Thứ Hai, 24/09/2012, 13:50

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Điều này khiến cho khoảng cách với vàng thế giới nới rộng lên 2,4 triệu đồng/lượng, từ mức 2,1 triệu đồng cuối tuần trước.

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Giá vàngtrên thị trường thế giới mở đầu tuần với cú sụt giảm mạnh tới hơn 15 USD, nhưngvàng trong nước chỉ giảm trên dưới 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Lúc13h10 ngày 24/9, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch tại 46,55 –46,9 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần trước. Giávàng SJC tại tập đoàn Doji trong khi đó giảm 140 nghìn đồng xuống 46,8 – 46,9triệu đồng/lượng.

Trên thịtrường thế giới, giá vàng và các tài sản rủi ro khác như đồng, dầu mỏ và chứngkhoán đồng loạt đi xuống trong khi đồng USD mạnh lên bởi những lo lắng về thểtrạng kinh tế toàn cầu. Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục thu hút sự chú ý khiTây Ban Nha thay thế Hy Lạp trở thành tâm điểm sau khi nước này tiếp tục khẳngđịnh sẽ không tìm kiếm gói cứu trợ ngay cả khi đối diện với thâm hụt ngân sáchtăng cao, nợ công gia tăng, lĩnh vực ngân hàng lao đao còn thị trường bấtđộng sản rơi vào bong bóng nhấn chìm nền kinh tế.

Hiện giávàng giao ngay đang ở quanh mức 1.759,8 USD/ounce, giảm 13,2 USD so với cuốiphiên thứ Sáu tuần trước, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 15,2 USD xuống 1.760,4USD/ounce.

Tỷ giáUSD tại các ngân hàng thương mại ngày hôm nay khá ổn định, với giá bán ra phổbiến ở mức 20.890 đồng và mua vào ở 20.840 đồng. Ngoài thị trường tự do, giáUSD cũng ổn định với mua vào phổ biến ở mức 20.860 đồng và bán ra tại 20.880 đồng.

Quy đổi,vàng thế giới hiện tương đương mức 44,5 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phíliên quan, đang thấp hơn vàng trong nước 2,4 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữavàng trong nước và quốc tế cuối tuần trước ở mức 2,1 triệu đồng.

Thành Hưng

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang