Thứ Hai, 17/09/2012, 13:01

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp

Căn biệt thự này là sự kết hợp giữa nội thất mang phong cách Pháp và không gian được thiết kế và bố cục theo phong cách nhà Việt truyền thống, lấy phòng thờ làm trung tâm ngôi nhà.
Việc phân chia không gian và thiết kế nội thất do KTS Good Hope thiết kế có tạo được sự ăn nhập giữa kiến trúc và nội thất ngôi nhà.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 1

Với đặc điểm sinh hoạt của chủ nhà, không gian liên thông với phòng bếp được thiết kế như 1 phòng đa năng, có thể tiếp khách, hội họp hay giao lưu đàm đạo với hàng xóm.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 2

Không gian bếp được thiết kế gần phòng đa năng, thuận tiện cho chủ nhà, có thể vừa nấu bếp vừa trò truyện được với khách. Bếp nấu cũng được KTS lưu ý đặt chéo góc lấy về hướng tốt, phù hợp với tuổi chủ nhà, bếp nấu ở vị trí này đáp ứng được cả 2 yếu tố phong thủy, dây chuyền công năng sử dụng.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 3

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 4

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 5

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 6

Thiết kế nội thất phòng thờ được KTS đặc biệt lưu ý. Đây là không gian thờ cúng và cũng là nơi tiếp khách của chủ nhà, vừa phải tạo được sự tôn nghiêm, giữ được không gian thờ cúng theo phong cách truyền thống mà vẫn hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 7

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 8

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 9

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 10

Phòng ngủ chính và phụ được thiết kế, chọn mầu sắc nội thất theo tổng thể của nhà, các chi tiết không quá cầu kỳ, nhưng vẫn tạo được sự sang trọng.

KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty cp KT & ĐTXD Good Hope

(Theo Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Tại nhiều ngôi nhà cổ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều gia đình có đến 3 thế hệ cùng chung sống, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Ngôi nhà cổ dưới đây được cải tạo lại để phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc, nội thất cổ quý giá.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang