Thứ Hai, 24/09/2012, 13:50

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Điều này khiến cho khoảng cách với vàng thế giới nới rộng lên 2,4 triệu đồng/lượng, từ mức 2,1 triệu đồng cuối tuần trước.

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Giá vàngtrên thị trường thế giới mở đầu tuần với cú sụt giảm mạnh tới hơn 15 USD, nhưngvàng trong nước chỉ giảm trên dưới 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Lúc13h10 ngày 24/9, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch tại 46,55 –46,9 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần trước. Giávàng SJC tại tập đoàn Doji trong khi đó giảm 140 nghìn đồng xuống 46,8 – 46,9triệu đồng/lượng.

Trên thịtrường thế giới, giá vàng và các tài sản rủi ro khác như đồng, dầu mỏ và chứngkhoán đồng loạt đi xuống trong khi đồng USD mạnh lên bởi những lo lắng về thểtrạng kinh tế toàn cầu. Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục thu hút sự chú ý khiTây Ban Nha thay thế Hy Lạp trở thành tâm điểm sau khi nước này tiếp tục khẳngđịnh sẽ không tìm kiếm gói cứu trợ ngay cả khi đối diện với thâm hụt ngân sáchtăng cao, nợ công gia tăng, lĩnh vực ngân hàng lao đao còn thị trường bấtđộng sản rơi vào bong bóng nhấn chìm nền kinh tế.

Hiện giávàng giao ngay đang ở quanh mức 1.759,8 USD/ounce, giảm 13,2 USD so với cuốiphiên thứ Sáu tuần trước, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 15,2 USD xuống 1.760,4USD/ounce.

Tỷ giáUSD tại các ngân hàng thương mại ngày hôm nay khá ổn định, với giá bán ra phổbiến ở mức 20.890 đồng và mua vào ở 20.840 đồng. Ngoài thị trường tự do, giáUSD cũng ổn định với mua vào phổ biến ở mức 20.860 đồng và bán ra tại 20.880 đồng.

Quy đổi,vàng thế giới hiện tương đương mức 44,5 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phíliên quan, đang thấp hơn vàng trong nước 2,4 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữavàng trong nước và quốc tế cuối tuần trước ở mức 2,1 triệu đồng.

Thành Hưng

Theo TTVN

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang