Thứ Năm, 20/09/2012, 11:30

Nguồn cung tăng, giá vàng sụt mạnh xuống dưới 47 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay 20/9 điều chỉnh giảm 350 - 370 nghìn đồng cho dù vàng thế giới điều chỉnh nhẹ.

Nguồn cung tăng, giá vàng sụt mạnh xuống dưới 47 triệu đồng/lượng

Lúc 11h00, giá vàng SJCcủa công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch ở mức 46,52 – 46,87 triệu đồng/lượng, giảm370 nghìn đồng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại tậpđoàn Doji trong khi đó mua vào và bán ra lần lượt ở mức 46,55 – 46,85 triệu đồng/lượng,thấp hơn hôm qua 350 nghìn đồng.

Trên thị trường thế giới,giá vàng đêm qua gần như đi ngang dù rằng thị trường dầu mỏ và ngũ cốc giảm mạnhdo nguồn cung tăng và làm giảm mối lo lạm phát. Nhà đầu tư vàng vẫn lạc quanvào các gói kích thích kinh tế phát đi từ Mỹ, châu Âu đến châu Á, mà mới nhấtlà của Nhật, sẽ khiến cho tiền tệ mất giá và đẩy tăng giá vàng.

Chốt ngày 19/9, vàng giaongay đứng tại 1.770,4 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn là 1.771,7 USD/ounce.

Sáng nay trên thị trườngchâu Á, giá vàng tuy nhiên điều chỉnh hạ nhẹ xuống 1.766 USD/ounce do hoạt độngchốt lời.

Vàng thế giới chỉ giảm4 USD trong khi vàng trong nước hạ tới gần 400 nghìn đồng/lượng cho thấy tốc độgiảm của vàng nội đang rất mạnh.

Nguyên nhân là do Ngân hàng Nhànước đã đồng ý cho phép công ty SJC được dập 350.000 lượng vàng SJC ngay trongngày hôm nay 20/9 để kịp cung ứng ra thị trường. Số vàng này tương đương với13 tấn, là những vàng miếng SJC móp méo và vàng miếng phi SJC mà các tổ chứctín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng đề nghị NHNN cho phép gia công.

Dù cho điều chỉnh giảmmạnh nhưng do giá USD tại các ngân hàng và ngoài thị trường cũng giảm theo nênkhoảng cách với vàng thế giới vẫn neo ở mức cao 2,1 triệu đồng/lượng.

Thành Hưng

Theo TTVN

Ngày 17/1, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM có công văn gửi Sở Xây dựng Tp.HCM góp ý Dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tạm cư đối với dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức chiều 18/1.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Theo khảo sát mới nhất của công ty môi giới nhà đất Savills, trong 3 năm qua, giá trị tổng số lượng nhà ở tại Anh đã tăng thêm 1.500 tỷ bảng và hiện đạt 6.800 tỷ bảng, tương đương gần 1,5 lần giá trị vốn hóa của toàn bộ số công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang