Thứ Bảy, 15/09/2012, 09:01

Dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari: Dân chờ nền tái định cư mới

Ngày 14-9, HĐND TP.HCM đã giám sát tiến độ triển khai dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
Dự án trên đã được triển khai giải phóng mặt bằng từ năm 2004, ảnh hưởng đến 705 hộ dân và có 246 hộ dân đăng ký tái định cư. Hiện tại khu tái định cư tại chỗ cho dự án này vẫn chưa xong phần bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến tuần sau UBND huyện Củ Chi mới trình đồ án quy hoạch 1/500 khu tái định cư cho Sở Quy hoạch - kiến trúc TP thẩm định.
Dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari: Dân chờ nền tái định cư mới | ảnh 1
Thảo Cầm viên Sài Gòn

Dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari có diện tích hơn 485ha, tổng kinh phí đền bù hơn 619 tỉ đồng. Hiện trong khuôn viên dự án còn 26 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng do có khiếu nại về giá bồi thường, một số hộ chờ có nền tái định cư mới bàn giao mặt bằng.

Ông Huỳnh Công Hùng, trưởng Ban văn hóa xã hội, HĐND TP, đề nghị UBND huyện Củ Chi nhanh chóng hoàn tất các thủ tục phê duyệt dự án tái định cư trong tháng 10 để đăng ký ghi vốn thực hiện trong năm 2013. Ông Hùng cũng lưu ý chủ đầu tư của dự án (Công ty TNHH một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn) chú ý đào tạo người dân trong độ tuổi lao động tại địa phương để tuyển dụng làm nhân viên của Thảo cầm viên trong tương lai.

(Theo Tuổi trẻ)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang