Thứ Hai, 24/09/2012, 13:50

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Điều này khiến cho khoảng cách với vàng thế giới nới rộng lên 2,4 triệu đồng/lượng, từ mức 2,1 triệu đồng cuối tuần trước.

Vàng thế giới sụt mạnh, vàng trong nước vẫn “dửng dưng”

Giá vàngtrên thị trường thế giới mở đầu tuần với cú sụt giảm mạnh tới hơn 15 USD, nhưngvàng trong nước chỉ giảm trên dưới 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Lúc13h10 ngày 24/9, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch tại 46,55 –46,9 triệu đồng/lượng, giảm 90 nghìn đồng so với hai ngày cuối tuần trước. Giávàng SJC tại tập đoàn Doji trong khi đó giảm 140 nghìn đồng xuống 46,8 – 46,9triệu đồng/lượng.

Trên thịtrường thế giới, giá vàng và các tài sản rủi ro khác như đồng, dầu mỏ và chứngkhoán đồng loạt đi xuống trong khi đồng USD mạnh lên bởi những lo lắng về thểtrạng kinh tế toàn cầu. Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục thu hút sự chú ý khiTây Ban Nha thay thế Hy Lạp trở thành tâm điểm sau khi nước này tiếp tục khẳngđịnh sẽ không tìm kiếm gói cứu trợ ngay cả khi đối diện với thâm hụt ngân sáchtăng cao, nợ công gia tăng, lĩnh vực ngân hàng lao đao còn thị trường bấtđộng sản rơi vào bong bóng nhấn chìm nền kinh tế.

Hiện giávàng giao ngay đang ở quanh mức 1.759,8 USD/ounce, giảm 13,2 USD so với cuốiphiên thứ Sáu tuần trước, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 15,2 USD xuống 1.760,4USD/ounce.

Tỷ giáUSD tại các ngân hàng thương mại ngày hôm nay khá ổn định, với giá bán ra phổbiến ở mức 20.890 đồng và mua vào ở 20.840 đồng. Ngoài thị trường tự do, giáUSD cũng ổn định với mua vào phổ biến ở mức 20.860 đồng và bán ra tại 20.880 đồng.

Quy đổi,vàng thế giới hiện tương đương mức 44,5 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phíliên quan, đang thấp hơn vàng trong nước 2,4 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữavàng trong nước và quốc tế cuối tuần trước ở mức 2,1 triệu đồng.

Thành Hưng

Theo TTVN

Từ cuối năm 2015 đến nay, thị trường BĐS bắt đầu cải thiện rõ nét với những kết quả tích cực trong các phân khúc thị trường từ cả phía cung và cầu. Đáng chú ý là sự xuất hiện của các siêu dự án FDI về BĐS với số vốn lên tới hàng tỷ USD.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang