Thứ Hai, 24/09/2012, 08:15

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Ngày 23-9, tin từ đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Ninh Thuận cho biết sau bảy tháng thanh tra, đoàn đã có kết luận vụ sai phạm về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Bác Ái.

Gần 1.000 ha đất sai phạm ở Ninh Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo thanh tra tỉnh khẩn trương làm rõ trách nhiệm quản lý và đề xuất hướng xử lý đối với các cơ quan, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, cá nhân có liên quan đến sai phạm về quản lý, sử dụng đất.

Qua thanh tra đất đai tại ba xã Phước Thành, Phước Tiến, Phước Thắng (huyện Bác Ái), đoàn thanh tra phát hiện gần 1.000 ha đất lâm nghiệp, đất sản xuất và cả đất dự phòng của xã đã bị bao chiếm, mua bán, sang nhượng trái phép bằng nhiều hình thức như lập dự án trồng rừng, cao su, thu gom và tích tụ quá hạn mức... Nhiều trường hợp đất đã được huyện Bác Ái cấp quyền sử dụng đất trái luật. Trong đó, đáng chú ý có 30 ha đất được Chủ tịch huyện Pinăng Thị Thủy chỉ đạo cấp dưới cấp quyền sử dụng trái luật, mặc dù lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh đã có ý kiến không đồng ý trước đó.

Trong số các cá nhân sai phạm, có nguyên cán bộ Tỉnh ủy, nguyên chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh và nhiều người nhà của cán bộ tỉnh, huyện, xã.

Theo Minh Trân
Pháp Luật TPHCM
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang