Thứ Hai, 24/09/2012, 11:01

Hà Nội: Yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương rà soát dự án "treo"

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu UBND quận Ba Đình tập trung rà soát toàn bộ các dự án chậm triển khai trên địa bàn; phân tích, làm rõ nguyên nhân để đưa ra hướng tháo gỡ.
Hà Nội: Yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương rà soát dự án "treo" | ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngoài ra, quận phải tiếp tục thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng khu đất xây dựng Trung tâm TDTT quận Ba Đình (số 15 phố Hồng Hà).

Theo UBND quận Ba Đình, trên địa bàn hiện có năm dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài nhà nước đã được giao đất nhưng chậm triển khai thực hiện. Trong đó có trên 9.700 m2 thuộc dự án xây dựng nhà ở của Công ty Xây dựng Phát triển nhà Ba Đình được giao đất từ năm 1998. Sau 14 năm, chủ đầu tư mới giải phóng mặt bằng được 4.000 m2 đất, san lấp mặt bằng, xây tường rào bảo vệ, hệ thống thoát nước, diện tích còn lại vẫn chưa triển khai. Các dự án khác (được giao đất ít nhất đã chín năm) đến nay mới chỉ giải phóng mặt bằng một phần hoặc chưa được triển khai.

Quận Ba Đình đề nghị TP gia hạn thời hạn quyết định giao đất đối với hai dự án; đôn đốc triển khai thực hiện hai dự án. Nếu chủ đầu tư không đáp ứng thì ra quyết định thu hồi, giao cho quận quản lý. Riêng với dự án công trình hỗn hợp và nhà ở của Công ty Sản xuất Kinh doanh Đầu tư và Dịch vụ Việt Hà (11-13 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh) quận đề nghị TP thu hồi.

(Theo PLTP)

Trong năm 2017, Bộ Tài chính thu về 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản. Trong đó, nguồn thu liên quan đến nhà đất chiếm 87%, khoảng 120.000 tỷ đồng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, "cơn sốt" đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, càn quét 3 đặc khu kinh tế trong tương lai là Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, rồi lan sang các tỉnh vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,...
Kết quả giám sát hiệu quả sử dụng đất công ngày 18/4 tại các quận 5, 6, 7, 8 của HĐND Tp.HCM cho thấy, việc bán đấu giá nhà đất công gặp nhiều khó khăn, có những lô đất kéo dài vài năm.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Giá bất động sản tại Australia đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Minh chứng là một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney - thành phố lớn nhất của Úc vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu đôla Úc (816.435 USD).
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang