Thứ Tư, 02/11/2011, 08:04

7 bí quyết giúp "thanh lọc" ngôi nhà theo phong thủy

Nếu biết cách tổ chức sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà theo phong thủy, bạn có thể làm ngôi nhà trở nên sạch sẽ và thoát khỏi những năng lượng xấu. Hãy khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy dưới đây.

Phong thủy là gì?

Các khái niệm quan trọng trong phong thủy là sự cân bằng, với một nhấn mạnh vào các mục trong một căn phòng. Các đồ vật trong phòng thực sự nói lên rất nhiều về bạn – nơi bạn sống và những gì bạn cảm nhận, bị chi phối…

“Quét sạch” sự lộn xộn

Để giải quyết sự lộn xộn trong nhà, bạn hãy đặt ra các câu hỏi: Mình cần sử dụng món đồ đó để làm gì? Mình có cần nó không? Mình có thích nó không? Nếu bạn trả lời “không” với bất kỳ câu hỏi nào thì món đồ đó nên được dọn dẹp. VIệc dọn dẹp có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng nhưng một khi sự lộn xộn được giải quyết thì ngôi nhà của bạn sẽ nhiều năng lượng hơn đấy.

Tạo một lối chào đón

Để sử dụng thuật phong thủy cho lối của mình, bạn có thể đặt một tấm thảm mới để đón những năng lượng tích cực vào ngôi nhà bạn, một tấm thảm nhỏ để giúp bạn giũ đôi giày bám đất. Bạn cũng nên có một chiếc chuông gió và những cây xanh đặt ở lối vào – chúng sẽ nhắc nhở bạn giữ cho môi trường sống thật sạch và thanh lọc những năng lượng tiêu cực.

Xây dựng năng lượng tích cực trong nhà bếp

Đối với nhà bếp, nơi bếp đối mặt với một bức tường, bạn có thể treo một tấm gương trên bếp sẽ thể hiện sự phong phú trong các lĩnh vực cuộc sống của bạn về sức khỏe và sự giàu có (theo quan niệm phong thủy, gương là nơi hội tụ năng lượng, tạo nguồn năng lượng gấp bội). Đặt gương ở nơi để thức ăn, có thể phản chiếu đồ ăn trong khu nấu bếp làm gia tăng việc làm ăn phát đạt . Sau đó, bạn có thể rửa sạch tủ lạnh, tủ lạnh và tủ để mở đường cho năng lượng tích cực vào.

Phòng ngủ đầy năng lượng

Làm cho phòng ngủ ngăn nắp, sạch sẽ cũng sẽ khuyến khích các năng lượng khỏe mạnh vào phòng và giúp bạn có được những giấc ngủ ngon. Bạn hãy tranh thủ dọn dẹp, làm sạch tủ quần áo, dọn gầm giường và dọn dẹp các đồ điện tử ra khỏi phòng.

Các phòng riêng có tổ chức

Thỉnh thoảng, bạn hãy “giải phóng” tất cả mọi thứ trong tủ quần áo của bạn thật sạch sẽ. Bạn cũng cần lau tường (quét lại sơn nếu có thể) và hút sạch bụi sàn. Sau đó, bạn có thể di chuyển một số đồ đạc trong phòng, vật dụng, đồ trang trí tới một nơi thoáng hơn hoặc đặt chúng ở một không gian riêng biệt.

Cửa sổ thông thoáng

Bạn hãy dùng giẻ lau và dùng nước lau lau sạch cửa sổ. Bạn hãy mở cửa sổ bất cứ lúc nào có thể để đón ánh sáng tự nhiên, đón năng lượng tích cực của tự nhiên vào nhà.

“Ẩn” sự lộn xộn

Nếu nhà bạn có nhiều đồ đạc, bạn không nỡ vứt đi vì chúng có lưu giữ những kỷ niệm, bạn vẫn có thể làm ngôi nhà gọn khi cất giấu những thứ này vào những nơi ít ai nhìn thấy. Đó có thể là ở gác xép, nhà để xe, ngoài sân… Bạn hạn chế bỏ đồ không dùng tới trong chiếc tủ thường dùng. Lộn xộn và bụi bẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các nguồn năng lượng trong nhà bạn.

Bạn có thể nhờ đến một nhà tư vấn chuyên nghiệp nếu không tự tin với những kiến thức về phong thủy của mình. Hơn hết, một ngôi nhà nhiều năng lượng tích cực thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Bạn hãy dùng cách thông minh nhất để “thanh lọc” ngôi nhà cân bằng và sạch sẽ.

(Theo TCĐ)


Nếu có ý định xây nhà trong năm 2018 theo phong cách kiến trúc nhà lệch tầng, bạn hãy tham khảo một số kiến thức phong thủy về kiểu kiến trúc nhà ở này.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Trong năm nay, để mang lại niềm vui, may mắn cho gia đình, gia chủ nên đặt cành đào ở gần giữa nhà và nếu đặt ở hướng Đông Bắc, việc tranh cãi trong gia đình sẽ được giảm bớt.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Nhà ở hiện đại thường thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, đặc biệt là tại các chung cư. Kiểu thiết kế này đem lại sự tiện dụng cho gia chủ tuy nhiên lại gây một số bất lợi về phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn bố trí phòng tắm trong phòng ngủ.
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang