Thứ Hai, 24/09/2012, 08:15

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Ngày 23-9, tin từ đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Ninh Thuận cho biết sau bảy tháng thanh tra, đoàn đã có kết luận vụ sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Bác Ái.

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo thanh tra tỉnh khẩn trương làm rõ trách nhiệm quản lý và đề xuất hướng xử lý đối với các cơ quan, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, cá nhân có liên quan đến sai phạm về quản lý, sử dụng đất.

Qua thanh tra đất đai tại ba xã Phước Thành, Phước Tiến, Phước Thắng (huyện Bác Ái), đoàn thanh tra phát hiện gần 1.000 ha đất lâm nghiệp, đất sản xuất và cả đất dự phòng của xã đã bị bao chiếm, mua bán, sang nhượng trái phép bằng nhiều hình thức như lập dự án trồng rừng, cao su, thu gom và tích tụ quá hạn mức... Nhiều trường hợp đất đã được huyện Bác Ái cấp quyền sử dụng đất trái luật. Trong đó, đáng chú ý có 30 ha đất được Chủ tịch huyện Pinăng Thị Thủy chỉ đạo cấp dưới cấp quyền sử dụng trái luật, mặc dù lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh đã có ý kiến không đồng ý trước đó.

Trong số các cá nhân sai phạm, có nguyên cán bộ Tỉnh ủy, nguyên chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh và nhiều người nhà của cán bộ tỉnh, huyện, xã.

Theo Minh Trân
Pháp Luật TPHCM
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang