Thứ Bảy, 15/09/2012, 09:01

Dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari: Dân chờ nền tái định cư mới

Ngày 14-9, HĐND TP.HCM đã giám sát tiến độ triển khai dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
Dự án trên đã được triển khai giải phóng mặt bằng từ năm 2004, ảnh hưởng đến 705 hộ dân và có 246 hộ dân đăng ký tái định cư. Hiện tại khu tái định cư tại chỗ cho dự án này vẫn chưa xong phần bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến tuần sau UBND huyện Củ Chi mới trình đồ án quy hoạch 1/500 khu tái định cư cho Sở Quy hoạch - kiến trúc TP thẩm định.
Dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari: Dân chờ nền tái định cư mới | ảnh 1
Thảo Cầm viên Sài Gòn

Dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari có diện tích hơn 485ha, tổng kinh phí đền bù hơn 619 tỉ đồng. Hiện trong khuôn viên dự án còn 26 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng do có khiếu nại về giá bồi thường, một số hộ chờ có nền tái định cư mới bàn giao mặt bằng.

Ông Huỳnh Công Hùng, trưởng Ban văn hóa xã hội, HĐND TP, đề nghị UBND huyện Củ Chi nhanh chóng hoàn tất các thủ tục phê duyệt dự án tái định cư trong tháng 10 để đăng ký ghi vốn thực hiện trong năm 2013. Ông Hùng cũng lưu ý chủ đầu tư của dự án (Công ty TNHH một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn) chú ý đào tạo người dân trong độ tuổi lao động tại địa phương để tuyển dụng làm nhân viên của Thảo cầm viên trong tương lai.

(Theo Tuổi trẻ)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang