Thứ Tư, 19/09/2012, 19:10

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Sau thay đổi nhân sự của HĐQT hôm nay, HĐQT đương nhiệm của ACB chỉ còn 7 thành viên, trong đó 3 là người nước ngoài.

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày25/7/2008, NHNN đã có quyết định chuẩn y việc bầu các chức danh thành viên HĐQTvà Ban Kiểm soát của Ngân hàng Á Châu nhiệm kỳ 2008 – 2012.

Theo đó, ACB đã bầu ông Trần Xuân Giá giữ chức chủ tịch HĐQTcủa ACB, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang giữ chức phó chủ tịch.

Nhưng đến nay, ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ và ông TrịnhKim Quang đã xin từ nhiệm. Hội đồng Quản trị cũng đã bầu ông Trần Hùng Huy vốnlà Ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT, ông Lương Văn Tự và ông Julian Fong Loong,cùng là Ủy viên HĐQT, giữ chức danh phó chủ tịch HĐQT.

Và cũng với quyết định này, HĐQT đương nhiệm của ACB đã rúttừ 10 người xuống còn 7 người, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài.

NHNN yêu cầu, trong thời gian tới ACB phải tổ chức Đại hộiđồng cổ đông để thực hiện việc miễn nhiệm và bổ nhiệm, đảm bảo đủ số lượng vàcơ cấu.

Thành Hưng

Theo TTVN/SBV

Xem thêm Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm, Ông Trần Hùng Huy lên làm chủ tịch HĐQT của ACB

Các thành viên từ nhiệm có liên quan đến việc phê chuẩn cho Ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Vietinbank.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang