh thủ dọn dẹp, làm sạch tủ quần áo, dọn gầm giường và dọn dẹp các đồ điện tử ra khỏi phòng.

Các phòng riêng có tổ chức

Thỉnh thoảng, bạn hãy “giải phóng” tất cả mọi thứ trong tủ quần áo của bạn thật sạch sẽ. Bạn cũng cần lau tường (quét lại sơn nếu có thể) và hút sạch bụi sàn. Sau đó, bạn có thể di chuyển một số đồ đạc trong phòng, vật dụng, đồ trang trí tới một nơi thoáng hơn hoặc đặt chúng ở một không gian riêng biệt.

Cửa sổ thông thoáng

Bạn hãy dùng giẻ lau và dùng nước lau lau sạch cửa sổ. Bạn hãy mở cửa sổ bất cứ lúc nào có thể để đón ánh sáng tự nhiên, đón năng lượng tích cực của tự nhiên vào nhà.

“Ẩn” sự lộn xộn

Nếu nhà bạn có nhiều đồ đạc, bạn không nỡ vứt đi vì chúng có lưu giữ những kỷ niệm, bạn vẫn có thể làm ngôi nhà gọn khi cất giấu những thứ này vào những nơi ít ai nhìn thấy. Đó có thể là ở gác xép, nhà để xe, ngoài sân… Bạn hạn chế bỏ đồ không dùng tới trong chiếc tủ thường dùng. Lộn xộn và bụi bẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các nguồn năng lượng trong nhà bạn.

Bạn có thể nhờ đến một nhà tư vấn chuyên nghiệp nếu không tự tin với những kiến thức về phong thủy của mình. Hơn hết, một ngôi nhà nhiều năng lượng tích cực thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Bạn hãy dùng cách thông minh nhất để “thanh lọc” ngôi nhà cân bằng và sạch sẽ.

(Theo TCĐ)


Theo giới chơi cây cảnh, một cây quất đẹp mỹ mãn ngoài hình dáng đẹp, cân đối còn phải hội tụ được đầy đủ "tứ quý" đó là: quả vàng, quả xanh, nụ trắng và chồi non.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Phong thủy tương tự như thuật châm cứu cho ngôi nhà của bạn, năng lượng có thể thịnh hay suy bởi vị trí của ngôi nhà và sự tương quan giữa các phòng ốc hoặc của những vật thể khác. Điều này đã được nghiên cứu qua nhiều thế kỷ thông qua công tác quan sát và thực hành.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang