Thứ Tư, 19/09/2012, 19:10

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Sau thay đổi nhân sự của HĐQT hôm nay, HĐQT đương nhiệm của ACB chỉ còn 7 thành viên, trong đó 3 là người nước ngoài.

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày25/7/2008, NHNN đã có quyết định chuẩn y việc bầu các chức danh thành viên HĐQTvà Ban Kiểm soát của Ngân hàng Á Châu nhiệm kỳ 2008 – 2012.

Theo đó, ACB đã bầu ông Trần Xuân Giá giữ chức chủ tịch HĐQTcủa ACB, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang giữ chức phó chủ tịch.

Nhưng đến nay, ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ và ông TrịnhKim Quang đã xin từ nhiệm. Hội đồng Quản trị cũng đã bầu ông Trần Hùng Huy vốnlà Ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT, ông Lương Văn Tự và ông Julian Fong Loong,cùng là Ủy viên HĐQT, giữ chức danh phó chủ tịch HĐQT.

Và cũng với quyết định này, HĐQT đương nhiệm của ACB đã rúttừ 10 người xuống còn 7 người, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài.

NHNN yêu cầu, trong thời gian tới ACB phải tổ chức Đại hộiđồng cổ đông để thực hiện việc miễn nhiệm và bổ nhiệm, đảm bảo đủ số lượng vàcơ cấu.

Thành Hưng

Theo TTVN/SBV

Xem thêm Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm, Ông Trần Hùng Huy lên làm chủ tịch HĐQT của ACB

Các thành viên từ nhiệm có liên quan đến việc phê chuẩn cho Ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Vietinbank.

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM đã có kết luận thanh tra hàng loạt sai phạm tại chung cư Khang Gia (số 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú), do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.
Các chính sách ưu đãi thuế trong dự thảo luật đặc khu kinh tế là không cần thiết và có thể làm trầm trọng hóa vấn đề thất thu thuế từ hoạt động chuyển giá của doanh nghiệp.
Khẳng định trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại cuộc thảo luận tổ trong ngày họp thứ 2 của Quốc hội diễn ra mới đây.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Trong bối cảnh giá nhà ở tại các đô thị loại 2 và 3 đang tăng, nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang