Thứ Hai, 24/09/2012, 08:15

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Ngày 23-9, tin từ đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Ninh Thuận cho biết sau bảy tháng thanh tra, đoàn đã có kết luận vụ sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Bác Ái.

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo thanh tra tỉnh khẩn trương làm rõ trách nhiệm quản lý và đề xuất hướng xử lý đối với các cơ quan, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, cá nhân có liên quan đến sai phạm về quản lý, sử dụng đất.

Qua thanh tra đất đai tại ba xã Phước Thành, Phước Tiến, Phước Thắng (huyện Bác Ái), đoàn thanh tra phát hiện gần 1.000 ha đất lâm nghiệp, đất sản xuất và cả đất dự phòng của xã đã bị bao chiếm, mua bán, sang nhượng trái phép bằng nhiều hình thức như lập dự án trồng rừng, cao su, thu gom và tích tụ quá hạn mức... Nhiều trường hợp đất đã được huyện Bác Ái cấp quyền sử dụng đất trái luật. Trong đó, đáng chú ý có 30 ha đất được Chủ tịch huyện Pinăng Thị Thủy chỉ đạo cấp dưới cấp quyền sử dụng trái luật, mặc dù lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh đã có ý kiến không đồng ý trước đó.

Trong số các cá nhân sai phạm, có nguyên cán bộ Tỉnh ủy, nguyên chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh và nhiều người nhà của cán bộ tỉnh, huyện, xã.

Theo Minh Trân
Pháp Luật TPHCM
Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang