Thứ Hai, 17/09/2012, 13:01

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp

Căn biệt thự này là sự kết hợp giữa nội thất mang phong cách Pháp và không gian được thiết kế và bố cục theo phong cách nhà Việt truyền thống, lấy phòng thờ làm trung tâm ngôi nhà.
Việc phân chia không gian và thiết kế nội thất do KTS Good Hope thiết kế có tạo được sự ăn nhập giữa kiến trúc và nội thất ngôi nhà.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 1

Với đặc điểm sinh hoạt của chủ nhà, không gian liên thông với phòng bếp được thiết kế như 1 phòng đa năng, có thể tiếp khách, hội họp hay giao lưu đàm đạo với hàng xóm.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 2

Không gian bếp được thiết kế gần phòng đa năng, thuận tiện cho chủ nhà, có thể vừa nấu bếp vừa trò truyện được với khách. Bếp nấu cũng được KTS lưu ý đặt chéo góc lấy về hướng tốt, phù hợp với tuổi chủ nhà, bếp nấu ở vị trí này đáp ứng được cả 2 yếu tố phong thủy, dây chuyền công năng sử dụng.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 3

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 4

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 5

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 6

Thiết kế nội thất phòng thờ được KTS đặc biệt lưu ý. Đây là không gian thờ cúng và cũng là nơi tiếp khách của chủ nhà, vừa phải tạo được sự tôn nghiêm, giữ được không gian thờ cúng theo phong cách truyền thống mà vẫn hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 7

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 8

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 9

Giữ lại phong cách truyền thống trong căn biệt thự Pháp | ảnh 10

Phòng ngủ chính và phụ được thiết kế, chọn mầu sắc nội thất theo tổng thể của nhà, các chi tiết không quá cầu kỳ, nhưng vẫn tạo được sự sang trọng.

KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty cp KT & ĐTXD Good Hope

(Theo Archi)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Ngôi nhà ở Columbia, cách thủ đô Bogota (Columbia) 152km có hình thù kỳ lạ được làm chủ yếu từ đất sét. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng khoảng 500m2.
Lên đầu trang