Thứ Tư, 19/09/2012, 09:15

Việt Nam hợp tác với Đức triển khai Quỹ tiết kiệm nhà ở

Bộ Xây dựng vừa ký Biên bản ghi nhớ với Ngân hàng tiết kiệm cho vay nhà ở của Đức để nghiên cứu mô hình Quỹ tiết kiệm cho vay nhà ở.

Việt Nam hợp tác với Đức triển khai Quỹ tiết kiệm nhà ở

Trong chương trình chuyếnthăm của ông Philipp Rosler, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ kinh tế và công nghệCHLB Đức tới Việt Nam. Sáng 18/9, tại Diễn đàn đối thoại Việt - Đức

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã ký kếtBiên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Ngân hàng Tiết kiệm cho vay nhàở Schwäbisch Hall (BSH).

Theo đó, hai bên thống nhất hình thành Nhóm nghiên cứugồm chuyên gia thuộc Bộ Xây dựng và một số Bộ, ngành có liên quan của Việt Namcùng chuyên gia của BSH nghiên cứu mô hình Quỹ Tiết kiệm cho vay nhà ở.

Đây cũng là bước quan trọng nhằm tạo hành lang pháp lý đảm bảo hoạt động an toàn chocác Ngân hàng Tiết kiệm cho vay nhà ở tại Việt Nam.

Phía Việt Nam sẽ tạo điều kiện để BSH nghiên cứu thịtrường và tiếp xúc với các ngân hàng thương mại Việt Nam nhằm đi đến quyết địnhđầu tư vào Việt Nam sau khi đã cùng nhau thẩm định các tiền đề pháp lý và kinhtế.

Còn BSH sẽ cung cấp kinh nghiệm kiến thức quốc tế vàcác tài liệu cần thiết về tiết kiệm cho vay nhà ở cho Nhóm nghiên cứu.

Bình An


Theo TTVN

Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang