Thứ Hai, 17/09/2012, 16:30

Ngân hàng Nam Á: 30% tài sản liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu

Cuối năm 2011, NH Nam Á sở hữu 3,5% cổ phần của Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).

Ngân hàng Nam Á: 30% tài sản liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu

Theo BCTC 2011 của NH Nam Á, tổng tài sản của nhà băng nàyđạt 19.037 tỷ đồng, trong đó các khoản liên quan đến đầu tư tài chính (ủy thác,CK đầu tư và CK kinh doanh, đầu tư dài hạn và ký quỹ mua trái phiếu) chiếm hơn30%.

Phần lớn trong số tài sản này (4.060 tỷ đồng) là trái phiếu,bao gồm 1.185 tỷ trái phiếu công ty, 1.605 tỷ trái phiếu chính phủ và kỳ phiếucòn lại là 1.270 tỷ tiền được NH Nam Á đặt cọc trong các hợp đồng môi giới muatrái phiếu.

Khoảng 1.524 tỷ được NH Nam Á đầu tư hoặc ủy thác vào vốn cổphần. Trong đó có 665 tỷ ủy thác cho công ty Quản lý Đầu tư Chứng Khoán Đông Á.

Đến cuối năm 2011, NH Nam Á được nắm giữ 20% bởi gia đìnhbà Trần Thị Hường (Tư Hường), 4 cá nhân khác nắm giữ 21% vốn của ngân hàng nàycòn lại 59% thuộc sở hữu của các cổ đông khác.

 

An Huy

Theo TTVN

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang