Thứ Tư, 19/09/2012, 19:10

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Sau thay đổi nhân sự của HĐQT hôm nay, HĐQT đương nhiệm của ACB chỉ còn 7 thành viên, trong đó 3 là người nước ngoài.

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày25/7/2008, NHNN đã có quyết định chuẩn y việc bầu các chức danh thành viên HĐQTvà Ban Kiểm soát của Ngân hàng Á Châu nhiệm kỳ 2008 – 2012.

Theo đó, ACB đã bầu ông Trần Xuân Giá giữ chức chủ tịch HĐQTcủa ACB, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang giữ chức phó chủ tịch.

Nhưng đến nay, ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ và ông TrịnhKim Quang đã xin từ nhiệm. Hội đồng Quản trị cũng đã bầu ông Trần Hùng Huy vốnlà Ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT, ông Lương Văn Tự và ông Julian Fong Loong,cùng là Ủy viên HĐQT, giữ chức danh phó chủ tịch HĐQT.

Và cũng với quyết định này, HĐQT đương nhiệm của ACB đã rúttừ 10 người xuống còn 7 người, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài.

NHNN yêu cầu, trong thời gian tới ACB phải tổ chức Đại hộiđồng cổ đông để thực hiện việc miễn nhiệm và bổ nhiệm, đảm bảo đủ số lượng vàcơ cấu.

Thành Hưng

Theo TTVN/SBV

Xem thêm Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm, Ông Trần Hùng Huy lên làm chủ tịch HĐQT của ACB

Các thành viên từ nhiệm có liên quan đến việc phê chuẩn cho Ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Vietinbank.

Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang