Thứ Hai, 17/09/2012, 16:30

Ngân hàng Nam Á: 30% tài sản liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu

Cuối năm 2011, NH Nam Á sở hữu 3,5% cổ phần của Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).

Ngân hàng Nam Á: 30% tài sản liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu

Theo BCTC 2011 của NH Nam Á, tổng tài sản của nhà băng nàyđạt 19.037 tỷ đồng, trong đó các khoản liên quan đến đầu tư tài chính (ủy thác,CK đầu tư và CK kinh doanh, đầu tư dài hạn và ký quỹ mua trái phiếu) chiếm hơn30%.

Phần lớn trong số tài sản này (4.060 tỷ đồng) là trái phiếu,bao gồm 1.185 tỷ trái phiếu công ty, 1.605 tỷ trái phiếu chính phủ và kỳ phiếucòn lại là 1.270 tỷ tiền được NH Nam Á đặt cọc trong các hợp đồng môi giới muatrái phiếu.

Khoảng 1.524 tỷ được NH Nam Á đầu tư hoặc ủy thác vào vốn cổphần. Trong đó có 665 tỷ ủy thác cho công ty Quản lý Đầu tư Chứng Khoán Đông Á.

Đến cuối năm 2011, NH Nam Á được nắm giữ 20% bởi gia đìnhbà Trần Thị Hường (Tư Hường), 4 cá nhân khác nắm giữ 21% vốn của ngân hàng nàycòn lại 59% thuộc sở hữu của các cổ đông khác.

 

An Huy

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang