Thứ Tư, 19/09/2012, 19:10

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Sau thay đổi nhân sự của HĐQT hôm nay, HĐQT đương nhiệm của ACB chỉ còn 7 thành viên, trong đó 3 là người nước ngoài.

NHNN: ACB sẽ phải tổ chức ĐHCĐ để thực hiện miễn nhiệm, bổ nhiệm TV HĐQT

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ngày25/7/2008, NHNN đã có quyết định chuẩn y việc bầu các chức danh thành viên HĐQTvà Ban Kiểm soát của Ngân hàng Á Châu nhiệm kỳ 2008 – 2012.

Theo đó, ACB đã bầu ông Trần Xuân Giá giữ chức chủ tịch HĐQTcủa ACB, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang giữ chức phó chủ tịch.

Nhưng đến nay, ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ và ông TrịnhKim Quang đã xin từ nhiệm. Hội đồng Quản trị cũng đã bầu ông Trần Hùng Huy vốnlà Ủy viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT, ông Lương Văn Tự và ông Julian Fong Loong,cùng là Ủy viên HĐQT, giữ chức danh phó chủ tịch HĐQT.

Và cũng với quyết định này, HĐQT đương nhiệm của ACB đã rúttừ 10 người xuống còn 7 người, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài.

NHNN yêu cầu, trong thời gian tới ACB phải tổ chức Đại hộiđồng cổ đông để thực hiện việc miễn nhiệm và bổ nhiệm, đảm bảo đủ số lượng vàcơ cấu.

Thành Hưng

Theo TTVN/SBV

Xem thêm Ông Trần Xuân Giá từ nhiệm, Ông Trần Hùng Huy lên làm chủ tịch HĐQT của ACB

Các thành viên từ nhiệm có liên quan đến việc phê chuẩn cho Ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Vietinbank.

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang