Thứ Hai, 24/09/2012, 11:01

Hà Nội: Yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương rà soát dự án "treo"

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu UBND quận Ba Đình tập trung rà soát toàn bộ các dự án chậm triển khai trên địa bàn; phân tích, làm rõ nguyên nhân để đưa ra hướng tháo gỡ.
Hà Nội: Yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương rà soát dự án "treo" | ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngoài ra, quận phải tiếp tục thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng khu đất xây dựng Trung tâm TDTT quận Ba Đình (số 15 phố Hồng Hà).

Theo UBND quận Ba Đình, trên địa bàn hiện có năm dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài nhà nước đã được giao đất nhưng chậm triển khai thực hiện. Trong đó có trên 9.700 m2 thuộc dự án xây dựng nhà ở của Công ty Xây dựng Phát triển nhà Ba Đình được giao đất từ năm 1998. Sau 14 năm, chủ đầu tư mới giải phóng mặt bằng được 4.000 m2 đất, san lấp mặt bằng, xây tường rào bảo vệ, hệ thống thoát nước, diện tích còn lại vẫn chưa triển khai. Các dự án khác (được giao đất ít nhất đã chín năm) đến nay mới chỉ giải phóng mặt bằng một phần hoặc chưa được triển khai.

Quận Ba Đình đề nghị TP gia hạn thời hạn quyết định giao đất đối với hai dự án; đôn đốc triển khai thực hiện hai dự án. Nếu chủ đầu tư không đáp ứng thì ra quyết định thu hồi, giao cho quận quản lý. Riêng với dự án công trình hỗn hợp và nhà ở của Công ty Sản xuất Kinh doanh Đầu tư và Dịch vụ Việt Hà (11-13 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh) quận đề nghị TP thu hồi.

(Theo PLTP)

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang