Thứ Bảy, 15/09/2012, 09:01

Dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari: Dân chờ nền tái định cư mới

Ngày 14-9, HĐND TP.HCM đã giám sát tiến độ triển khai dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari tại xã An Nhơn Tây và xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
Dự án trên đã được triển khai giải phóng mặt bằng từ năm 2004, ảnh hưởng đến 705 hộ dân và có 246 hộ dân đăng ký tái định cư. Hiện tại khu tái định cư tại chỗ cho dự án này vẫn chưa xong phần bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến tuần sau UBND huyện Củ Chi mới trình đồ án quy hoạch 1/500 khu tái định cư cho Sở Quy hoạch - kiến trúc TP thẩm định.
Dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari: Dân chờ nền tái định cư mới | ảnh 1
Thảo Cầm viên Sài Gòn

Dự án Thảo cầm viên Sài Gòn Safari có diện tích hơn 485ha, tổng kinh phí đền bù hơn 619 tỉ đồng. Hiện trong khuôn viên dự án còn 26 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng do có khiếu nại về giá bồi thường, một số hộ chờ có nền tái định cư mới bàn giao mặt bằng.

Ông Huỳnh Công Hùng, trưởng Ban văn hóa xã hội, HĐND TP, đề nghị UBND huyện Củ Chi nhanh chóng hoàn tất các thủ tục phê duyệt dự án tái định cư trong tháng 10 để đăng ký ghi vốn thực hiện trong năm 2013. Ông Hùng cũng lưu ý chủ đầu tư của dự án (Công ty TNHH một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn) chú ý đào tạo người dân trong độ tuổi lao động tại địa phương để tuyển dụng làm nhân viên của Thảo cầm viên trong tương lai.

(Theo Tuổi trẻ)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang