Thứ Hai, 17/09/2012, 16:30

Ngân hàng Nam Á: 30% tài sản liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu

Cuối năm 2011, NH Nam Á sở hữu 3,5% cổ phần của Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).

Ngân hàng Nam Á: 30% tài sản liên quan đến cổ phiếu, trái phiếu

Theo BCTC 2011 của NH Nam Á, tổng tài sản của nhà băng nàyđạt 19.037 tỷ đồng, trong đó các khoản liên quan đến đầu tư tài chính (ủy thác,CK đầu tư và CK kinh doanh, đầu tư dài hạn và ký quỹ mua trái phiếu) chiếm hơn30%.

Phần lớn trong số tài sản này (4.060 tỷ đồng) là trái phiếu,bao gồm 1.185 tỷ trái phiếu công ty, 1.605 tỷ trái phiếu chính phủ và kỳ phiếucòn lại là 1.270 tỷ tiền được NH Nam Á đặt cọc trong các hợp đồng môi giới muatrái phiếu.

Khoảng 1.524 tỷ được NH Nam Á đầu tư hoặc ủy thác vào vốn cổphần. Trong đó có 665 tỷ ủy thác cho công ty Quản lý Đầu tư Chứng Khoán Đông Á.

Đến cuối năm 2011, NH Nam Á được nắm giữ 20% bởi gia đìnhbà Trần Thị Hường (Tư Hường), 4 cá nhân khác nắm giữ 21% vốn của ngân hàng nàycòn lại 59% thuộc sở hữu của các cổ đông khác.

 

An Huy

Theo TTVN

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang