Thứ Hai, 24/09/2012, 08:15

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Ngày 23-9, tin từ đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Ninh Thuận cho biết sau bảy tháng thanh tra, đoàn đã có kết luận vụ sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Bác Ái.

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo thanh tra tỉnh khẩn trương làm rõ trách nhiệm quản lý và đề xuất hướng xử lý đối với các cơ quan, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, cá nhân có liên quan đến sai phạm về quản lý, sử dụng đất.

Qua thanh tra đất đai tại ba xã Phước Thành, Phước Tiến, Phước Thắng (huyện Bác Ái), đoàn thanh tra phát hiện gần 1.000 ha đất lâm nghiệp, đất sản xuất và cả đất dự phòng của xã đã bị bao chiếm, mua bán, sang nhượng trái phép bằng nhiều hình thức như lập dự án trồng rừng, cao su, thu gom và tích tụ quá hạn mức... Nhiều trường hợp đất đã được huyện Bác Ái cấp quyền sử dụng đất trái luật. Trong đó, đáng chú ý có 30 ha đất được Chủ tịch huyện Pinăng Thị Thủy chỉ đạo cấp dưới cấp quyền sử dụng trái luật, mặc dù lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh đã có ý kiến không đồng ý trước đó.

Trong số các cá nhân sai phạm, có nguyên cán bộ Tỉnh ủy, nguyên chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh và nhiều người nhà của cán bộ tỉnh, huyện, xã.

Theo Minh Trân
Pháp Luật TPHCM
Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang