Thứ Tư, 19/09/2012, 19:10

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Sau thay đổi nhân sự của HĐQT hôm nay, HĐQT đương nhiệm của ACB chỉ còn 7 thành viên, trong đó 3 là người nước ngoài.

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày25/7/2008, NHNN đã có quyết định chuẩn y việc bầu các chức danh thành viên HĐQTvà Ban Kiểm soát của Ngân hàng Á Châu nhiệm kỳ 2008 – 2012.

Theo đó, ACB đã bầu ông Trần Xuân Giá giữ chức chủ tịch HĐQTcủa ACB, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang giữ chức phó chủ tịch.

Nhưng đến nay, ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ và ông TrịnhKim Quang đã xin từ nhiệm. Hội đồng Quản trị cũng đã bầu ông Trần Hùng Huy vốnlà Ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT, ông Lương Văn Tự và ông Julian Fong Loong,cùng là Ủy viên HĐQT, giữ chức danh phó chủ tịch HĐQT.

Và cũng với quyết định này, HĐQT đương nhiệm của ACB đã rúttừ 10 người xuống còn 7 người, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài.

NHNN yêu cầu, trong thời gian tới ACB phải tổ chức Đại hộiđồng cổ đông để thực hiện việc miễn nhiệm và bổ nhiệm, đảm bảo đủ số lượng vàcơ cấu.

Thành Hưng

Theo TTVN/SBV

Xem thêm Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm, Ông Trần Hùng Huy lên làm chủ tịch HĐQT của ACB

Các thành viên từ nhiệm có liên quan đến việc phê chuẩn cho Ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Vietinbank.

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang