Thứ Hai, 24/09/2012, 13:50

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Điều này khiến cho khoảng cách với vàng thế giới nới rộng lên 2,4 triệu đồng/lượng, từ mức 2,1 triệu đồng cuối tuần trước.

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Giá vàngtrên thị trường thế giới mở đầu tuần với cú sụt giảm mạnh tới hơn 15 USD, nhưngvàng trong nước chỉ giảm trên dưới 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Lúc13h10 ngày 24/9, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch tại 46,55 –46,9 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần trước. Giávàng SJC tại tập đoàn Doji trong khi đó giảm 140 nghìn đồng xuống 46,8 – 46,9triệu đồng/lượng.

Trên thịtrường thế giới, giá vàng và các tài sản rủi ro khác như đồng, dầu mỏ và chứngkhoán đồng loạt đi xuống trong khi đồng USD mạnh lên bởi những lo lắng về thểtrạng kinh tế toàn cầu. Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục thu hút sự chú ý khiTây Ban Nha thay thế Hy Lạp trở thành tâm điểm sau khi nước này tiếp tục khẳngđịnh sẽ không tìm kiếm gói cứu trợ ngay cả khi đối diện với thâm hụt ngân sáchtăng cao, nợ công gia tăng, lĩnh vực ngân hàng lao đao còn thị trường bấtđộng sản rơi vào bong bóng nhấn chìm nền kinh tế.

Hiện giávàng giao ngay đang ở quanh mức 1.759,8 USD/ounce, giảm 13,2 USD so với cuốiphiên thứ Sáu tuần trước, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 15,2 USD xuống 1.760,4USD/ounce.

Tỷ giáUSD tại các ngân hàng thương mại ngày hôm nay khá ổn định, với giá bán ra phổbiến ở mức 20.890 đồng và mua vào ở 20.840 đồng. Ngoài thị trường tự do, giáUSD cũng ổn định với mua vào phổ biến ở mức 20.860 đồng và bán ra tại 20.880 đồng.

Quy đổi,vàng thế giới hiện tương đương mức 44,5 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phíliên quan, đang thấp hơn vàng trong nước 2,4 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữavàng trong nước và quốc tế cuối tuần trước ở mức 2,1 triệu đồng.

Thành Hưng

Theo TTVN

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, TS Đào Ngọc Nghiêm về giả định "đất thương mại, du lịch, dịch vụ được sử dụng lâu dài như đất ở".
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang